Người mệnh Thủy hợp hướng nhà như nào? Mệnh nào hợp, khắc mệnh nào?

Bạn là người mệnh Thủy? Bạn đang muốn mua đất, mua nhà nhưng đang đau đầu vì không biết chọn hướng nhà như nào thì hợp, trang trí như nào để giúp thúc đẩy tài vận? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc về Người mệnh Thủy trọn hướng nhà như nào hợp phong thủy Ngũ Hành. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ những thông tin hữu ích, giúp bạn xua tan những lo lắng trong việc phải căng não nghĩ xem lựa chọn hướng nhà nào hợp mệnh Thủy của mình để luôn gặp thành công trong cuộc sống nhé!

Mọi thứ liên quan đến cung mệnh đều có tầm quan trọng nhất định. Hướng cũng là một yếu tố không ngoại lệ. Hướng trong để đồ vật, hướng cửa, hướng xây nhà, hướng mua nhà tất cả đều phải được lựa chọn phù hợp với bản mệnh. Có như vậy mới mong đem lại may mắn và tài vượng. Vậy mệnh thủy hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp với người mệnh Thủy trong phong thủy
Hướng nhà hợp với người mệnh Thủy trong phong thủy

Sơ lược về người mệnh thủy? Mệnh thủy hợp hướng nào?

Người mệnh thủy là đại diện của mưa, mùa đông nước nói chung hay vẻ đẹp của nghệ thuật. Mệnh Thủy bao gồm: Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Giản Hạ Thủy (Nước khe suối), Thiên Hà Thủy (Nước trên trời), Tuyền Trung Thủy (Nước trong giếng), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn), Đại Khê Thủy (Con Suối lớn, Thác nước)

Thuộc hành thủy bao gồm các năm sinh dưới đây:

Đinh Sửu (1997, 1937) – Bính Tý (1996, 1936)

Ất Dậu (2005, 1945) – Giáp Thân (2004, 1944)

Quý Tỵ (2013, 1953) – Nhâm Thìn (2012, 1952)

Đinh Mùi (2027, 1967) – Bính Ngọ (2026, 1966)

Ất Mão (2035, 1975) – Giáp Dần (2034, 1974)

Nhâm Tuất (1982, 1922) – Quý Hợi (1983, 1923)

Tính cách nổi bật của người mệnh thủy như là giỏi suy tính, dễ thay đổi, linh hoạt trong ngoại giao và có năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, người mệnh này lại dễ bị cảm xúc chi phối làm ít nhiều ảnh hưởng đến tình cảm. Vậy những năm sinh trên đây có cùng hợp 1 hướng hay không. Nói một cách dễ hiểu thì mệnh thủy hợp hướng nào?

==>> Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo

Mệnh Thủy trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Mệnh Thủy là một trong ngũ hành được tượng trưng bởi nước, mùa đông, phương Bắc, vị ngọt, màu đen và con rùa. Thủy ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Về mặt tích cực, Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Về mặt tiêu cực, Thủy biểu hiện sự sao mòn, kiệt quệ, sợ hãi và bất an.

Những người mệnh Thủy thường sinh năm Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Giáp Dần, Ất Mão. Người mệnh Thủy tốt thì luôn có lòng tốt tuyệt vởi nhưng nếu họ xấu tính thì cũng cực kỳ khó lường giống như thuộc tính của nước. Vì thế tiếp xúc với những người mệnh Thủy phải khéo léo. Tuy tốt bụng nhưng trong tình huống xấu thì người mệnh này có thể trở nên thâm hiểm.

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Xem xét mệnh Thủy trong ngũ hành thi chúng ta mới có thể biết được nó hợp với mệnh nào. 5 mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là: Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Xét trong mối quan hệ tương sinh Mệnh hợp với Thủy chính là mệnh Kim và mệnh Mộc. Tuy nhiên, hợp nhất thì chính là mệnh Kim.

Mệnh Thủy khắc với mệnh nào?

