Tuyệt Chiêu SEO dự án bất động sản lên top 1 Google – Năm 2023

Hướng dẫn các bước để SEO một dự án bất động sản lên top nhanh chóng và bền vững không phải sale bds nào cũng biết. Việc tìm kiếm khách hàng mua và đầu tư về bất động sản đang trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Khi mà chi phí đổ vào dành cho quảng cáo không mang lại hiệu quả bền vững thì việc kiếm khách hàng thông qua các nguồn tự nhiên (organic traffic) trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Việc seo các từ khóa về dự án bất động sản lên đầu các trang công cụ tìm kiếm là giải pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng nhanh nhất và không tốn chi phí để chạy quảng cáo ADS. Ngoài ra, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và sàng lọc chất lượng khách hàng tốt nhất.

Seo dự án Bất động sản top 1
Seo dự án Bất động sản top 1 công cụ tìm kiếm

SEO bất động sản là gì?

SEO dự án bất động sản là kỹ thuật là tối ưu hóa website để trang web có được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm những truy vấn liên quan đến từ khóa về bất động sản

Đứng về phía khách hàng bạn sẽ thấy khi tìm kiếm nhu cầu về bất động sản chúng ta sẽ thấy có 2 dạng từ khóa

 • Từ khóa dự án: là các từ cụ thể về tên một dự án nào đó chẳng hạn như Ruby city ct2, him lam thượng thanh, Ruby city ct8
 • Từ khóa chung: là các từ tìm kiếm theo vị trí, khu vực, giá cả ví dụ như “căn hộ giá rẻ quận 1”, “chung cư dưới 2 tỷ quận 2” hay “đất nền bảo lộc”…
SEO dự án bất động sản
SEO dự án bất động sản

Vì vậy khi làm SEO bất động sản chúng ta cũng chia làm 2 dạng từ như bên dưới.

Seo từ khóa dự án (brand keywords)

Khi SEO các từ khóa thương hiệu (brand keywords) cho một dự án bất động sản thì điều đầu tiên chúng ta cần tính kỹ về timeline. Vì các dự án mở bán sẽ theo giai đoạn và trong ngắn + trung hạn.

Với một dự án bất động sản lớn thì việc SEO từ khóa thương hiệu lên top sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo. Các từ khóa ở vị trí 1-3 sẽ có tỉ lệ CTR cao hơn đáng kể so với các vị trí còn lại trong top 10 ( 30-50%)

Chi phí SEO từ khóa thương hiệu bất động sản về cơ bản cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với các từ khóa chung.

Seo từ khóa generic

SEO các từ khóa chung về bất động sản tính đến thời điểm hiện tại nhìn chung sẽ khó khăn hơn nhiều so với từ khóa dự án.

Một số cụm từ phổ biển như

 • mua nhà [location]
 • nhà giá rẻ [location]
 • mua nhà [giá] + [location]
 • căn hộ giá rẻ + [location]
 • chung cư + [location]
 • đất nền + [location]
 • …và hàng trăm ngàn biến thể khác nhau

Giải thích lý do vì đây là các từ khóa đã được làm SEO bởi rất nhiều tập đoàn chuyên về listing bất động sản nên việc cạnh tranh với các “gã khổng lồ” này sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

SEO từ khóa 1 dự án ruby ct8 lên top 1
SEO từ khóa 1 dự án ruby ct8 lên top 1

 

SEO từ khóa 1 dự án ruby ct2
SEO từ khóa 1 dự án ruby ct2

Dịch vụ SEO bất động sản

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị có thể thực hiện SEO từ khóa dự án bất động sản trong thời gian ngắn và cam kết lọt top các từ khóa liên quan thì có thể tham khảo dịch vụ SEO của chúng tôi.

