Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục Vị

Phục vị nghĩa là gì thực tế không phải ai cũng nắm rõ. Trong quá trình khám phá về phong thủy trong xây dựng nhà cửa, địa điểm và tổ chức đám cưới, chúng ta thường nghe đến khái niệm “Phục Vị”. Nhưng bạn có biết rõ ràng về ý nghĩa của Phục Vị và nó mang tính chất gì không? Bài viết dưới đây Chungcuhanoivip.net sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời.

Phục vị là gì

Phục Vị là gì ?

Phục Vị mang ý nghĩa về sự hồi phục lại trạng thái ban đầu và xây dựng, củng cố vị trí. Cung Phục Vị ứng với sao Tả Phù – Cát tinh có sự hiền hậu, đoan chính và thường xuyên giúp đỡ người khác.

 • Phục: Phục ở đây mang nghĩa là khôi phục, hoàn trả lại, xây dựng lại hoặc tái thiết lại,..
 • Vị: Vị ở đây có thể được hiểu là vị trí hoặc là bản chất, địa vị.

Thực tế, không chỉ là 1 hướng tốt, người ta còn xem cung phục vị là 1 trong các cung tốt, là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, cát tường. Cung phục vị theo đó cũng được nhiều người định nghĩa là cung thuộc sao Tả Phù.

Hướng Phục Vị thường được áp dụng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở và hôn nhân
Hướng Phục Vị thường được áp dụng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở và hôn nhân

Những nguyên nhân khiến bạn cần xem phục vị

Nguyên do lớn nhất khiến nhiều người tìm nên lưu tâm đến phục vị chính là lợi ích mà nó mang đến cho họ. Dù bạn xem vì mục đích nào, phục vị vẫn luôn hỗ trợ bạn tích cực theo như mong muốn của bạn. Sau đây là một số lợi ích mà phục vị mang lại cho gia chủ:

Đối với xây dựng dùng để cư trú

Phục vị sẽ giúp gia đình bạn luôn được hòa thuận và vui vẻ. Bên cạnh đó, mọi người trong nhà thường xuyên gặp được may mắn và dễ dàng gặp hung hóa cát, tránh được nhiều điều xấu trong xã hội. Không chỉ mang đến hạnh phúc cho gia đình khi bạn chọn đúng hướng phục vị, mà còn giúp gia đình bạn hưng thịnh.

Đối với kinh doanh

Trong kinh doanh, phục vị cũng đóng một vai trò không hề nhỏ dành cho bạn:

 • Công ty hoặc văn phòng của bạn sẽ có sinh khí và nguồn năng lượng tích cực khi làm việc.
 • Công việc diễn ra suôn sẻ và thành công.
 • Bàn bạc chiến lược hoặc ký kết hợp đồng cũng được diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh những điều trên, phục vị còn giúp bạn tránh được những cung hung hay cung ác khiến bạn gặp phải nhiều việc khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí, có những hướng không tốt sẽ làm gia đình bạn gặp tai nạn hoặc phá sản và thất bại trong công việc. Cho nên, việc xem hay lựa chọn được hướng phục vị tốt giúp ít rất nhiều cho bạn trong cuộc sống lẫn công việc.

Cách xác định hướng phục vị là gì?

Xét trên năm sinh thuộc về âm lịch, lúc này, bạn có thể biết được mình thuộc cung nào. Trong đó có thể là các cung như: cung Ly, cung Khảm, cung Đoài, cung Chấn, Càn, Khôn, Tốn hoặc cung Cấn. Đây là 8 cung hay còn được gọi là 8 quẻ đơn. Chúng là các yếu tố cơ bản dùng để mô tả vũ trụ.

Tương ứng với 8 yếu tố trên, người ta sẽ xác định được các phương vị ở trong không gian. Cụ thể như:

 • Ly ứng với Nam
 • Khảm ứng với Bắc
 • Đoài ứng với Tây
 • Chấn ứng với Đông
 • Càn ứng với Tây Bắc
 • Khôn ứng với Tây Nam
 • Tốn ứng với Đông Nam
 • Cấn ứng với Đông Bắc
Dùng bát trạch để xem phương của phục vị
Dùng bát trạch để xem phương của phục vị

Như trên, có thể thấy, sự gặp gỡ giữa các quái cùng nhau sẽ xác lập nên trạng thái phục vị. Qua đó, hội tụ được nhiều điều may mắn, tốt lành.

Chẳng hạn, căn cứ vào người sinh năm 1990 sẽ xác định được họ thuộc cung Khảm. Lúc này, hướng phục vị của họ sẽ là hướng Bắc. Đây là hướng có lợi nếu người sinh năm 1990 muốn thực hiện các công việc, sự kiện trọng đại.

Ý nghĩa chọn hướng phục vị là gì?

Như đã đề cập ở trên, phục vị là nhóm nằm trong các hướng tốt. Theo đó, ứng dụng điều này, người ta thường cân nhắc chúng trong việc xác định phương hướng phù hợp trong việc xây dựng, cất sửa nhà cửa, chọn mua nhà, chọn hướng trong kết cấu các phòng trong kiến trúc tổng thể của công trình,…

Trường hợp không nên chọn hướng phục vị là gì?

Trong gia đình, ngoài những không gian phòng ngủ, phòng thờ đòi hỏi nhiều về sự yên tĩnh thì ngược lại, có những khu vực cần nhiều hơn không khí ấm áp, vui vẻ và nhiều năng lượng. Điển hình hơn cả là hướng phòng khách, phòng ăn hay nơi làm việc. Như vậy, không nên chọn hướng phục vị cho các không gian này.

Với các vấn đề mua nhà, xây nhà, thiết kế không gian sống vốn là công việc hệ trọng của đời người. Chính vì thế, quan tâm đến phục vị là gì mang nhiều hàm ý tích cực. Góp phần mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và bình an hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua các căn hộ hoặc nhà đất chuẩn phong thủy, đừng quên truy cập Chungcuhanoivip.net ngay hôm nay để cập nhật thị trường mới nhất nhé.

==>> Xem thêm: Ngày sinh tháng sinh 12 Cung Hoàng Đạo

THÁNG 3