Ngoài ngũ hành tương sinh thì còn ngũ hành tương khắc. Ngũ hành tương khắc được thể hiện qua 5 mối quan hệ sau: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Dựa vào mối quan hệ tương khắc ở trên, mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Khắc nhất chính là mệnh Hỏa vì Thủy-Hỏa bất tương dung có nước thì không có lừa và ngược lại, có lửa thì không có nước.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Thủy

Màu sắc rất quan trọng trong phong thủy vì màu sắc biểu trưng cho ngũ hành. Màu sắc cũng nằm trong mối quan hệ tương sinh và tương khắc nên việc lựa chọn mày sắc phải cẩn thận.

Mệnh Thủy hợp với màu nào trong phong thủy
Mệnh Thủy hợp với màu nào trong phong thủy

Những người mệnh Thủy rát hợp với màu trắng, và màu đen. Màu trắng đại diện cho hành Kim trong mối quan hệ Kim sinh Thủy thì màu trắng chính là màu sức đem lại sự may mắn, phát triển cho hành Thủy. Màu đen chính là biểu hiện cho hành Thủy.

Đại kỵ, người thuộc mệnh Thủy sẽ không phù hợp với những màu sắc: cam, tím, đỏ vì đây là màu sắc hành Hỏa rất không hợp với mệnh Thủy. Màu xanh lá cây hành Thủy cũng nên tránh vì Thủy sinh Mộc nên nó sẽ lấy hết năng lượng của Thủy. Màu nâu, vàng là màu của đất đại diện cho Thổ và tương khắc với Thủy nên cần hạn chế.

I. Mệnh thủy nên mua nhà, đất, xây theo hướng nào?

Chọn hướng nhà hợp cung mệnh là một việc quan trọng. Bản mệnh không thể xem nhẹ mà bỏ qua. Đây có thể xem là phần thiết yếu trong mua nhà hoặc xây nhà của bản mệnh. Vậy mệnh thủy hợp hướng nào?

1. Mệnh thủy hợp hướng nào?

Hướng nhà cũng như màu sắc hay tuổi. Đều có hướng hợp và hướng kỵ với bản mệnh. Từng hướng cũng sẽ đem đến từng vận may khác nhau. Muốn biết mệnh thủy hợp hướng nào thì cũng tham khảo dưới đây!

1.1 Mệnh thủy hợp hướng nào? Nhà Hướng Chính Tây

Hành thủy trong năm này muốn mua nhà hoặc xây nhà mới thì đừng nên bỏ qua những căn nhà hướng Chính Tây nhé. Đây có thể nói là hướng phù hợp với người mệnh thủy nhất. Theo phong thủy, hướng Chính Tây là hướng thuộc hành Kim. Theo ngũ hành tương sinh thì hành kim dưỡng hành thủy, nên sẽ rất tốt cho người mệnh thủy.

Nhà hướng Chính tây sẽ có từng lớp tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mạng thủy. Giúp bản mệnh như diều gặp gió, tài lộc, may mắn và phúc đức đầy đủ.

1.2 Mệnh thủy hợp hướng nào? Nhà Hướng Chính Bắc

Nhà hướng Chính bắc cũng là một lựa chọn lý tưởng mà bạn nên cân nhắc. Trong phong thủy, lấy Huyền Thủy làm chủ là ám chỉ nhà ở hướng này. Một căn nhà nằm ở hướng hợp với bản mệnh sẽ có có lợi cho sự phát triển của bản mệnh trong tương lai. Đặc biệt là trên con đường tài lộc và công danh sự nghiệp.

Mệnh thủy hợp hướng nào?
Mệnh thủy hợp hướng nào?

1.3 Mệnh thủy hợp hướng nào? Nhà Hướng Chính Nam

Nếu bản mệnh cảm thấy không mấy thích hợp với khí hậu Việt Nam và những căn nhà hướng tây với cảm giác nóng nực; nắng nóng vào mùa hè và lạnh buốt vào mùa đông thì căn nhà phía chính Nam sẽ là giúp bạn khắc phục những điểm này. Người thuộc mạng thủy do ảnh hưởng tính cách của mệnh nên có phần nhu thuận, yếu mềm.

Ngoài ra, nhà hướng Chính Nam còn có thể giúp bản mệnh tăng thêm quyết tâm khi đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống . Bên cạnh đó, giúp bản mệnh tạo được nền tảng vững chắc để phát triển công việc, sự nghiệp về sau.

