Hạn tam tai là gì? Năm 2024 tuổi nào tam tai, Cách hóa giải ra sao?

Chúng ta thường nghe nhắc đến hạn tam tai, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hạn tam tai là gì và tính tuổi tam tai như thế nào. Trong bài viết này, cùng Chungcuhanoivip.net tìm hiểu vấn đề trên cũng như tìm hiểu xem năm 2024 tuổi nào hạn tam tai cách hóa giải ra sao nhé!

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Download Bộ tài liệu về Phong Thủy, Xem tuổi làm nhà các năm

Hạn tam tai là gì?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, hạn tam tai được hiểu đơn giản là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần. 3 năm tam tai thường được coi là 3 năm xấu đối với mỗi người, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để hồi phục. Tam tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp hạn sẽ thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc.

Hạn tam tai là một hạn không thể tránh trong đời người, nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông thường, nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.

==>> Xem thêm Tử vi 12 cung hoàng đạo

Cách tính hạn Tam Tai

Trong 12 con giác có tam hợp và tam tai. Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau và 3 tuổi hợp đó sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp, được minh họa dưới bảng sau:

TAM HỢP TAM TAI
Thân – Tý – Thìn Dần – Mão – Thìn
Tỵ – Dậu – Sửu Hợi – Tý – Sửu
Hợi – Mão – Mùi Tỵ – Ngọ – Mùi
Dần – Ngọ – Tuất Thân – Dậu – Tuất.

Có nghĩa là :

– Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam Tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai tại các năm : Thân, Dậu, Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam Tai tại những năm : Hợi, Tý, Sửu.

Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào?

Năm 2024 là năm con gì?

Theo 12 con giáp, Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi thì năm 2024 là năm Rồng (Giáp Thìn). Theo đó, năm sinh dương lịch sẽ là ngày 10/2/2024 đến 28/1/2025. Tử vi năm 2024 sẽ là:

Năm 2024 là năm con gì?
Năm 2024 là năm con gì?

+ Năm sinh: Giáp Thìn

+ Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

+ Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Năm 2024 là mệnh gì, hợp màu nào?

Theo Ngũ hành bản mệnh thì năm 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Như vậy, trẻ sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa. Theo tử vi ngày nay, Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, sưởi ấm hoặc đuổi thú dữ. Chính vì thế, người mang tuổi Giáp Thìn sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống gia đình. Giúp đem đến nhiều hạnh phúc, niềm vui và may mắn dành cho gia đình.

Năm 2024 là mệnh gì, hợp màu nào?
Năm 2024 là mệnh gì, hợp màu nào?

Do mang mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và tương khắc với mệnh Kim, Thủy. Nên màu sắc hợp mệnh của tuổi Giáp Thìn 2024 sẽ là:

+ Màu bản mệnh: đỏ, cam, hồng

+ Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây

+ Màu sắc tương khắc: Xanh nước biển, xanh dương, đen

Năm 2024 hợp tuổi nào?

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, thổ sinh Kim, Kim Sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Có thể thấy, năm 2024 hợp với bố mẹ mang mệnh Thổ và Mộc. Theo đó:

Năm 2024 hợp tuổi nào
Năm 2024 hợp tuổi nào

+ Năm 2024 hợp tuổi: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 (mệnh Thổ) và 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 (mệnh Mộc)

+ Năm 2024 kỵ các tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Ất Mão, Quý Mão.

Có nên sinh con năm 2024 không? Có tốt không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, cầm tinh con rồng, thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa. Vì thế, đây là năm tốt để sinh con. Trẻ sinh vào năm này đều sở hữu ngoại hình thanh tú, có vận mệnh may mắn, quý nhân phù trợ và được mọi người yêu quý.

Vậy có nên sinh con năm 2024 không? Sinh con năm 2024 có tốt không? Câu trả lời là có nhé.

Năm 2024 tuổi nào làm nhà hợp hay mua chung cư nên mua tầng nào tránh tầng nào và hướng hợp phong thủy ra sao? hãy cùng các chuyên gia Phong thủy của Khai Sơn City để dõ hơn

Trong Năm 2024 tuổi nào hạn tam tai?

Những người hạn tam tai trong năm Giáp Thìn 2024 các tuổi tam tai năm 2024 là Thân – Tý – Thìn

Hạn tam tai được tính được tính theo từng nhóm tuổi. Những người có tuổi tam hợp sẽ chung một hạn tam tai. Dưới đây là bảng tra hạn tam tai của các nhóm tuổi tam hợp:

Bảng nhóm tuổi tam tai năm 2024
Bảng nhóm tuổi tam tai năm 2024

Thông qua cách tính vào bảng trên ta có năm 2024 tuổi bị hạn tam tai là các con giáp: Thân, Tý, Thìn.

Tuổi Tý

Bước vào năm đầu tiên của hạn Tam Tai, tuổi Tý không nên quá lo lắng. Trong thời gian này, cuộc sống của tuổi Tý sẽ không có quá nhiều thay đổi tiêu cực. Bản mệnh cần thận trọng trong công việc, không nên làm ăn lớn, tránh để hao tổn tiền tài.