Với kinh nghiệm đã triển khai SEO từ khóa cho hàng chục dự án bất động sản khác nhau. Dưới đây là các cam kết mà chúng tôi mang lại

 • Xây dựng kế hoạch toàn diện từ SEO on-page đến SEO off-page
 • Lên top 1-4 các từ khóa về dự án trong thời gian ngắn
 • Đảm bảo thứ hạng từ khóa trong thời gian SEO. Không bị tụt cho dù các đối thủ lớn thâm chí là các công ty listing về bất động sản lên bài

Cách SEO dự án bất động sản hiệu quả

Tạp chí số Việt Nam xin chia sẻ về chủ đề “SEO dự án bất động sản“. Bài viết được dựa trên kinh nghiệm thực tế của đội ngũ chuyên gia đã từng thực hiện và triển khai nhiều dự án SEO bất động sản thành công.

Dưới đây là top 10 checklist mà bạn có thể tìm hiểu và thử nghiệm

1.Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Đây là bước đầu tiên trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch SEO bất động sản. Với các dự án bất động sản thì rõ ràng từ khoá tập trung và xoay quanh sẽ là từ khoá có chứa từ dự án.

Về cơ bản bạn sẽ có bộ từ khoá như sau

Từ khoá chính

 • Tên dự án (từ khoá chính)
 • Vị trí
 • Tiện ích
 • Mặt bằng
 • Thanh toán…

Ví dụ: đối với dự án Century City của Kim Oanh chúng ta có thể list ra bộ từ khoá

 • Tên dự án: century city, dự án century, century city Kim Oanh, đất nền Century City…
 • Vị trí: vị trí dự án century city, vị trí century city
 • Tiện ích: tiện ích Century City…

Trong đó có thể thấy từ khoá tên dự án là từ khoá chính và nên là từ khoá ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, có thể thấy do dự án Century City nằm ở khu vực Long Thành – Đồng Nai nên chúng ta có thể nghĩ đến các từ khoá phụ liên quan

 • đất nền long thành, đất sổ đỏ long thành, đất nền sân bay long thành

Như vậy chúng ta có thể thấy là sẽ có thêm một bộ từ khoá nữa có thể sử dụng để SEO. Tuỳ vào độ khó và tiềm năng mang lại mà bạn cần quyết định có nên SEO các từ khoá liên quan này hay không. Vì sẽ tốn thêm nhiều nguồn lực, công sức và cả tiền bạc

Dưới đây là một số công cụ hữu ích hỗ trợ hoạt động nghiên cứu bộ từ khóa bất động sản:

 • Ahrefs (công cụ trả phí)
 • Ubersuggest (công cụ miễn phí)
 • Answer the Public (công cụ miễn phí)
Nghiên cứu từ khoá khi SEO bất động sản
Nghiên cứu từ khoá khi SEO bất động sản

Thiết lập Google My Business

Google Doanh My Business cho phép bạn quản lý và kiểm soát cách doanh nghiệp bất động sản xuất hiện trong danh sách Google Tìm kiếm và Maps. Việc điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại) giúp bạn hiển thị chính xác trong danh sách three-pack map của Google. Việc xuất hiện trong ba vị trí này sẽ cải thiện cơ hội để thu hút khách hàng tiềm năng địa phương chất lượng.

Chưa kể khi SEO từ khóa bất động sản chưa lọt top nhưng doanh nghiệp của bạn vẫn có thể cạnh tranh trên Google Maps nhờ tối ưu NAP tốt.

Google Doanh My Business
Google Doanh My Business

Đăng ký thông tin website

Phần lớn thông tin lan truyền khắp hệ sinh thái local search (tìm kiếm địa phương) được xử lý bởi các công ty tổng hợp dữ liệu lớn. Localeze, Factual, Acxiom và Infogroup là bốn công ty tổng hợp hàng đầu xuất bản thông tin doanh nghiệp địa phương lên phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, hướng dẫn và các trang web đánh giá.

Việc gửi thông tin đến các công ty tổng hợp này sẽ làm tăng cơ hội để Google và các công cụ tìm kiếm khác coi trọng việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh khi liệt kê chính xác đại lý của mình, trong khi các đại lý và nhà môi giới bất động sản địa phương khác đã không làm được như vậy.

