Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín – Mới nhất

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Thường Tín Hà Nội Đến Năm 2030. Tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Thường Tín tại Thủ Đô Hà Nội trong giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được cập nhật mới nhất hiện nay.

Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín là cơ sở để bạn đánh giá được tầm quan trọng và phát triển của huyện Thường Tín trong tương lai. Tọa lạc tại phía Nam của thành phố Hà Nội và có tổng diện tích là 127,59 km2, huyện Thường tín đang đẩy mạnh các công trình, nhiều dự án lớn trong tương lai. Để người dân cũng như nhà đầu tứ có được thông tin sớm nhất về quy hoạch huyện Thường Tín đến năm 2030 thì hãy theo dõi bài viết sau.

==>> Xem thêm khu Nhà phố Shophouse Him Lam Thượng Thanh Mở bán năm 2023

Giới thiệu vị trí địa lý huyện Thường Tín

Huyện Thường Tín nằm ở phía Nam của thành phố Hà Nội, với diện tích đất tự nhiên 127,59 km², chia làm 29 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Thường Tín và 28 xã: Chương Dương, Dũng Tiến, Duyên Thái, Hà Hồi, Hiền Giang, Hòa Bình, Khánh Hà, Hồng Vân, Lê Lợi, Liên Phương, Minh Cường, Nghiêm Xuyên, Nguyễn Trãi, Nhị Khê, Ninh Sở, Quất Động, Tân Minh, Thắng Lợi, Thống Nhất, Thư Phú, Tiền Phong, Tô Hiệu, Tự Nhiên, Vạn Điểm, Văn Bình, Văn Phú, Văn Tự, Vân Tảo.

Huyện Thường Tín có 126 làng cổ, hiện thời được phân thành 169 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tại 28 xã và 1 thị trấn. Được thừa hưởng truyền thống lịch sử văn hóa đặc sắc của vùng ven đô. Trong các cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam, vùng đất này có nhiều dấu ấn đi vào lịch sử.

Tiếp giáp địa lý: huyện Thường Tín nằm ở phía Nam của thủ đô Hà Nội thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Văn Giang và huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  • Phía tây giáp huyện Thanh Oai
  • Phía nam giáp huyện Phú Xuyên
  • Phía bắc giáp huyện Thanh Trì.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Thường Tín là 127,59 km², dân số năm 2019 khoảng 250.160 người. Mật độ dân số đạt 1.961 người/km².

Bản đồ của huyện Thường Tín và các vị trí của các đơn vị hành chính của huyện
Bản đồ của huyện Thường Tín và các vị trí của các đơn vị hành chính của huyện

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Thường Tín chi tiết

Theo bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín được công bố sơ lược thì UBND Thành phố Hà Nội đã có ban hành phê duyệt quyết định số 5516/QĐ-UBND về kế hoạch quy hoạch chung, để xây dựng huyện Thường Tín đến năm 2030 với tỷ lệ 1/10.000. Đây là tin vui cho những nhà đầu tư khi hướng đến khu vực tiềm năng này. Thông tin chi tiết về quy hoạch Thường Tín với các hạng mục như;

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Thường Tín

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Thường Tín
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Thường Tín

Thông tin quy hoạch huyện Thường Tín mới nhất

UBND Thành phố Hà Nội ban hành quyết định số 5516/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tìn, Thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000

Theo quyết định, tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch (toàn bộ địa giới hành chính của huyện Thường Tín) khoảng 12.738,64 ha, trong đó: Đất khu vực đô thị (thị trấn Thường Tín, một phần của các phân khu đô thị S5, GS, GS(A), sông Hồng và một phần đô thị vệ tinh Phú Xuyên) khoảng 3.599,09 ha; đất khu vực nông thôn khoảng 9.139,55 ha. Dự báo dân số tối đa huyện Thường Tín đến năm 2030 khoảng 287.000 người, trong đó: Dân số đô thị khoảng 117.000 người; dân số nông thôn khoảng 170.000 người.
Thị trấn Thường Tín là trung tâm chính trị – hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Thường Tín. Thị trấn Thường Tín là đô thị cải tạo kết hợp xây dựng mới, do đó: Khu vực hiện có sẽ cải tạo nâng cấp và bổ sung cơ sở hạ tầng; khu vực phát triển mới sẽ xây dựng đồng bộ hạ tầng cơ sở theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại.

