Những sai lầm về kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên bạn có biết?

Mua nhà tại Long Biên luôn là chủ đề hot được quan tâm bởi đông đảo mọi người hiện nay. Tuy thị trường bất động sản tại đây ngày một nhộn nhịp hơn nhưng có không ít trường hợp khách hàng gặp rắc rối khi giao dịch sản phẩm. Đó là bởi những sai lầm về kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên đang có rất nhiều người mắc phải hiện nay. Vậy nhưng sai lầm đó là gì bạn có biết?

Bỏ qua thông tin về chủ đầu tư

Thói quen của người mua nhà chính là chỉ tìm hiểu về dự án, căn hộ mà bỏ qua một chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng. Đó là thông tin về chủ đầu tư. Đa số các dự án hiện nay đều mở bán lần một ngay khi thời gian thi công chỉ mới đi được khoảng ⅓ chặng đường. Vì đây là thời điểm có nhiều ưu đãi khi mua nhà nên có rất nhiều người nhanh chóng rót vốn. Tuy nhiên vì nhiều lý do, dự án bị đình trệ, người mua mất tiền nhưng lại không được nhà.

Xem thêm căn hộ đẹp view hồ của Khai Sơn Group ra mắt Dự án Khai Sơn City – Chungcu-khaisoncity.com.vn nằm bên trong khu đô thị Khai Sơn Long Biên

Bo qua thong tin ve chu dau tu du an chung cu-min

Bỏ qua thông tin về chủ đầu tư dự án chung cư

Nguyên do lớn nhất dẫn đến rủi ro này chính là bởi bạn không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư. Phần lớn những dự án chết yếu đều được cầm trịch bởi những cái tên tuổi mới và không có quá nhiều dự án nổi bật trước đó. Vì mức độ uy tín thấp, khả năng hạn chế nên những dự án rất dễ bị đình trệ về bỏ hoang. Như vậy, với những khách hàng đã thanh toán từ đợt mở bán đầu gần như là mất trắng.

Bỏ qua thông tin chủ đầu tư là sai lầm về kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên thường gặp nhất ở khách hàng. Chính vì thế, trong quá trình giao dịch, việc tìm hiểu trước về tên chủ đầu tư dự án, mức độ uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra được quyết định có lợi nhất, ít rủi ro nhất cho bản thân hơn.

Không tìm hiểu kỹ về vị trí dự án

Nếu là người am hiểu về thị trường bất động sản thì ở bất cứ đâu, không chỉ riêng quận Long Biên, vị trí dự án cũng là yếu tố lớn nhất quyết định đến tiềm năng phát triển. Đặc biệt, với một khu vực giàu tài nguyên như Long Biên thì có không ít các dự án lớn nằm tại vị trí đắc địa có khả năng liên kết khu vực cực kỳ thuận lợi. Điều đó còn được củng cố thêm thông qua những dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai hiện nay.

Khong tim hieu ky ve vi tri du an chung cu-min

Không tìm hiểu kỹ về vị trí dự án chung cư

Sở dĩ bỏ qua vị trí dự án là một trong những sai lầm kinh điển về kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên là bởi những giá trị về vị trí sau đây không phải ai cũng biết:

  • Vị trí dự án thuận lợi cho việc liên kết với các tiện ích ngoại khu như trung tâm thương mại, khu đô thị, trung tâm thể thao, trường học, y tế, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống của con người
  • Hỗ trợ việc di chuyển và kết nối với các quận nội thành nhanh chóng và thuận tiện nhất
  • Khai thác tối đa khả năng liên kết vùng, di chuyển đến các tỉnh lân cận, các điểm du lịch nổi tiếng trong thời gian ngắn

Chưa có kế hoạch dự trù kinh phí

Từ những kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên được chia sẻ trước đó thì kế hoạch dự trù kinh phí là luôn cần thiết. Với mỗi dự án, tuỳ vào loại hình căn hộ và cấu trúc thiết kế, vị trí xây dựng mà chúng sẽ có phổ giá khác nhau. Vì thế, bạn cần dựa vào điều kiện tài chính hiện có, đối xứng với từng hình thức mua nhà như trả góp, vay vốn, … để có tính toán cho hợp lý.

Những sai lầm về kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên bạn có biết? 1

Chưa có kế hoạch dự trù kinh phí

Sự cân bằng giữa chi phí sinh hoạt và tiền trả theo đợt trong hợp đồng sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống tốt hơn. Theo đó, bạn vừa có thể sở hữu một căn hộ ưng ý mà vẫn đảm bảo chi trả về nhu cầu ăn ở, vui chơi giải trí, học tập và làm việc của gia đình. Bên cạnh đó, làm chủ được tài chính cũng sẽ giúp bạn tránh việc lựa chọn những căn hộ tuy ổn về giá nhưng lại không phù hợp với nhu cầu, lối sống của gia đình nữa đấy.

“Nhẹ dạ cả tin” trước giới thiệu của người môi giới

Có vô số các nhà môi giới xuất hiện nhằm giới thiệu đến khách hàng những dự án hot tại Long Biên. Tuy nhiên không phải cái tên nào cũng hết lòng vì lợi ích của khách hàng. Nhiều người thường mặc định nhà môi giới thường sẽ phải có trách nhiệm và thẳng thắn đánh giá về dự án mà khách hàng quan tâm. Vậy nhưng không phải nơi nào cũng như vậy đâu nhé. Đó là lý do vì sao bạn không thể cả tin trước mọi lời giới thiệu được.

Những sai lầm về kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên bạn có biết? 2

“Nhẹ dạ cả tin” trước giới thiệu của người môi giới

Khi nghe thông tin về dự án, bạn cần phải biết cách chắt lọc thông tin và phân loại được đâu là dữ liệu có thể tin tưởng. Như vậy khi tìm hiểu về chung cư, bạn sẽ biết cân nhắc xem có nên giao dịch hay không và tiềm năng phát triển của chúng có thực sự tốt. Mặc dù đây là điều ít người để ý những thực tế, chúng lại cực kỳ quan trọng và quyết định trực tiếp để lợi ích của mỗi người mua nhà đấy.

Có không ít hiểu biết sai lầm về kinh nghiệm mua chung cư quận Long Biên mà nhiều người mắc phải. Do đó, để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chính thống khác, bạn có thể truy cập ngay: Thongtincanho.vn

THÁNG 3