Cách treo gương bát quái giúp hóa giải sát khí rước tài lộc

Gương bát quái lồi đã không còn là thứ xa lạ đối với nhiều người, nhiều gia đình Việt Nam. Đây được xem như là một trong những loại “Pháp khí” trong phong thủy có thể bảo vệ cho ngôi nhà tránh khỏi những vận khí xấu và đen đủi. Tuy nhiên để phát huy được năng lực một cách hiệu quả thì cách treo gương bát quái chuẩn xác sẽ chính là điều mà gia chủ cần phải lưu tâm và đặc biệt không lên lơ là bỏ qua. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn xin mời bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết ở dưới đây!

 Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Tài liệu Phong thủy nhà ở, BDS năm 2024

Bạn đã biết cách treo gương bát quái hợp phong thủy để hóa giải sát khí, rước tài lộc vào nhà hay chưa?

GƯƠNG BÁT QUÁI LÀ GÌ? Ý NGĨA

Gương bát quái lồi chính là loại gương phong thủy có hình dạng khá là giống với mai rùa và có một đường cong được hướng ra phía bên ngoài. Khác với gương chỉ dùng để soi thông thường, gương bát quái sẽ dựa theo tâm linh, phong thủy và chỉ được treo một vị trí cố định ngay trên tường. Gương bát quái lồi có 8 cạnh bằng nhau hay còn gọi là hình bát giác, trong đó mỗi cạnh lại đều mang những ý nghĩa về phong thủy, âm dương như là Càn, Khôn, Khản, Đoài,…

Gương bát quái lồi là gì?
Gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái lồi là loại gương có thể làm tiêu tán sát khi ra xung quanh, hòa giải được sát khí hiệu quả và giúp bảo vệ cho gia chủ. Chính vì vậy nếu như nhà của bạn bị những vật thể có mang hình dáng của sát khí xung chiếu vì việc sử dụng gương bát quái lồi chính là sự lựa chọn hữu hiệu.

Không chỉ có vậy, gương bát quái lồi còn có công dụng là hấp thu được những vận may, những điều lành và khí tốt, đẩy những vận khí xấu xa và xui xẻo ra khỏi ngôi nhà, giúp cho gia đình luôn luôn được bình an, hóa sát và gặp được nhiều may mắn.

==>> Xem thêm về phong thủy trong căn hộ tại Khai sơ City

CÁCH TREO GƯƠNG BÁT QUÁI LỒI ĐÚNG NHẤT

Gương Bát Quái
Gương Bát Quái

Gương bát quái lồi nên được treo ở vị trí trên cửa chính hoặc là treo ở phía trên cổng của ngôi nhà, còn đối với căn nhà cao tầng thì gia chủ có thẻ tùy ý treo ở bất cứ tầng nào. Tuy nhiên có một điều cấm kỵ mà gia chủ cần phải lưu ý đó chính là không được treo gương bát quái ở phòng làm việc, phòng ngủ, phía sau nhà bếp và phía đối diện cửa chính của ngôi nhà.

Nếu như treo gương sai vị trí thì sẽ khiến cho ngôi nhà của gia chủ bị gặp ảnh hưởng, vận khí trong nhà sẽ bị xáo trộn và đi kèm với đó là những vận khí xấu sẽ vào căn nhà của bạn.

Nên treo gương bát quái bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ hay phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ.

Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên.

Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh, và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để phù hợp cho người thuộc Đông tứ mệnh.

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Tài liệu phong thủy và ứng dụng vào bds

LÀM LỄ XIN PHÉP THỔ ĐỊA TRƯỚC KHI TREO GƯƠNG

Gương bát quái khi mua về thì nên được bọc kín ở trong một miếng vải có màu đỏ, việc này có thể giúp bảo vệ gương kĩ hơn trước khi tiến hành việc làm lễ. Sau đó, gia chủ sẽ tiến hành việc làm lễ và cầu xin những vị thần linh cũng như là những vị thổ địa cai quản cho ngôi nhà.

