Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây – Thông tin quy hoạch đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây Hà nội đến năm 2030. Cách tra cứu chi tiết về quy hoạch xây dựng cập nhật mới nhất hiện nay giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn khu vực và quy hoạch xây dựng trên địa bàn Sơn Tây.

Mục tiêu dựa trên bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây là đưa nơi đây trở thành 1 trong 5 đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội. Tạo điều kiện cho kinh tế, văn hóa và xã hội tại Sơn Tây phát triển. Đặc biệt là lĩnh vực với thế mạnh sẵn có. Nắm bắt nội dung thông tin quy hoạch sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho mọi người.

Thông tin chung về thị xã Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây nằm tại khu vực ngoại ô thủ đô. Nơi đây đang từng bước thay đổi nhờ vào chủ trưởng quy hoạch Sơn Tây giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn 2050. Những thay đổi của thị xã Sơn Tây sẽ là tiền đề cho kinh tế phát triển, giảm tải áp lực dân sinh cho thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Giới thiệu thị xã Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây nằm tại vị trí phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội. Tổng diện tích của thị xã Sơn Tây khoảng 113,5 km2. Mật độ dân số đạt khoảng 2.067 người/km2. Điều kiện phát triển tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Trong tương lai, thị xã Sơn Tây sẽ được xây dựng để trở thành đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội. Tập trung phát triển thành đô thị văn hóa lịch sử và du lịch nghỉ dưỡng.

Giới thiệu vị trí địa lý thị xã Sơn Tây
Giới thiệu vị trí địa lý thị xã Sơn Tây

Tiếp giáp địa lý: Thị xã Sơn Tây cửa ngõ phía tây của thủ đô Hà Nội, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Phúc Thọ
  • Phía tây giáp huyện Ba Vì
  • Phía nam giáp huyện Thạch Thất
  • Phía bắc giáp huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc bởi ranh giới là sông Hồng

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của thị xã Sơn Tây là 113,5 km², dân số năm 2019 khoảng 146.856 người. Mật độ dân số đạt 2.067 người/km².

Bản đồ hành chính thị xã Sơn Tây năm 2022

Bản đồ hành chính thị xã Sơn Tây
Bản đồ hành chính thị xã Sơn Tây
Bản đồ hành chính các xã tại thị xã Sơn Tây
Bản đồ hành chính các xã tại thị xã Sơn Tây

Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây

Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây đã thể hiện chi tiết các nội dung công trình sẽ được đưa vào xây dựng, nâng cấp trong giai đoạn 2021 đến năm 2030 và tầm nhìn 2050. Mục đích của các nội dung quy hoạch là đưa thị xã Sơn Tây trở thành trung tâm đô thị mới của khu vực. Đồng thời, trở thành 1 trong 5 đô thị vệ tinh phát triển về du lịch nghỉ dưỡng song song với việc bảo vệ các giá trị của lịch sử.

Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây
Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây

Thông tin quy hoạch thị xã Sơn Tây đến năm 2030

Theo Quy hoạch chung xây dựng 1/10.000 Thị xã Sơn Tây (lồng ghép Đô thị vệ tinh Sơn Tây) đến năm 2030 với tổng diện tích khoảng 12.185,22 ha.

Theo quy hoạch chung, Thị xã Sơn Tây gồm toàn bộ thị xã Sơn Tây và xã Cam Thượng, huyện Ba Vì. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 239.800 người.

Đất phát triển đô thị (Đô thị vệ tinh Sơn Tây) khoảng 4.409,26 ha gồm đất thuộc thị xã Sơn Tây khoảng 3.841,63 ha và xã Cam Thượng, huyện Ba Vì khoảng 567,63 ha. Trong đó, đất xây dựng đô thị khoảng 3.542,88ha, đất dân dụng khoảng 2.416,58ha, chỉ tiêu khoảng 129,4 m2/người.

Đất khu vực nông thôn khoảng 7.775,96 ha gồm đất thuộc thị xã Sơn Tây khoảng 7.51 l,59 ha và thuộc xã Cam Thượng, huyện Ba Vì khoảng 264,37 ha. Trong đó, đất xây dựng điểm dân cư nông thôn khoảng 1.370,09 ha, chỉ tiêu khoảng 258,02 m2/người.

Khu vực phát triển đô thị được tổ chức thành 3 vùng không gian chính:

Khu bảo tồn, hạn chế phát triển: Khu thành cổ, phố cũ với hệ thống trung tâm hành chính, thương mại hiện hữu. Chủ yếu tổ chức không gian thấp tầng, kiểm soát về chức năng sử dụng đất, tầng cao công trình, hình thức kiến trúc, giữ được nét đặc trưng của khu phố cũ, thành cổ.

Khu phát triển đô thị mới lấy khu vực Thành cổ làm không gian trọng tâm để phát triển đô thị về hướng Tây, đến khu vực hồ Xuân Khanh. Phát triển đô thị mới về bờ Tây sông Tích để bảo tồn tôn tạo khu phố cũ ở bờ Đông sông Tích, đồng thời tạo các liên kết về trục không gian, giao thông giữa khu cũ bảo tồn và khu phát triển mới.

Khu tổ hợp Y tế, trường đại học nằm về phía Tây, dựa trên đặc điểm địa hình, cảnh quan tự nhiên gắn với vùng du lịch hồ Xuân Khanh. Khu đại học tập trung quy mô lớn khoảng 301 ha, ưu tiên các ngành nghề đào tạo về văn hóa, nghệ thuật, xã hội, quân sự… Khu tổ hợp y tế có quy mô 54,12ha là tổ hợp y tế gồm khu khám chữa bệnh, khu nghiên cứu đào tạo, sản xuất dược phẩm và trang thiết bị y tế.

