Seo Bất động sản. Các bước SEO bất động sản Top năm 2023 là gì?

SEO bất động sản là gì? Và triển khai SEO web bất động sản như thế nào để có thể dẫn đầu lĩnh vực đầy cạnh tranh này? Tôi sẽ hướng dẫn đến bạn trong bài viết ngay sau đây.

SEO Bất động sản

Đối với SEO bất động sản là hoạt động tối ưu hóa website để tăng cơ hội tiếp cận các tệp khách hàng tiềm năng. Hãy thử đặt mình vào vị trí người tìm kiếm và tưởng tượng bạn đang muốn mua một căn nhà. Việc trước tiên bạn sẽ làm là mở ngay Google và bắt đầu bằng những truy vấn như mua nhà giá rẻ, Chung cư Hà Nội …vv

Và Google trả về cho bạn vô số kết quả. Tuy nhiên, người dùng hiện nay chỉ quan tâm đến 3 vị trí đầu mà thôi.

Kinh ngiệm thực tế khi seo bất động sản
Kinh ngiệm thực tế khi seo bất động sản

Các bước SEO dự án bất động sản không thể bỏ qua

Các quy trình SEO hầu như không có gì khác biệt. Tuỳ từng lĩnh vực sẽ có một vài “bí kíp” khác nhau để rank top hiệu quả hơn.

Và dưới đây là những “Thủ thuật” dịch vụ SEO bất động sản không thể bỏ lỡ dành cho bạn!

1. Tập trung vào từ khóa địa phương

Hầu hết người dùng sẽ tìm kiếm những từ khóa đi kèm địa điểm họ muốn mua nhà. Ví dụ mua nhà quận hoàng mai, chung cư quận Cầu Giấy vv

Dù công ty BĐS của bạn có trải dài khắp 64 tỉnh thành thì khi bắt đầu SEO website, bạn nên tập trung vào một thành phố chính, rồi xây dựng dần cấu trúc silo target những khu vực tiếp theo.

Những từ khóa này có thể phân bổ dàn trải ở các landing page trên website. Ví dụ website của bạn tập trung vào bất động sản quận Long Biên. Thì bạn hãy dùng những từ khóa như:

 • bán quận Long Biên
 • Chung cư quận Long Biên
 • Bất động sản quận long biên

Ngoài ra, bạn cũng nên biến trang web thành nguồn tham khảo uy tín bằng cách viết một số tip hữu ích.

Chẳng hạn với từ khóa “Chung cư quận Hai Bà trưng”, bạn có thể cung cấp thông tin về các trường trong khu vực, chung cư giá rẻ quận Hai Bà trưng, Chung cư cao cấp Hai bà trưng, Căn hộ quận Hai Bà trưng … và những thông tin mà người mua nhà thường quan tâm.

Càng chi tiết và cụ thể từ khóa thì bạn càng target đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

2. Viết bài blog

Để kéo traffic về những trang sản phẩm chủ chốt này, bạn cần biết viết blog và biết cách đăng tin bất động sản hiệu quả. Mỗi bài blog nên target vào một địa điểm cụ thể mà người mua nhà thường tìm kiếm trên Google. Vậy địa điểm đó sẽ trở thành từ khóa, xuất hiện ở:

 • Meta description
 • Title tag
 • Alt tag hình ảnh
 • Tên hình ảnh
 • Nội dung bài viết

Về nội dung, bài viết nên đảm bảo ít nhất 200 từ, đáp ứng dủ nhu cầu người tìm kiếm và hãy xây dựng content chuẩn seo unique cho website. Và đừng quên liệt kê một số đặc điểm nổi bật của riêng căn nhà đó.

Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề duplicate content (trùng lặp nội dung).

Khi nói đến SEO bất động sản thì Google cũng muốn thấy mô tả chung về căn nhà trên website. Nên bạn cũng không cần lo lắng sẽ bị phạt khi chèn những thông tin như thế vào các trang sản phẩm của mình.

