Tân trang phòng ngủ để có giấc ngủ ngon – Nên loại bỏ những thứ này

Phòng ngủ là bạn chỗ nghỉ ngơi và là nơi tiếp cận năng lượng sau một ngày dài. Tuy nhiên, bạn không thể thư giãn cơ thể và tâm trí trong một không gian lộn xộn. Michelle Urban, người sáng lập The Organized House cho biết: “Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh, giúp bạn thoát khỏi sự ồn ào, thư giãn tư duy và có một giấc ngủ ngon lành”.

Phòng ngủ lộn xộn với quá nhiều vật phẩm có thể kích đạp các giác quan, khiến bạn không thể có một giấc ngủ ngon lành. Vì vậy, việc dọn dẹp phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết.

Dưới đây là 5 vật phẩm mà theo chuyên Chungcuhanoivip bạn cần phải loại bỏ ngay khỏi phòng ngủ để có một giấc ngủ ngon lành và một không gian thư giãn.

Quần áo dơ trên sàn

Bạn hãy dọn dẹp đống lộn xộn trong phòng ngủ, bắt đầu từ sàn nhà. “Cách nhanh nhất để dọn dẹp phòng ngủ là dọn sạch mọi vật phẩm khỏi tình trạng lộn xộn trên sàn nhà. Bạn hãy đặt quần áo dơ vào giỏ chứ không vứt chúng lên sàn, hoặc treo quần áo đang mặc dở trên cây treo thay vì chất đống ở cuối giường”, Michelle Urban cho biết.

Quần áo để trên sàn, ghế khiến phòng ngủ lộn xộn
Quần áo để trên sàn, ghế khiến phòng ngủ lộn xộn

 

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần dành 5-10 phút để thu thập và cất gọn những vật phẩm nằm trên sàn nhà để tạo một không gian sạch sẽ, gọn gàng.

Giấy tờ, sách báo cũ

Giấy tờ là một trong những vật phẩm khiến phòng ngủ của bạn trông lộn xộn. Chúng thường được tích lũy hàng ngày, hàng tuần, nên đôi khi khiến bạn cảm thấy khó khăn khi sắp xếp lại chúng.

“Khi tiến hành vệ sinh chỗ chứa giấy tờ, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ những vật không cần thiết như tờ báo, tạp chí, tập sách, thiệp chúc mừng, thư cũ và sách hướng dẫn sử dụng”, Michelle Urban chia sẻ.

Tiến hành loại bỏ những loại tờ báo cũ không sử dụng và sắp xếp giấy tờ theo trật tự gọn gàng
Tiến hành loại bỏ những loại tờ báo cũ không sử dụng và sắp xếp giấy tờ theo trật tự gọn gàng

Caroline Roberts, người sáng lập và chuyên gia tư vấn tổ chức đồ đạc của The Simplified Island cũng cho rằng những đống giấy lộn và tờ báo cũ nên được loại bỏ ngay lập tức khỏi không gian ngủ.

“Phòng ngủ nên là không gian dành riêng cho giấc ngủ. Một căn phòng quá lộn xộn sẽ kích thích trí não và làm khó cho bạn khi muốn vào giấc ngủ”, cô lưu ý.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng hộp đựng tài liệu có thể chồng lên nhau để sắp xếp giấy tờ theo trật tự và để chúng ngăn nắp trong tủ.

==>> Xem thêm mẫu bài trí phòng ngủ tại căn hộ Khai Sơn City

Những vật không cần thiết

Có rất nhiều vật trang trí khiến căn phòng ngủ trở nên hẹp hòi và chật chội hơn. Để có một không gian ngủ rộng rãi hơn, bạn không cần phải cải tạo mà chỉ cần áp dụng nguyên tắc “chủ nghĩa tối giản”.

“Hãy loại bỏ những đồ đạc không dùng đến để giải phóng không gian trong tủ quần áo, kệ sách và tủ đầu giường như lọ nước hoa, hoa khô, tác phẩm nghệ thuật cũ và bất cứ thứ gì không còn được ưa thích”, Michelle đề xuất.

Áp dụng “chủ nghĩa tối giản” để có một không gian nghỉ ngơi thoải mái và sạch sẽ hơn
Áp dụng “chủ nghĩa tối giản” để có một không gian nghỉ ngơi thoải mái và sạch sẽ hơn

Nghe ít là đẹp” là cách tiếp cận đúng đắn khi thiết kế phòng ngủ. Bạn hãy loại bỏ những thứ mà bạn không sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, hãy đẩy đi những đồ trang trí không có ích hoặc đồ vật nào không mang lại cảm giác yên bình và thư thái trong phòng ngủ của bạn.

Đồ trang trí

Bạn có thể muốn trưng bày một số vật trang trí trong phòng ngủ để thể hiện cá tính của mình, nhưng quá nhiều đồ trang trí có thể làm bạn cảm thấy rối mắt.

Theo chuyên gia Michelle, bạn nên loại bỏ những món nội thất và vật trang trí không thiết thực khỏi không gian thư giãn như phòng ngủ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chỉ 2-3 món đồ trang trí lớn có vẻ ngoài ấn tượng mà không gây cảm giác nặng nề hoặc lộn xộn.

Đồ dễ bám bụi

“Gối thừa, rèm cửa dày và nhiều đồ đạc dưới gầm giường là những thứ dễ bám bụi và ảnh hưởng đến hô hấp của bạn”, Caroline Roberts cho biết.

Loại bỏ các đồ bám bụi không chỉ làm cho căn phòng trở nên đẹp hơn mà còn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Nếu bạn không có chỗ để cất những đồ này ngoài gầm giường, hãy cho chúng vào hộp lưu trữ để trông gọn gàng hơn và tránh bám bụi.

Đồ đạc dưới gầm giường là những thứ dễ bám bụi và ảnh hưởng đến hô hấp của bạn (Ảnh: Shutterstock).

Việc dọn dẹp phòng ngủ có thể được thực hiện trong một ngày
Việc dọn dẹp phòng ngủ có thể được thực hiện trong một ngày

Việc dọn dẹp phòng ngủ có thể được thực hiện trong một ngày, tuy nhiên đôi khi điều này có thể khiến bạn cảm thấy chán nản.

Thay vào đó, hãy chia quá trình thành các phần nhỏ hơn để dễ dàng thực hiện.

  • Ví dụ: Hôm nay bạn sắp xếp lại tủ bên cạnh giường, và ngày mai sẽ đến tủ quần áo.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả, hãy thực hiện việc dọn dẹp hàng ngày hoặc hàng tuần để giữ cho phòng luôn được sắp xếp đều đặn, gọn gàng, sạch sẽ.

Nguồn: https://chungcuhanoivip.net/

THÁNG 3