Trục không gian cảnh quan hai bên quốc lộ 1A bố trí một số không gian cây xanh lớn kết hợp mặt nước điều hòa để xây dựng công viên phục vụ vui chơi giải trí cho đô thị, đồng thời tạo cảnh quan đẹp cho trục đường, bổ sung quỹ đất bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ dân cư địa phương.

Về không gian khu dân cư nông thôn phát triển theo đặc trưng riêng của nông thôn trong Thủ đô về mọi phương diện; phát triển cân bằng, hài hòa giữa đô thị và nông thôn, hạn chế phân hóa giàu nghèo. Từng bước dịch chuyển nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sản xuất hàng hóa chất lượng cao, cung ứng sản phẩm cho nhu cầu Thủ đô; phát triển và bảo tồn các giá trị cảnh quan, lối sống, di sản, di tích trong vùng nông thôn, khắc phục các vấn đề môi trường.

Mô hình nông thôn huyện Thường Tín chuyển từ cấu trúc làng xã theo địa hình tự nhiên sang cấu trúc “Phát triển có kiểm soát theo các khu vực đặc thù” bảo vệ đất nông nghiệp; cung cấp đủ các hạ tầng thiết yếu và các dịch vụ khác giúp làng xã phát triển linh hoạt trong tương lai.

Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín nhằm khai thác và phát huy các lợi thế, cơ hội, định hướng phát triển không gian các vùng chức năng tổng hợp, chuyên ngành cho toàn Huyện bao gồm công nghiệp, đô thị, trung tâm chuyên ngành, đầu mối hạ tầng, nông nghiệp, du lịch, sinh thái, bảo tồn trên nền tảng điều kiện hiện trạng, tiềm năng phát triển, đảm bảo phát triển bền vững, năng động, hiệu quả. Đây làm cơ sở tổ chức lập các quy hoạch và dự án đầu tư; các dự án ưu tiên và nguồn lực thực hiện; kiểm soát phát triển và quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt…

Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín

Trong tổng diện tích quy hoạch của huyện Thường Tín thì:

  • Đất khu vực đô thị là 3.599,09ha
  • Đất nông thôn khoảng 9,139,55ha
  • Dự đoán dân số của huyện Thường Tín đến năm 2030 sẽ đạt vào khoảng 287.000 người: Trong đó số dân đô thị chiếm khoảng 117.000 người và dân số nông thôn chiếm khoảng 170.000 người.

Kế hoạch quy hoạch huyện Thường Tín chú trọng vào xây dựng và phát triển toàn diện huyên để đi lên đồng đều với mô hình phát triển đô thị của thành phố Hà Nội.

Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đến năm 2030
Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đến năm 2030

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Thường Tín

Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín là căn cứ để nhà đầu tư, người dân được biết đến các dự án xây dựng và kế hoạch quy hoạch trong tương lai tại địa bàn huyện. Người dân muốn biết chi tiết hơn về các thông tin quy hoạch có thể thực hiện việc tra cứu thông tin quy hoạch của huyện Thường Tín bằng các cách sau:

Cách tra cứu quy hoạch của huyện Thường Tín
Cách tra cứu quy hoạch của huyện Thường Tín

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND của xã, phường

Người dân có thể đến trực tiếp tại UBND phường, xã để xin được cung cấp thông tin quy hoạch nơi địa bàn mình sinh sống. Cán bộ phường sẽ có những giải đáp chi tiết đến cho người dân khi họ có yêu cầu. Tuy nhiên, đối với cách tra cứu này, chỉ nằm trong phạm vi kiểm soát của xã hoặc phường đó chứ không thể cung cấp thông tin tổng thể và cả bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín cụ thể cho người xem.