3. Tận dụng hình ảnh và video

Hình ảnh và video là thành phần nội dung quan trọng trong website. Đặc biệt là trong dịch vụ SEO bất động sản.

Seo hình ảnh dự án bất động sản
Seo hình ảnh dự án bất động sản

Hình ảnh trực quan về dự án giúp bạn nhanh chóng tăng tỉ lệ chốt sale với khách hàng mục tiêu

Người dùng hiện nay sẽ thấy thích thú và có cái nhìn trực quan hơn khi xem video quay toàn cảnh căn hộ mới mà họ muốn mua.

Bên cạnh dạng video tour, bạn cũng có thể quay lại những nhận xét hay cảm nhận của những khách hàng trước về căn hộ.

Về hình ảnh, bạn có thể thêm liên hệ của các ngôi nhà hiện có, hoàn cảnh xung quanh khu vực sống, nội thất căn nhà … Đừng quên đảm bảo các yếu tố SEO hình ảnh như caption, alt text, file name … và có chứa từ khóa mục tiêu.

4. Giúp website thân thiện với phiên bản mobile

Hiện nay có đến 60% lượng tìm kiếm organic đến từ thiết bị mobile.

SEO bất động sản.
SEO bất động sản.

Google cũng đã lên tiếng về cập nhật Mobile First Indexing. Nghĩa là Google sẽ xem xét và index phiên bản mobile trước cho cả desktop lẫn mobile.

Thay đổi này đã chứng tỏ “gã khổng lồ” ngày càng quan tâm đến thiết bị mobile. Và nhận ra ngày càng nhiều người dùng có nhu cầu tìm kiếm trên thiết bị này.

Người mua nhà thường vào các trang môi giới BĐS để:

 • Cập nhật thông tin nhà đất
 • Sắp xếp xem nhà
 • So sánh giá cả
 • So sánh bất động sản
 • Tìm kiếm danh sách nhà đang bán
 • Liên lạc với cò nhà đất
 • Đọc review
 • Tìm hiểu vay mua thế chấp
 • Xem video nhà mới

Số liệu trên cho thấy mọi người đều sử dụng mobile như công cụ thiết yếu. Vì vậy, không khó để thấy được tầm quan trọng của tối ưu mobile trong SEO web bất động sản.

Thủ thuật seo dự án BDS tốp 1 tìm kiếm: > https://chungcuhanoivip.net/trao-doi-backlink-guest-post-chat-luong-bat-dong-san-tu-cac-trang-chuyen-ve-bdsgnc/

5. Tối ưu thương hiệu của bạn trên website

Nếu bạn là một môi giới nhà đất làm việc cho agency thì đây chính là lúc bạn nên đầu tư tối ưu tên của mình thành thương hiệu riêng.

Người dùng có thể tìm kiếm tên bạn trên Google và bạn sẽ có cơ hội xuất hiện nếu được tối ưu tốt. Trên trang giới thiệu của riêng mình, bạn cần thêm tên đầy đủ vào title và meta description. Có rất nhiều dịch vụ SEO bất động sản bỏ qua đoạn này. Hãy nhớ nhắc đội ngũ SEO của bạn nhé!

Ngoài tên của mình, bạn cũng nên chú ý cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin liên hệ và link tới website hay trang blog cá nhân.

5. Kết hợp social media

BĐS là lĩnh vực cần nhiều mối quan hệ. Trong khi social media là kênh tuyệt vời để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Làm SEO kinh doanh bất động sản nên hoạt động mạnh mẽ trên mạng xã hội sẽ có thể tương tác hàng ngày với khách hàng qua Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, Instagram. Các trang mạng xã hội cũng là cơ hội để bạn xây dựng hình tượng chuyên nghiệp, lành mạnh và đáng tin cậy.