Xem thêm: Lịch mở bán căn hộ Khai Sơn City tại chungcu-khaisoncity.com.vn

Quy hoạch đô thị thị xã Sơn Tây

Mục tiêu trên bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây đến năm 2030 sẽ đạt diện tích khoảng hơn 12.000 ha. Thị xã Sơn Tây thời điểm đó sẽ bao gồm thị xã Sơn Tây, huyện Cam Thượng và huyện Ba Vì. Tổng số dân cư sẽ đạt khoảng 239.800 người.

Đất trong khu vực sẽ được phân chia thành 2 phần chính: đất phát triển đô thị và đất khu vực nông thôn. Quy hoạch thị xã Sơn Tây sẽ được xây dựng để phát triển thành đô thị trung tâm. Khu vực đô thị sẽ được phân chia thành 3 không gian với từng mục đích cụ thể:

  • Khu bảo tồn các thành cổ, phố cũ. Tại đây tập trung chủ yếu các kiến trúc thấp tầng, kiểm soát chặt chẽ về chứng năng sử dụng đất. Đảm bảo lưu giữ được những nét đặc trưng vốn có của các khu phố cũ hay thành cổ.
  • Khu vực dành để phát triển đô thị mới. Khu vực này sẽ được mở rộng về phía Tây. Đi cùng với đó là xây dựng các liên kết về trục không gian bởi các tuyến giao thông từ khu phố cũ đến khu đô thị mới.
  • Xây dựng khu vực tổ hợp y tế, trường đại học.

Hướng dẫn Tra cứu thông tin quy hoạch thị xã Sơn Tây

Để có thể tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây, mọi người có thể thực hiện theo một trong ba cách: đến trực tiếp xã, phường quản lý đất đai tại khu vực đó, tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến. Mỗi phương pháp tra cứu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Việc tra cứu thông tin trực tiếp tại xã, phường sẽ cung cấp cho bạn những nội dung quy hoạch chi tiết, chính xác. Tuy nhiên, phương thức này thường sẽ tốn khá nhiều thời gian. Đi cùng với đó, bạn cần có sự khéo léo trong giao tiếp.

Nhân viên quản lý thông tin quy hoạch đất đai trong khu vực có thể từ chối cung cấp thông tin cho bạn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Mọi người có thể tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai. Quá trình tra cứu sẽ phải có sự góp mặt của chủ đất. Như vậy mới đảm bảo đúng với quy định.

Phương thức này sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc hoàn thiện thủ tục trích lục thông tin. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu đất đai sẽ không hợp tác cùng lên trích lục thông tin tại văn phòng đăng ký đất đai.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Thay vì phải tốn quá nhiều thời gian, công sức như hai phương pháp trên, mọi người hoàn toàn có thể tra cứu thông tin quy hoạch Sơn Tây trực tuyến. Hiện nay có khá nhiều website cung cấp thông tin quy hoạch như quyhoach.hanoi.vn hay thanhxuan.hanoi.gov.vn,…

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hà Nội và các quận huyện

Nếu ảnh quy hoạch Hà Nội và diễn giải bên trên của chúng tôi vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể truy cập địa chỉ website: quyhoach.hanoi.vn để tra cứu, Bản đồ quy hoạch Thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội dưới đây:

1. Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình 16. Bản đồ Quy hoạch huyện Đan Phượng
2. Bản đồ Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 17. Bản đồ Quy hoạch huyện Đông Anh
3. Bản đồ Quy hoạch quận Cầu giấy 18. Bản đồ Quy hoạch huyện Gia Lâm
4. Bản đồ Quy hoạch quận Đống Đa 19. Bản đồ Quy hoạch huyện Hoài Đức
5. Bản đồ Quy hoạch quận Hà Đông 20. Bản đồ Quy hoạch huyện Mê Linh
6. Bản đồ Quy hoạch quận Hai Bà Trưng 21. Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức
7. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàn Kiếm 22. Bản đồ Quy hoạch huyện Phú Xuyên
8. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàng Mai 23. Bản đồ Quy hoạch huyện Phúc Thọ
9. Bản đồ Quy hoạch quận Long Biên 24. Bản đồ Quy hoạch huyện Quốc Oai
10. Bản đồ Quy hoạch quận Nam Từ Liêm 25. Bản đồ Quy hoạch huyện Sóc Sơn
11. Bản đồ Quy hoạch đô thị quận Tây Hồ 26. Bản đồ Quy hoạch huyện Thạch Thất
12. Bản đồ Quy hoạch quận Thanh Xuân 27. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai
13. Bản đồ Quy hoạch thị xã Sơn Tây 28. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Trì
14. Bản đồ Quy hoạch huyện Ba Vì 29. Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín
15. Bản đồ Quy hoạch huyện Chương Mỹ 30. Bản đồ Quy hoạch huyện Ứng Hòa

Bài viết trên giới thiệu đầy đủ thông tin Bản Đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây, Hà Nội tầm nhìn 2030. Có thể nhận thấy thị xã Sơn Tây đang sở hữu rất nhiều cơ hội phát triển bất động sản. Ngoài tiềm năng mang đến đời sống ổn định cho dân cư thì khu vực hứa hẹn tạo ra nhiều biến động lớn cho giới đầu tư. Mong rằng bài viết thongtincanho.vn sẽ giúp các bạn có những thông tin quý báu chuẩn bị cho tương lai của mình.

THÁNG 3