Ở Việt Nam thì bạn cũng có thể sử dụng các trang danh bạ để đăng ký. Ví dụ như thông tin doanh nghiệp hoặc Yellow page…

Đảm bảo NAP nhất quán

Nhất quán trong việc điền thông tin công ty (còn được gọi là NAP; đã trình bày cụ thể trong bước 2) tại tất cả các trang tổng hợp hoặc thư mục chính. Thông tin nhất quán tăng độ tin cậy của doanh nghiệp với công cụ tìm kiếm từ đó gia tăng thứ hạng trong local search của doanh nghiệp.

Nói gắn gọn và dễ hiểu và thông tin TÊN + ĐỊA CHỈ + SỐ ĐIỆN THOẠI bạn cần nhất quán trên các tất cả các website, nền tảng, mạng xã hội…

Ví dụ, bạn đăng ký thông tin trên Google thế nào thì cũng nên khai báo trên Yahoo, Facebook như vậy

Mỗi đề cập đến NAP của bạn trên bất kỳ nền tảng trực tuyến nào được coi là một trích dẫn. Các công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google và Bing) coi sự mâu thuẫn NAP giữa các trích dẫn là một tín hiệu tìm kiếm tiêu cực, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mỗi danh sách có cùng tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và website.

Cách làm này giúp ngăn danh sách trùng lặp và tránh nhầm lẫn khi các thuật toán của công cụ tìm kiếm quyết định cách xếp hạng doanh nghiệp. Danh sách trùng lặp là một vấn đề gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với SEO bởi các công cụ tìm kiếm khó xác định nội dung nào là chính và nên được ưu tiên, do đó tạo ra nghi ngờ trong thuật toán về mức độ tin cậy của doanh nghiệp. Kết quả là nhận được thứ hạng tìm kiếm thấp hơn.

Viết bài blog

Viết bài blog là một trong những “best practice” khi SEO bất động sản

Để kéo traffic về những trang sản phẩm chủ chốt này, bạn cần biết viết blog và biết cách đăng tin bất động sản hiệu quả. Mỗi bài blog nên target vào một địa điểm cụ thể mà người mua nhà thường tìm kiếm trên Google. Vậy địa điểm đó sẽ trở thành từ khóa, xuất hiện ở:

 • Meta Description
 • Title Tag
 • Alt Tag hình ảnh
 • Tên hình ảnh
 • Nội dung bài viết

Về nội dung, bài viết nên đảm bảo ít nhất 200 từ, đáp ứng dủ nhu cầu người tìm kiếm và hãy xây dựng content chuẩn seo unique cho website. Và đừng quên liệt kê một số đặc điểm nổi bật của riêng căn nhà đó.

Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề Duplicate Content (trùng lặp nội dung).

Khi nói đến SEO bất động sản thì Google cũng muốn thấy mô tả chung về căn nhà trên website. Nên bạn cũng không cần lo lắng sẽ bị phạt khi chèn những thông tin như thế vào các trang sản phẩm của mình.

Viết bài Chuẩn SEO khi Seo dự án bất động sản
Viết bài Chuẩn SEO khi Seo dự án bất động sản

tuy nhiên nếu bạn muốn tranh hạng từ khoá địa phương, thì như đã nói, bạn cần đầu tư thời gian để viết bài blog riêng với nội dung có độ khác biệt cao so với các đối thủ cạnh tranh ngoài kia.

Tạo social profile

Tăng sự hiện diện của dự án lên các trang mạng xã hội là một lợi thế không nhỏ. Hãy tạo tất cả các profile Social media nhiều nhất có thể. Tất cả các trang mạng xã hội hầu như sẽ có phép bạn liên kết với website của mình

Một số mạng xã hội bạn có thể kiếm được Backlink

 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Pinterest
 • Linkedin
 • Tiktok
 • Snapchat

Và rất nhiều mạng xã hội khác. Tất cả đều rất dễ tạo và không tốn nhiều thời gian

Thiết lập Schema

Schema được dùng để đánh dấu các phần tử trên website để giúp các công cụ tìm kiếm đọc và hiểu ý nghĩa của dữ liệu. Thiết lập Schema Markup cho website có thể giúp tăng khả năng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Lợi ích khi thiết lập schema khi SEO bất động sản

 • CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn: giữa hàng loạt các kết quả tìm kiếm khác thì Schema giúp bài viết của bạn có tỉ lệ CTR cao hơn đến 40% so với đối thủ
 • Cải thiện mục tiêu: Nếu bạn đang cố gắng thu hút người dùng đặt trước sự kiện, mua sản phẩm hoặc đặt chỗ, rich result có thể giúp bạn tiếp cận những đối tượng đang có dự định đó.
 • Nhận diện thương hiệu: Xuất hiện ở đầu trang và trong một không gian nổi bật hơn có thể giúp thương hiệu của bạn dễ nhận ra hơn.
 • Nhận CTA (kêu gọi hành động) từ Google: Một số kết quả rich result đi kèm với các CTA như “Gọi” hoặc “Nhận ngay” vốn có thể giúp tăng số lần nhấp và chuyển đổi.

Xây dựng backlink

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để SEO bất cứ dự án nào không chỉ riêng bất động sản.

Tăng số lượng các trang web khác liên kết đến trang web bất động sản của bạn cũng sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp. Có nhiều liên kết đến trang web của bạn sẽ cải thiện điểm Domain Authority và do đó, nâng cao xếp hạng từ khóa tổng thể trên toàn bộ trang web.

Có rất nhiều cách để có thể xây dựng Backlink. Dưới đây là một vài đề xuất từ tạp chí Digital Marketing

 • Sử dụng mạng xã hội: chia sẻ website, bài viết lên tất cả các trang mạng xã hội
 • Backlink từ các diễn đàn/forum: tạo tài khoản và viết bài viết trên các diễn đàn với chủ để liên quan
 • Backlink từ profile/chữ ký: bạn có profile trên bất cứ website hoặc mạng xã hội nào thì cũng có thể chèn link vào đó
 • Mua Guest Post Bất Động Sản hoặc Trao đổi Guest Post với các trang Bất Động Sản chất lượng
 • Sử dụng các bên thứ 3 chuyên đi Backlink

Thu thập bài đánh giá

Có mối tương quan trực tiếp giữa số lượng đánh giá mà đại lý của bạn nhận được và kết quả xếp hạng local search. Trên thực tế, các tín hiệu xếp hạng chiếm 15,44% xếp hạng tìm kiếm địa phương của Google (theo Moz).

Tương tác của bạn với các bài đánh giá cũng là một yếu tố quan trọng. Google tuyên bố trên trang trợ giúp của Google My Business rằng họ không chỉ chú ý đến các đánh giá tích cực khi xếp hạng trang web mà còn đặc biệt quan tâm đến sự tương tác của doanh nghiệp với những người đánh giá đó.

Sử dụng quảng cáo Google ADS

Quảng cáo có trả tiền (paid media) sẽ nhanh chóng đem lại kết quả cho bạn trong quá trình SEO bất động sản. Sử dụng các chiến dịch như quảng cáo từ khoá sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh không nhỏ. Điều này phần nào bạn đang nói cho Google biết website của bạn là gì, có nội dung gì trong đó.

Khi traffic từ các quảng cáo trả phí đủ lớn thì sẽ tác động đến vị trí từ hạng của từ khoá mà bạn đang SEO.

Kết hợp quảng cáo khi SEO bất động sản
Kết hợp quảng cáo khi SEO bất động sản

Tổng kết lại

Trên đây là bài viết của Thông Tin Căn Hộ tổng hợp các bước đầy đủ nhất để xây dựng một chiến lược SEO dự án Bất Động Sản lên TOP 1 công cụ tìm kiếm Google hiệu quả khi seo các dự án bất động sản. Đây là kinh nghiệm chúng tôi đã seo hàng loạt các dự án lên top 1 công cụ tìm kiếm; Các dự án đã seo như Dự án ruby city ct2, Ruby city ct8, Him lam thượng thanh hay Dự án Khai Sơn City ..vv. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ tất cả các bước trên, hãy lựa chọn và ứng dụng những yếu tố phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hãy tìm một đơn vị làm SEO bất động sản uy tín nếu mình chưa có kinh nghiệp đẩy seo 1 dự án bất động sản! Chúc các bạn thành công

Nguồn: Thongtincanho
THÁNG 3