6 Trao đổi liên kết (Guest Post) cùng chủ để Bất Động Sản

Khi SEO Web bất động sản, mua hoặc trao đổi guest post là một phần của SEO backlink. Đây là hình thức “chất lượng nhất” mà các bogger thích sử dụng. So với việc tạo ra một website vệ tinh (Dạng PBN – Private Blog Network) thì mua hoặc trao đổi guest post có nhiều ưu điểm hơn: dễ hơn, nhanh chóng hơn, đa dạng domain hơn và an toàn hơn rất nhiều.

Trang Webside bất đống sản uy tín: Chungcuhanoivip.net và 30 trang dự án có chỉ số URDR cao với các từ khóa tốp 1-2-3 trên kết quả tìm kiếm về dự án bất động sản. Nếu các bạn muốn trao đổi hoặc mua guest post bất động sản chất lượng thì hãy tham khảo đây là 5 trang trong hệ thống 20 trang bất động sản của chúng tôi Các site bất động sản luôn tiều chí từ khóa top 1-2-3 dự án:

chungcuhanoivip.net

https://himlam-thuongthanh.com/

https://chungcurubycityct2.com/

https://skyparksunshine.com/

Để biết thêm thông tin hệ thống của Thongtincanho.vn hoặc mua hoặc trao đổi backlink bất động sản những site trên, hãy liên hệ Zalo: 0926 27 28 88 mình sẽ trao đổi cụ thể thêm.

7 SEO bất động sản Tối ưu hóa Google My Business

Trong SEO, 3 vị trí đầu Google luôn là ưu tiên hàng đầu.

Khi khách hàng tìm kiếm công ty bất động sản kèm địa điểm (ví dụ môi giới bất động sản Hà Nội), kết quả sẽ trả về bản đồ cùng nhiều trang Google My Business khác nhau.

Seo Bất động sản. Các bước SEO bất động sản Top năm 2023 là gì? 1

 

SEO local với Google My Business

Phần này chiếm ½ diện tích màn hình và lôi kéo người dùng bởi các yếu tố quan trọng như rating, review, Google map …

Google xếp hạng tối đa 3 doanh nghiệp đối với tìm kiếm địa phương như “môi giới bất động sản gần tôi”, và ưu tiên doanh nghiệp điền đầy đủ, chính xác thông tin cần thiết.

Cuối cùng bạn nên sử dụng schema markup để khai báo với Google thông tin quan trọng nhất. Google sẽ nhận biết những yếu tố schema như số điện thoại, địa chỉ và sử dụng thông này để kiểm tra thông tin Google My Business đã chính xác hay chưa

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

Trong SEO nói chung và SEO dự án bất động sản nói riêng, bài viết không chuẩn seo, content nghèo nàn kém chất lượng ngay từ tiêu đề sẽ làm giảm doanh số của bạn đáng kể.

Tiêu đề (title) là yếu tố mà người dùng nhìn thấy đầu tiên trước khi click vào bài viết của bạn. Do đó tối ưu tiêu đề hấp dẫn, chuẩn SEO là cách hiệu quả giúp tăng lượt click và thu hút nhiều người dùng hơn.

Vậy làm thế nào để tạo tiêu đề bài viết thật cuốn hút, chuẩn seo? Bạn hãy thực hiện áp dụng công thức sau:

 • Con số/Từ lôi kéo mạnh (như miễn phí, mới nhất, được kiểm chứng …) + tính từ + từ khóa + cam kết = headline.
 • Ví dụ với cụm từ “bán nhà trong 1 ngày”, bạn hãy biến hoá thành headline như “Không tốn công sức bán được nhà ngay chỉ chưa đầy 24h”

Làm dịch vụ SEO bất động sản hiện nay đang ngày càng khó nhằn hơn do tính chất cạnh tranh khốc liệt của thị trường môi giới nhà đất.

Do đó ngoài việc nắm vững phương pháp, bạn thậm chí sẽ phải thuê dịch vụ SEO bất động sản chuyên nghiệp hoặc đăng ký học seo tại các trung tâm đào tạo seo bđs uy tín để tăng cơ hội và giảm rủi ro cho doanh nghiệp.

Nguồn:  chungcuhanoivip.net

THÁNG 3