Những Lưu ý khi mua chung cư cao cấp tại Long Biên

Nhưng lưu ý khi mua chung cư cao cấp Long Biên là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng giúp bạn “tậu” được căn chung cư ưng ý cho gia đình thân yêu của bạn.

Chung cư cao cấp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay.

Với ưu thế về vị trí thuận tiện, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng, chung cư cao cấp đã và đang đáp ứng được nhu cầu an cư của nhiều người. Tuy nhiên, với hàng loạt dự án chung cư cao cấp được chào bán liên tục cùng nhiều thông tin đa chiều, thật khó để khách hàng lựa chọn được một dự án tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi mua chung cư cao cấp tại Long Biên Hà Nội.

Chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp

Việc xác định được tổng số tiền đóng vai trò quan trọng trong việc mua chung cư cao cấp để ở. Khách hàng phải xác định rõ ràng số tiền mình có sẵn và số tiền có thể huy động là khác nhau. Nếu xác định vay ngân hàng, anh/chị nên có kế hoạch tài chính để trả lãi và gốc hàng tháng. Nếu không sẽ dẫn đến khó khăn trong quá trình trả nợ sau nay, gây áp lực đến tài chính cuộc sống gia đình.

Số tiền dự định chi sẽ quyết định nhiều đến khu vực và dự án chung cư cao cấp có thể mua. Trên thị trường có thể tham khảo các dự án với các mức tương đương như sau: từ 2 tỷ đến 3 tỷ; từ 3 tỷ đến 4 tỷ; từ 4 tỷ đến 5 tỷ và trên 5 tỷ.

Masteri Ocean Park
Masteri Ocean Park

Xác định vị trí của dự án chung cư cao cấp mình định mua

Một bất động sản được đánh giá tiềm năng khi nó tọa lạc tại vị trí đắc địa. Vị trí của dự án đó có thực sự thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của các thành viên trong gia đình không. Vấn đề này đôi khi còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi cá nhân. Đối với các dự án chung cư cao cấp thường ở vị trí trung tâm nên giá chắc chắn sẽ cao.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến lượng giao thông quanh khu chung cư bạn đang cân nhắc mua. Bởi giao thông thuận lợi giúp gia chủ giảm thời gian di chuyển trên đường, có thể dành thêm thời gian cho công việc, thư giãn, chăm sóc sức khỏe hay chia sẻ những giây phút vui vẻ bên gia đình, người thân của mình.

Chọn chủ đầu tư uy tín rất quan trọng

Một dự án được cam kết đúng tiêu chuẩn, xây dựng đúng tiến độ và đầy đủ pháp lý dựa vào uy tín và năng lực của chủ đầu tư. Hãy tìm kiếm mọi thông tin về chủ đầu tư cũng như những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đây. Bởi không ít người đã gặp nhiều rủi ro khi đầu tư vào các dự án bất động sản mà chủ đầu tư không có danh tiếng. Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều có phong cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển sản phẩm riêng.

Một chủ đầu tư bất động sản tốt cần có các tiêu chí:

 • Năng lực của chủ đầu tư
 • Uy tín của chủ đầu tư
 • Kinh nghiệm phát triển các dự án đã đi vào sử dụng
 • Sự hài lòng của cư dân ở các dự án đã được bàn giao do chủ đầu tư đó triển khai
Những Lưu ý khi mua chung cư cao cấp
Những Lưu ý khi mua chung cư cao cấp

Trên thị trường bất động sản hiện nay, có thể kể đến một số chủ đầu tư tin cậy và có thương hiệu như sau:

 • Sun Group nổi tiếng với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản cao cấp như: Sun Ancora Residence Lương Yên, Sun Grand City Thụy Khuê,…
 • Vingroup đình đám hàng loạt các dự án như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Park Hill, Vinhomes 56 Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Vinhomes Metropolis Liễu Giai, Vinhomes SkyLake, Vinhomes ocenpark
 • Sunshine Group đang được biết đến với hàng loạt dự án bất động sản như dự án Sunshine Granden, Sunshine City, Sunshine Riverside, sắp tới là cái tên mới Sunshine green Iconic Long Biên và dự án Sunshine Sky Park

So sánh với các dự án chung cư cao cấp khác

Sau khi đã xác định khu vực cần tìm và lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, khách hàng nên đưa các dự án phát triển quanh khu vực đó để so sánh và chọn dự án phù hợp nhất:

 • Giá bán của căn hộ?
 • Tiềm năng và cơ hội tăng giá trong tương lai?
 • Khả năng thanh khoản?
 • Khả năng cho thuê tương lai?
 • Thiết kế mật độ và tiện ích dự án ra sao?
 • Nội thất bài trí có phù hợp không?

Lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp ưng ý nhất

Một dự án phù hợp nhất đã được lựa chọn, bây giờ sẽ là làm sao để bạn có thể mua được căn hộ chung cư cao cấp ưng ý nhất trong hàng ngàn căn hộ được chào bàn. Điều dĩ nhiên là căn hộ cao cấp mang lại sự linh hoạt trong việc thiết kế, bài trí nội thất không gian sống phù hợp. Bên cạnh đó, môi trường sống của căn hộ cao cấp phải đạt được sự hài hòa giữa các tiện ích và không gian xanh để gia chủ có được cuộc sống thoải mái nhất.

Cuối cùng quan trọng hơn hết, anh/chị hãy lựa chọn cho mình những nguồn thông tin có giá trị chính xác. Hãy để Thongtincanho Tư vấn quý Anh/Chị trong quá trình chọn lựa và mua được căn hộ ưng ý.

NT Trang
THÁNG 3