Tiến hành làm lễ trước khi treo gương
Tiến hành làm lễ trước khi treo gương

Lúc này, thầy sẽ tiến lành đọc trì chú ngay sau khi đặt gương lên bàn thờ, sau khi đã xong xuôi và hoàn thiện thì gia chủ mới được phép treo gương lên trên nhà. Việc treo gương sẽ được bắt đầu vào những ngày rằm hoặc là mùng một.

KHÔNG NÊN TREO GƯƠNG BÁT QUÁI CÓ HÌNH THẦN TƯỚNG CƯỠI HỔ

Gia chủ tuyệt đối không treo gương bát quái có hình dáng thần tướng cưỡi hổ vì vật này tạo nên một sát khí rất mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà của bạn. Sức mạnh này lớn tới mức sẽ kéo tất cả những khí xấu và rủi tới ngôi nhà của bạn, khiến cho ngôi nhà gặp nhiều bất trắc và xui xẻo khó lường.

==>> Xem thêm nội dung: Ý nghĩa ngày tháng sinh của 12 Cung Hoàng Đạo

Những điều cần chú ý khi treo gương Bát Quái

– Tuyệt đối không treo gương bát quái hướng vào nhà người khác, tránh đem sát khí chuyển sang nhà người. Dù làm vậy tránh được tà khí cho mình nhưng lại khiến cho người khác gặp chuyện không lành, gây những hậu quả không lường trước. Ngoài ra, làm vậy còn dễ gây bất đồng, tranh chấp trong quan hệ hàng xóm, tốt nhất nên tránh.
– Gương bát quái nên treo ở các vị trí như trên tường hoặc gần mái nhà. Nên treo gương hướng ra ngoài, không nên hướng vào trong nhà hoặc trong phòng, đặc biệt là những nơi có nhiều người. Nhà không nên treo quá 3 gương bát quái.
– Nên treo gương trước cửa nhà hoặc ngoài cửa sổ, hầu hết các gương bát quái đều không thích hợp đặt trong nhà.
– Nếu cửa nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang, nên treo gương bát quái trước cửa. Nhưng nếu thang đối diện với phòng ngủ thì không cần thiết.

– Cách chọn vị trí treo gương bát quái có liên quan nhiều đến ngũ hành bát quái. Theo phong thủy, nếu gia chủ ngũ hành bản mệnh Mộc thì nên chọn gương màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người mệnh Kim nên chọn gương đồng, treo ở hướng Tây. Người mệnh Hỏa chọn màu vàng, treo hướng Bắc…

Do đó, khi sử dụng gương Bát Quái, gia chủ nên tham khảo ý kiến của người có kiến thức phong thủy để chọn màu và vị trí treo cho đúng, dùng gương bát quái sai cách sẽ rước họa vào nhà.

Những lưu ý quan trọng trong cách treo gương bát quái lồi
Những lưu ý quan trọng trong cách treo gương bát quái lồi
– Nên treo gương vào lúc 12 giờ trưa, là thời điểm dương khí vượng nhất trong ngày. Khi treo nhớ giữ lòng thành kính, sau đó nên tích cực làm các việc thiện để phát huy công lực của gương mạnh nhất. Nhớ kĩ, tuyệt đối không được làm chuyện ác, nếu không gương bát quái sẽ phản tác dụng, tạo sát khí chiếu thẳng nhà người ác.
– Hướng treo gương không nên quay về phía tượng thần tượng thánh, cách treo gương bát quái như vậy là bất kính với thánh thần. Cũng không nên treo quá nhiều gương bát quái, mỗi phương vị chỉ nên treo 1 gương, cả nhà không nên treo quá 3 gương, nếu không sẽ không cát phản hung, tự gây thương vong cho gia chủ.

Sau đây là tổng hợp những cách treo gương bát quái lồi cũng như là sơ lược về cách sử dụng gương bát quái lồi mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ đến quý vị độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự có ích và giải đáp được những thắc mắc của các bạn một cách hiệu quả nhất, cuối cùng xin cám ơn vì đã theo dõi đến cuối bài viết!

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 12