2. Mệnh thủy Khắc hướng nào? Không nên xây nhà theo hướng nào?

Những hướng nhà xung khắc với người mệnh thủy thường là những hướng thuộc các mệnh tương khắc với mệnh này. Cụ thể chúng ta cùng xem qua ở dưới nhé!

2.1 Hướng Chính Đông

Nhà hướng Đông vượng về các yếu tố thuộc mệnh mộc nên sẽ không tốt cho người mệnh thủy. Gây suy yếu, thất thoát vận trình cũng như sự nghiệp của mệnh chủ. Nếu thật sự phải lựa chọn hướng này thì cần phải cải tạo phong thủy cho thật tốt bạn nhé!

Thủy sinh Mộc mà mộc quá vượng sẽ dễ dẫn đến người mệnh Thủy luôn rơi vào thế bị động. Dù làm lụng vất vả, nỗ lực và dốc hết sức mình nhưng công danh lại khó thành, tài lộc khó vượng. Để không phải hối hận về sau, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn nhà hướng này nhé. Nếu có thể hãy loại trừ hướng này

2.2 Nhà dưới tầng hầm

Theo phong thủy thì thổ khắc thủy. Những căn nhà dưới tầm hầm là nơi khí thổ vượng nhất. Nếu sống trong căn nhà hướng này bản mệnh sẽ sa sút cả trong công việc và tình cảm. Mạng thủy tương khắc với mệnh thổ nên bị cản trở không thể chuyển mình và không phát huy được năng lực cá nhân. Sự nghiệp cũng do vậy mà ngày càng đi xuống.

Chưa kể sự thiếu ánh sáng và ẩm thấp của tầng hầm sẽ cực kì có hại cho sức khỏe. Không những nên suy nghĩ. Bản mệnh còn nên hoạch định cho mình kế hoạch cho những khó khăn sẽ phải đối mặt trước khi quyết định bỏ tiền ra để mua căn nhà dưới tầng hầm này nhé

Những hình dáng, màu sắc hợp với người Mệnh Thủy

Theo ngũ hành phong thủy thì gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu tương sinh với bản mệnh của mình và tránh các màu tương khắc với bản mệnh để được đem lại may mắn và thành công.

Màu tương sinh: màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Người mệnh Thủy nên chọn những màu trên giúp giảm áp lực, thư thái tinh thần và đem lại may mắn cho gia chủ.

Màu tương khắc: nên tránh các màu nâu, vàng, đỏ,… (màu của hành thổ)

Người mệnh Thủy cần tránh các màu tương khắc để tránh bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Ngoài ra người mệnh Thủy cần chọn cho mình những vật dụng trang trí có dạng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng để mang lại may mắn.

3. Vật liệu và đồ vật trang trí nhà cho người Mệnh Thủy

Vật liệu trang trí nhà cửa cho người mệnh Thủy:

Nam Mệnh thủy hợp hướng nhà nào? Chính Tây chính là hướng tốt nhất cho nam chủ mệnh Thủy
Nam Mệnh thủy hợp hướng nhà nào? Chính Tây chính là hướng tốt nhất cho nam chủ mệnh Thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy theo Ngũ hành phong thủy thì việc trang trí nhà hết sức quan trọng. Các vật liệu và đồ trang trí được khuyên dùng đó là:

Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy.

Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Đồ trang sức: Pha lê tím, những người mang mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ loại đá này để tăng cường thêm sức khỏe.

Loài vật đại diện: Hai loài vật đại diện của hành Thủy là khỉ và lợn, vì thế để thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình này.

Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Cây cảnh trang trí trong nhà cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành Người mệnh Thủy nên trồng những cây có màu sắc thuộc hành Thủy và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Để tạo ra sự tương sinh người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ đó là màu xanh nước biển, màu đen.

Các loại cây mà người Mệnh Thủy nên trồng: Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Cây cảnh nên trưng ở trên bàn, kệ ti vi hoặc tủ kệ. Những hướng cần tránh khi đặt cây ở phòng khách là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Với những chia sẻ hữu ích trong bài viết, chắc hẳn bạn đã biết người mệnh thủy hợp hướng nào và cách để chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy rồi phải không? Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3