Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai – Thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà nội đến năm 2030. Cách tra cứu chi tiết về quy hoạch xây dựng cập nhật mới nhất hiện nay giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn khu vực và quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Thông tin chung về huyện Thanh Oai

Huyện Thanh Oai nằm ở phía Tây Nam của thủ đô Hà nội và cách trung tâm thủ đô 15km.

Giới thiệu huyện Thanh Oai

Để tìm hiểu về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội sẽ giới thiệu qua cho bạn các thông tin chung về huyện Thanh Oai. Thanh Oai là 1 huyện đồng bằng thuần nông trực thuộc thành phố Hà Nội từ năm 2008. Có diện tích tự nhiên hơn 142 km2 và dân số là trên 185 nghìn người vào năm 2019.

Thanh Oai là một huyện nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, có diện tích tự nhiên 142,31km2. Do vị trí chỉ cách trung tâm Hà Nội không xa nên Thanh Oai sẽ tiếp tục phát triển theo hướng Đô thị hóa nhanh chóng. Hiện nay thành phố Hà Nội đang triển khai xây dựng nhiều dự án trên địa bàn huyện: trục đường phát triển phía nam với các khu đô thị như Mỹ Hưng, Thanh Hà A, Thanh Hà B…; dự án đường vành đai 4, cụm công nghiệp Cao Viên – Bình Đà…

Để tìm hiểu chi tiết những thông tin và bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội đến năm 2030, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bản đồ hành chính huyện Thanh Oai năm 2022
Bản đồ hành chính huyện Thanh Oai năm 2022

Vị trí huyện Thanh Oai

Tiếp giáp địa lý: huyện Thanh Oai nằm ở phía Nam của thủ đô Hà Nội thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Thường Tín
  • Phía tây giáp huyện Chương Mỹ
  • Phía nam giáp huyện Ứng Hòa và huyện Phú Xuyên
  • Phía bắc giáp quận Hà Đông.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Thanh Oai là 129,6 km², dân số năm 2020 khoảng 207.640 người. Mật độ dân số đạt 1.602 người/km².

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội

 

Bản đồ quy hoạch chung huyện Thanh Oai Hà Nội
Bản đồ quy hoạch chung huyện Thanh Oai Hà Nội

Thông tin quy hoạch huyện Thanh Oai mới nhất

Theo quyết định số 4464/QĐ-UBND, mục tiêu phát triển quy hoạch chung xây dựng đô thị huyện Thanh Oai như sau:

Cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội thành phố, khu vực, các quy hoạch chuyên ngành, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển đô thị trung tâm Hà Nội và các đô thị vệ tinh.

Định hướng phát triển không gian đô thị và nông thôn: xác định động lực phát triển đô thị, mô hình và hướng phát triển các hệ thống trung tâm, các khu vực dân cư nông thôn, tổ chức không gian kiến trúc cho các vùng cảnh quan, phạm vi và quy mô các khu chức năng trên địa bàn huyện.

Định hướng phát triển hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn, hệ thống cơ sở kinh tế, các công trình hạ tầng xã hội, các cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thành phố trên địa bàn huyện, nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế, lao động, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân theo hướng đô thị hóa ổn định và bền vững đảm bảo các yêu cầu phát triển hài hòa giữa văn hóa, bảo tồn di sản, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế.

Xây dựng Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Thanh Oai là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật.

Xem thêm: Mở bán căn hộ Khai Sơn City – https://chungcu-khaisoncity.com.vn/

Cơ sở hạ tầng và kinh tế

Thanh Oai là 1 vùng đất cổ và có 1 bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời, nơi đây cũng là vùng sản xuất lúa nước phát triển. Cùng với sự phát triển của thời gian thì người dân đã phát huy được nhiều tiềm năng sẵn có và giúp vùng đất này trở thành 1 vùng đất với rau, hoa, quả nổi tiếng khắp miền Bắc.

  • Cơ sở hạ tầng

Dù với xuất phát điểm không cao nhưng với sự nỗ lực sau 10 năm mà huyện Thanh Oai đang từng bước đồng bộ cơ sở hạ tầng và đời sống tinh thần và vật chất của người dân trên địa bàn huyện cũng được nâng lên rõ rệt.

Từ 2010 đến nay thì toàn huyện đã huy động hơn 5000 tỷ đồng để đầu tư cải tạo, xây mới và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng đường, điện, trạm và trường để góp phần thay đổi được bộ mặt của nông thôn. Nhờ có sự đồng thuận cao từ người dân trong huyện thì nhiều cá nhân và tập thể đã tự nguyện hiến đất của mình để huyện xây dựng các công trình phúc lợi và làm đường giao thông.