Mặc khác, để tránh các bất cập cũng như lộ các thông tin về dự án, làm cho tình hình giá cả bất động sản nơi đây có những biến động. Làm xáo trộn đời sống và suy nghĩ của người dân, thì các cán bộ sẽ không cung cấp đầy đủ hoặc chính xác chi tiết những kế hoạch quy hoạch của địa phương. Để tránh đất tăng giá đột biến và người dân bán tháo đất,.. Đồng thời, cách tra cứu thông tin này chỉ ở quy mô nhỏ, do đó thông tin sẽ không được đầy đủ.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp tại UBND huyện Thường Tín
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp tại UBND huyện Thường Tín

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Văn phòng đăng ký đất đai là nơi có thẩm quyền giúp bạn tra cứu được thông tin bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Thường Tín. Tuy nhiên, ở đây, cách này chỉ nằm trong phạm vi nhỏ tương tự như cách tra cứu trực tiếp tại UBND. Cán bộ sẽ không cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn cần biết, hoặc nếu chưa có sự đồng tình của chủ sở hữu đất đai đó thì sẽ không được phép tra cứu thông tin.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến là cách làm mà nhiều người lựa chọn nhất. Lợi thế của cách tra cứu này đó là bạn có thể xem được tổng thể và quy hoạch phân khu của huyện Thường Tín khi tra cứu tại địa bàn huyện này. Một số trang web chính thống mà nhiều người tham gia tra cứu như: quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, …. Đây đều là các kênh thông tin truy cập quy hoạch chính thống nhất của khu vực Hà Nội.

Tuy nhiên, các website này đều có đặc điểm chung đó là còn quá sơ khai và chưa có nhiều tính năng khám phá chi tiết khác của bản đồ quy hoạch. Do đó, nguồn dữ liệu bạn nhận được sẽ không được cụ thể và chi tiết. Ngoài ra, để đọc được bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín và các khu vực khác, bạn đòi hỏi phải có được những kiến thức cơ bản về bản đồ, hoặc những ký hiệu trên bản đồ khác.

Ngoài ra, hiện nay, để giúp người tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến dễ dàng hơn mà không cần quá biết nhiều về kiến thức bản đồ cũng đọc được, thì ngày nay có một ứng dụng tra cứu bản đồ quy hoạch có tên gọi là Meey map. Đây là một ứng dụng rất mới nhưng nó hội tụ tất cả những yêu cầu chi tiết về xem thông tin quy hoạch của người dùng.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hà Nội và các quận huyện

Nếu ảnh quy hoạch Hà Nội và diễn giải bên trên của chúng tôi vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể truy cập địa chỉ website: quyhoach.hanoi.vn để tra cứu, Bản đồ quy hoạch Thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội dưới đây:

1. Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình 16. Bản đồ Quy hoạch huyện Đan Phượng
2. Bản đồ Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 17. Bản đồ Quy hoạch huyện Đông Anh
3. Bản đồ Quy hoạch quận Cầu giấy 18. Bản đồ Quy hoạch huyện Gia Lâm
4. Bản đồ Quy hoạch quận Đống Đa 19. Bản đồ Quy hoạch huyện Hoài Đức
5. Bản đồ Quy hoạch quận Hà Đông 20. Bản đồ Quy hoạch huyện Mê Linh
6. Bản đồ Quy hoạch quận Hai Bà Trưng 21. Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức
7. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàn Kiếm 22. Bản đồ Quy hoạch huyện Phú Xuyên
8. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàng Mai 23. Bản đồ Quy hoạch huyện Phúc Thọ
9. Bản đồ Quy hoạch quận Long Biên 24. Bản đồ Quy hoạch huyện Quốc Oai
10. Bản đồ Quy hoạch quận Nam Từ Liêm 25. Bản đồ Quy hoạch huyện Sóc Sơn
11. Bản đồ Quy hoạch đô thị quận Tây Hồ 26. Bản đồ Quy hoạch huyện Thạch Thất
12. Bản đồ Quy hoạch quận Thanh Xuân 27. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai
13. Bản đồ Quy hoạch thị xã Sơn Tây 28. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Trì
14. Bản đồ Quy hoạch huyện Ba Vì 29. Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín
15. Bản đồ Quy hoạch huyện Chương Mỹ 30. Bản đồ Quy hoạch huyện Ứng Hòa

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín thongtincanho.vn hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở cho những dự định đầu tư trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

THÁNG 3