Các lưu ý quan trọng khi sửa nhà vệ sinh chung cư

Việc sửa nhà vệ sinh chung cư là cần thiết khi công năng của khu vực này xuống cấp. Vậy các lưu ý quan trọng khi sửa nhà vệ sinh chung cư là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để được Nga Việt hướng dẫn chi tiết về các lưu ý này.

sửa nhà vệ sinh chung cư
sửa nhà vệ sinh chung cư

Sửa nhà vệ sinh chung cư cần lưu ý gì?

Dưới đây là những điểm bạn cần lưu ý khi sửa chữa nhà vệ sinh chung cư:

1. Lưu ý đến độ cao

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên xả nước nên để tránh việc nước từ nhà vệ sinh bắn ra bên ngoài bạn phải thiết kế phần cốt nền thấp hơn so với nền bên ngoài từ 3 – 5 cm.

2. Lưu ý đến độ dốc của nền

Khi sửa nhà vệ sinh chung cư, bạn cần chú ý độ dốc của nền cho phù hợp. Thông thường độ dốc có tỷ lệ 1 mét tới dốc 1,5 – 2 mét là chuẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tỷ lệ giữa độ dốc nền và chiều dài, chiều rộng của nhà vệ sinh nhé. Như vậy, nhà vệ sinh chung cư sẽ đảm bảo thông thoáng và thoát nước tốt, tránh được tình trạng nước bị đọng gây ẩm ướt.

Khi sửa nhà vệ sinh chung cư

3. Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh

Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh phải được trang bị kỹ lưỡng. Theo đó, các đường ống thoát nước nên ít khúc cua để tăng tốc độ thoát nước. Theo kinh nghiệm của bên xây dựng, bạn nên thiết kế ống thoát nước có độ dốc nhất định nhằm tăng hiệu quả thoát nước, như vậy, bạn sẽ hạn chế được nỗi lo về vấn đề tắc nghẽn đường ống nước.

4. Chú ý đến việc chống thấm cho nhà và sàn

Nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc nhiều với nước vì thế vấn đề chống thấm cho nhà và sàn phải được đưa lên hàng đầu. Khi bạn tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh chung cư, cần chú ý cải tạo khả năng chống thấm tại các vị trí như: dưới sàn, ống thoát ở bồn cầu, … để đảm bảo nhà vệ sinh luôn bền đẹp.

5. Vật liệu thi công sửa chữa

Vật liệu thi công sửa chữa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình sau cải tạo. Vì thế, bạn cần lựa chọn vật liệu phù hợp với công năng sử dụng cũng như khả năng tài chính của gia chủ.

6. Lựa chọn màu sơn và gạch ốp

Màu sơn và gạch ốp sẽ quyết định tính thẩm mỹ của nhà vệ sinh chung cư. Lựa chọn màu sơn và gạch ốp phù hợp sẽ giúp không gian nhà vệ sinh chung cư được thỏai thái, sạch sẽ hơn. Chẳng hạn, với những nhà vệ sinh hạn chế về diện tích, bạn có thể lựa chọn gạch và sơn màu sáng như kem, trắng để mở rộng không gian.

Các lưu ý quan trọng khi sửa nhà vệ sinh chung cư 1

Sửa nhà vệ sinh chung cư cần chuẩn bị gì?

Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

Kế hoạch cải tạo nhà vệ sinh chung cư

Nhà vệ sinh là khu vực quan trọng trong mỗi gia đình, vậy nên nếu có ý định sửa nhà vệ sinh, bạn cần có một kế hoạch cải tạo chi tiết.

Đầu tiên, bạn cần xem xét để đánh giá chính xác thực trạng nhà vệ sinh và mức độ xuống cấp của khu vực này. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn cải tạo hay xây mới nhà vệ sinh cho phù hợp. Việc lên kế hoạch đòi hỏi phải liệt kê chi tiết những việc cần làm và sắp xếp chúng một cách khoa học, hợp lý để đạt được mục đích như yêu cầu.

Dự trù chi phí sửa nhà vệ sinh

Từ kế hoạch cải tạo nhà vệ sinh được xây dựng, bạn sẽ tiến hành lập dự toán chi phí cho từng hạng mục. Mức chi phí sửa nhà vệ sinh chung cư sẽ phụ thuộc vào việc bạn sửa chữa những gì, mua những thiết bị gì, … Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn có phương án thi công hiệu quả lại tráng lãng phí vật liệu cũng như kiểm soát được mức chi phí. Bên cạnh đó, việc nắm sơ bộ mức chi phí sửa chữa nhà vệ sinh sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong quá trình thi công.

Các lưu ý quan trọng khi sửa nhà vệ sinh chung cư giúp việc cải tạo nhà cũ của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Hy vọng những thông tin mà Nga Việt chia sẻ thật sự hữu ích cho quá trình cải tạo nhà vệ sinh của bạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Xây Nhà Nga Việt

Văn phòng: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline: 0978.466.859

Email: xaydungngaviet@gmail.com

Website: www.xaynhangaviet.com

THÁNG 3