Hiện nay thì toàn bộ hệ thống giao thông liên thôn, liên xã đã được nhựa hóa và bê tông hóa. 100% nhà văn hóa, trạm y tế được giữ vững ở mức đạt chuẩn và có 57/74 trường đạt chuẩn quốc gia. Nhiều tuyến đường nằm ở đường trục huyết mạnh được thành phố Hà Nội quan tâm và đầu tư như quốc lộ 21B đoạn đường đi qua thị trấn Kim Bài.

Quốc lộ 21B
Quốc lộ 21B

Quảng trường công viên cây xanh là các đoạn còn lại cũng đang tiếp tục mở rộng và xây dựng trở thành tuyến đường kinh tế của huyện Thanh Oai,… Góp phần liên kết được các vùng, kết nối giao thông và phát triển được kinh tế trên địa bàn huyện.

  • Môi trường

Song song với việc nâng cao chất lượng và duy trì các tiêu chí thì huyện cũng rất chú trọng vào sản xuất và môi trường để cùng với đó đảm bảo được sự phát triển và xây dựng nông thôn mới 1 cách bền vững.

Tiếp tục bổ sung quy hoạch và rà soát 1 số khu công nghiệp, khu đô thị và 1 số vùng sản xuất chuyên canh để tăng năng suất và thu nhập cho người dân. Cùng với đó tập trung phát triển các làng nghề truyền thống có giá trị kinh tế tốt phù hợp với quy hoạch và phát triển công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Huyện phát triển thêm về các dịch vụ và loại hình thương mại. Tập trung giải phóng các mặt bằng của các cụm công nghiệp để có thể sớm hoạt động tạo động lực cho phát triển công nghiệp của huyện Thanh Oai. Tiếp tục xây dựng và mở rộng các hệ thống cửa hàng tiện lợi và chợ đầu mối nông sản,…

  • Kinh tế

Về kinh tế thị huyện Thanh Oai ngày xưa là 1 vùng đất với nhiều làng nghề truyền thống như giò chả Ước Lễ; tương Cự Đà; nón lá làng Chuông; quạt nan. Giang đan, mây tre làng Vác và xã Cao Liên; gạo bồ nâu Thanh Văn.

Làng Bình Đà của xã Bình Minh ngày xưa cũng rất nổi tiếng với nghề làm pháo và làng Rùa xã Thanh Thùy với nghề cơ khí. Chục năm trở lại đây trên địa bàn huyện Thanh Oai cũng xuất hiện thêm nhiều khu công nghiệp và thu hút được lao động địa phương rất tốt.

Sản xuất nông nghiệp tại huyện đã có nhiều bước chuyển biến tốt về chất lượng và năng suất, giá trị thu nhập của đơn vị cũng tăng cao qua từng năm. Kinh tế của nông thôn của huyện cũng đang chuyển hướng tăng công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp dịch vụ và làng nghề.

Nhiều ngành nghề truyền thống vẫn luôn được duy trì và tiếp tục mở rộng để tạo thêm thu nhập và sinh kế cho người dân, góp phần trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Tính đến hết năm 2019 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đã đạt 48, 56 triệu VND tăng 40,6 triệu VND so với năm 2010.

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội về giao thông

Trên địa bàn huyện Thanh Oai hiện nay đang có một tuyến quốc lộ chạy qua là quốc lộ 21B chạy dài qua địa bàn huyện 16,5km. Đây là 1 tuyến đường giao thông quan trọng dọc hướng Bắc – Nam và đóng vai trò kết nối huyện với hệ thống giao thông trong thành phố Hà Nội. Đoạn qua thị trấn Kim Bài của Thanh Oai đã được mở rộng thành đường 1 chiều rộng 24 và chiều rộng của các đoạn khác là 11-14m.

  • Quy hoạch Thanh Oai mảng giao thông đối ngoại

Đường tỉnh 427 là trục giao thông kết nối tới phía Đông của huyện, con đường này nối Thường Tín và Thanh Oai. Đoạn đi qua Thanh Oai sẽ bắt đầu tư ngã ba Bình Minh đến hết xã Thanh Thủy và có chiều dài là 8km. Mặt đường bình quân là 5m với nền rộng là 7m. Mặt đường ở toàn tuyến đã được rải bê tông nhựa.

