Nhà hướng Nam hợp tuổi nào? Phong thủy chọn hướng nhà

Hướng xây dựng nhà cửa ảnh hưởng rất nhiều đến sự may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống và sự nghiệp của chủ nhà. Vì thế các chủ nhà cần xây dựng hướng nhà hợp với tuổi của mình. Vậy nhà hướng Nam hợp tuổi nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những mệnh tuổi phù hợp với nhà được xây dựng theo hướng Nam.

Liệu có nên xây dựng theo hướng Nam?

Theo quan niệm của cha ông ta ngày xưa thì thường cho rằng xây nhà nên xây theo hướng Nam. Quan điểm này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Vậy quan niệm đó liệu có chính xác? Tại sao lại như vậy? Xem thêm cách xác định hướng Nam trên Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Nguyên nhân chủ yếu lại rất dễ hiểu, đó là do vào khí hậu và thời tiết của Việt Nam. Do vị trí địa lý và những luồng gió, luồng không khí ảnh hưởng khu vực Việt Nam mà xây dựng các căn nhà theo hướng Nam sẽ tránh được ánh nắng chói của phía Đông và sự nóng bức gay gắt vào buổi chiều của phía Tây, ngoài ra còn tránh được gió phơn nóng bức Tây Nam và gió Đông Bắc lạnh giá.

Tại sao thường xây nhà hướng Nam
Tại sao thường xây nhà hướng Nam

Nhờ xây dựng nhà theo hướng Nam mà mùa đông sẽ ấm áp còn mùa hè sẽ mát mẻ. Hơn nữa cũng tạo nên hướng ánh sáng phù hợp, không quá gay gắt cũng như không thiếu ánh sáng.

Hướng nhà chủ yếu mà người Việt Nam xây dựng theo là hướng Nam, hướng Đông Nam, … tuy nhiên dù xây dựng nhà theo hướng Nam là chủ yếu và phổ biến với người Việt Nam thì các chủ gia đình cũng nên lưu ý đến vấn đề mệnh tuổi, để xem xét xem những người có tuổi nào thì mới phù hợp với những căn nhà được xây dựng theo hướng Nam.

Xây dựng nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

Chọn nhà hướng Nam phù hợp cho 12 con giáp:

Vì các căn nhà ở Việt Nam chủ yếu xây dựng theo hướng Nam nên chúng ta có thể xem xét dựa vào tính chất của 12 con giáp để xem hướng chính căn nhà theo phía Nam sẽ phù hợp với những tuổi nào.

– Người tuổi Tý thích hợp với những hướng nhà thuộc về hướng Tây Nam nhưng lệch về Tây và hướng Đông Nam, không nên chọn những ngôi nhà hướng chính Nam và hướng Tây Nam nhưng lệch về Nam.

– Người tuổi Sửu chọn nhà theo hướng Đông Nam và lệch về Nam, không nên chọn nhà hướng Tây Nam, lệch về Nam.

– Những người tuổi Mão nên chọn xây dựng nhà thuộc hướng Tây Nam, lệch về Nam và không nên chọn những ngôi nhà thuộc hướng Đông Nam, lệch về Đông.

– Trong khi đó những người sinh vào các năm Thìn thì nên chọn nhà thuộc hướng Tây Nam, lệch về phía Tây.

– Người tuổi Tỵ thì nên xây dựng ngôi nhà thuộc hướng Tây Nam và lệch về Tây.

– Đối với người tuổi Ngọ, ngôi nhà thích hợp hướng về hướng Tây Nam, lệch hướng Nam.

– Trong khi đó người tuổi Mùi thì nên chọn ngôi nhà chính hướng Nam.

– Người tuổi Thân thích hợp với những ngôi nhà có hướng Đông Nam, lệch về Nam, đồng thời tránh những ngôi nhà cũng hướng Đông Nam, nhưng lệch về Đông.

Nhà hướng Nam hợp tuổi nào?
Nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

– Hướng Đông Nam lệch về Đông hay lệch về Nam đều phù hợp với người tuổi Dậu.

– Với những người tuổi Tuất, không nên xây dựng ngôi nhà theo hướng Đông Nam, lệch về Đông.

– Ngôi nhà theo hướng Tây Nam, lệch về Nam thích hợp với những người tuổi Hợi, người tuổi Hợi nên tránh những ngôi nhà thuộc hướng Đông Nam, lệch về Nam và ngôi nhà hướng Tây Nam, lệch về Tây.

==> Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Phong thủy nhà ở

Cách tính tuổi phù hợp với những ngôi nhà thuộc hướng Nam:

Một phương pháp khác để xem nhà hướng Nam hợp tuổi nào mà các chuyên gia thường làm đó là dựa vào việc tính xem gia chủ thuộc nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh. Người có nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh có hướng nhà tốt là hướng Tây Nam còn người có nhóm tuổi Đông Tứ Mệnh là hướng Đông Nam và chính Nam.

Bạn có thể xem xét dựa vào:

+ số thuộc nhóm tuổi Đông Tứ Mệnh là 1, 3, 4, 9.

+ số thuộc nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh là 2, 5, 6, 7, 8.

Cách tính:

+ Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh theo âm lịch và giản ước đến khi còn 1 chữ số.

+ Lấy 10 trừ đi chữ số đó đối với nam (Trong trường hợp năm sinh của gia chủ là sau năm 2000 thì lấy 9 trừ đi chữ số kia), còn đối với nữ thì lấy chữ số đó cộng với 5 (Trong trường hợp năm sinh của gia chủ là sau năm 2000 thì lấy 6 cộng với chữ số kia). Chúng ta sẽ gọi kết quả đạt được là quái số.

+ Quái số thuộc về nhóm 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh – nhà phù hợp là hướng Đông Nam và hướng chính Nam. Và nếu kết quả là 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh – nhà phù hợp là hướng Tây Nam.

Những phương pháp tính này khá đơn giản, tuy nhiên để lựa chọn nhà theo hướng Nam phù hợp với những tuổi nào, gia chủ có mệnh ra sao thì tốt hơn hết bạn nên tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm để nhận được sự tư vấn chi tiết.

Để tránh cảm thấy khó hiểu và phức tạp, cũng như để tìm thấy những lời khuyên hữu ích và chính xác nhất khi mua chung cư Hà Nội, hãy gọi điện đến hotline: 0901 312 999 để nhận được sự tư vấn xem nhà hướng Nam hợp tuổi nào.

Nguồn: thongtincanho.vn

THÁNG 3