Hạn tam tai là gì? Năm 2024 tuổi nào tam tai, Cách hóa giải ra sao? 1Hạn tam tai là gì? Năm 2024 tuổi nào tam tai, Cách hóa giải ra sao? 2

Trong năm, tuổi Tý có thể gặp phải nhiều thách thức lớn nhưng khi bình tâm, tự tin vào khả năng của mình thì hoàn toàn có thể vượt qua. Lời khuyên dành cho tuổi Tý trong năm 2022 là nên duy trì những gì mà mình đang có, không nên làm ăn lớn.

Tài lộc của con giáp này trong năm đầu tiên của vận hạn 3 năm sẽ không được như kỳ vọng nhưng không đến mức túng quẫn. Ngoài việc tránh đầu tư lớn thì tuổi Tý cũng cần chú ý đến việc tiết kiệm, tích lũy.

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Download Bộ tài liệu về tuổi làm nhà năm 2024 nên

Tuổi Thân

Trong năm nay, tuổi Thân sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. Sự nghiệp của con giáp này sẽ gặp một số biến động, tài chính cũng rơi vào cảnh khó khăn. Con giáp này phải tự lực cánh sinh, không dựa dẫm vào người khác. Bản mệnh phải tự đối mặt với thị phi. Đây là lúc tuổi Thân cần phải vững tâm, bình tĩnh để đối mặt với thử thách của cuộc sống.

tuổi Thân
tuổi Thân

Trong thời điểm này, tuổi Thân nên cố gắng dĩ hòa vi quý để duy trì các mối quan hệ, tránh nổi nóng, gây hiềm khích.

Con giáp này cũng cần chăm chỉ, cố gắng nhiều hơn. Trong năm đầu tiên của vận hạn 3 năm, tuổi Tý không nên bắt tay làm chuyện lớn để tránh rắc rối.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn không gặp quá nhiều khó khăn trong năm đầu tiên của hạn Tam Tai. Tất nhiên, cuộc sống của con giáp này cũng sẽ gặp một số thử thách nhất định. Tuổi Thìn không nên khởi nghiệp hoặc hùn hạp làm ăn trong giai đoạn này. Bản mệnh cũng cần giữ bình tĩnh, không nên nóng nảy, tránh làm đổ vỡ các mối quan hệ vốn có.

Hạn tam tai là gì? Năm 2024 tuổi nào tam tai, Cách hóa giải ra sao? 3

Con giáp này cũng cần thắt chặt chi tiêu, tránh vung tay quá trán. Dù trước đó kiếm được nhiều tiên nhưng tuổi Thìn cũng không nên mạo hiểm, chi tiêu lớn vì tương lai còn nhiều khó khăn chờ đợi con giáp này. Thìn phải chuẩn bị thật kỹ, đề phòng lúc sa cơ lỡ vận.

Cách hóa gải Tam Tai khi làm nhà

Có thể nói hạn Tam Tai là vận lớn trong đời người và kéo dài vì vậy thường kiêng kỵ làm nhà, làm việc đại sự. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp làm nhà phạm phải hạn Tam Tai sau đó mới biết hoặc buộc phải làm nhà năm Tam Tai. Quan niệm về hoá giải làm nhà phạm Tam Tai có một số cách đó là:

– Trường hợp chưa động thổ mà muốn tìm cách hóa giải Tam Tai để làm nhà: Áp dụng các mượn tuổi tương tự như cách hóa giải làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc.

– Trường hợp đã động thổ làm nhà mới biết phạm Tam Tai: Hóa giải bằng cách cúng Tam Tai tại nhà để giải hạn. Tuy nhiên, cách cúng giải hạn Tam sẽ cần phải chọn đúng ngày, cúng đúng vị thần Tam Tai. Bởi có 12 thần Tam Tai và mỗi năm sẽ có một ông Thần Tam Tai khác nhau và trong mỗi tháng sẽ có 1 ngày, hướng cúng dân hương giải hạn Tam Tai theo năm mắc hạn Tam Tai.

Đặc biệt là việc cúng giải hạn Tam Tai tại nhà sẽ phải tiến hành liên tục mỗi tháng trong 3 năm. Do vậy, việc tìm hiểu chọn ngày, chọn hướng và chuẩn bị lễ trong cách cũng giải hạn Tam Tai tại khi xây dựng, mua nhà vô cùng quan trọng và quyết định đến tính hiệu nghiệm của lễ hóa giải Tam Tai. Gia chủ có thể mời thấy để cúng lễ giải hạn Tam Tai tại nhà với cách thức và lễ cúng tương đối đơn giản

==>> Xem thêm: Năm 2024 tuổi nào làm nhà hợp nhất

Kết Luận:

Qua bài viết trên của Chungcuhanoivip.net các bạn cũng đã hiểu Hạn Tam Tai là gì, cách hóa giải Tam Tai trong. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trân trọng!

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