Đường tỉnh 429 là tuyến giao thông chính để vận chuyển hành khách và các loại hàng hóa từ Thanh Oai đến Ứng Hòa, Chương Mỹ và các khu công nghiệp, đô thị ở chuỗi Xuân Mai – Miếu Môn – Hòa Lạc

Đoạn đường qua huyện Thanh Oai có chiều dài là 5km và chạy theo hướng Đông – Tây qua các xã Xuân Dương, Dân Hòa và Cao Dương. Mặt đường đã được rải bê tông nhựa và chất lượng tốt đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành giao thông vận tải.

Đường phát triển phía Nam đoạn qua địa bàn huyện Thanh Oai có chiều dài là 13km với mặt cắt ngang là 40m. Đoạn đường này đã được đưa vào sử dụng và nó giúp giảm tải được phương tiện giao thông cho quốc lộ 21B. Hỗ trợ cho việc phát triển của các huyện ở phía Nam thủ đô Hà Nội.

  • Chỉ giới đường đỏ theo bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội

UBND Thành phố Hà Nội cũng đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến quốc lộ 21B từ đoạn của cầu Thạch Bích đến nút giao của đường tỉnh 427 và đoạn từ nút giao Ngã Tư Vác đến hết huyện Thanh Oai.

Tuyền đường này sẽ có 2 đoạn, đoạn 1 sẽ dài gần 2km với điểm đầu ở cầu Thạch Bích và điểm cuối tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Minh. Đoạn thứ 2 dài cũng dài gần 2km với điểm đầu tại ranh giới 2 xã là Hồng Dương và Dân Hòa và điểm cuối tại khu vực qua chùa Xà Kiều.

Hướng của tuyến đường đã được xác định trên cơ sở tuyến quốc lộ 21B hiện có và phù hợp với quy hoạch xây dựng của thủ đô, quy hoạch chung xây dựng huyện Thanh Oai và quy hoạch về giao thông vận tải.

Đầu năm 2021 lãnh đạo huyện Thanh Oai đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho triển khai 1 số tuyến đường huyết mạnh quan trọng về giao thông của huyện như: tuyến đường Kim An; Đỗ Động kết nối Cienco5 đi Thường Tín; đường cầu Văn Phương kết nối với trục Cienco5,…

Trong bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội đến năm 2030 huyện Thanh Oai cũng đang định hướng để phát triển các hạ tầng kỹ thuật tập chung vào 1 số đường giao thông quan trọng như: đường tỉnh 429 và 427; đường trục phát triển kinh tế phía Nam và quốc lộ 21B.

Quy hoạch đô thị huyện Thanh Oai

Theo quy hoạch trong bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội thì huyện Thanh Oai sẽ có các mục quy hoạch sau:

  • Quy hoạch phát triển đô thị

Hệ thống đô thị trên địa bàn huyện Thanh Oai hiện nay là khu đô thị Thanh Hà, khu đô thị Mỹ Hưng, các khu vực quy hoạch phân khu đô thị GS và thị trấn Kim Bài.

Thị trấn Kim Bài là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, xã hội và văn hóa của huyện. Thị trấn là đô thị loại C và đảm nhận vai trò đầu mới về các hạ tầng dịch vụ công cộng, kỹ thuật và sản xuất của thành phố cho các vùng nông thôn trên địa bàn huyện Thanh Oai nói riêng và cho các khu vực phía Nam của thủ đô Hà Nội nói chung.

Thực hiện theo quy hoạch Thanh Oai thì thị trấn Kim Bài sẽ phát triển trục bố cục không gian chính của đô thị trên tuyến quốc lộ 21B, không gian của thị trấn phát triển theo hướng cân đối và hài hòa.

Xây dựng 1 trục không gian mềm mỏng dọc theo các khu vực cảnh quan thiên nhiên dọc hướng khu vực đầm Đồng Áng, kênh La Khê, sông Đáy. Xen kẽ trong các đô thị sẽ là những không gian cây xanh và khu vực nông nghiệp tạo nên 1 trục không gian sinh thái đặc trưng cho đô thị.

Khu đô thị Mỹ Hưng, Thanh Hà và các khu thuộc quy hoạch phân khu đô thị GS sẽ được thực hiện theo quy hoạch phân khu đô thị GS và S4 đã được UBND thủ đô Hà Nội phê duyệt.

Hướng dẫn tra cứu Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai

Dù mới chỉ là 1 huyện trực thuộc Hà Nội nhưng Thanh Oai đã chứng tỏ được sự cố gắng phấn đấu của toàn huyện trong công cuộc xây dựng và phát triển huyện Thanh Oai trở thành 1 trung tâm kinh tế của cả nước. Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội.

Hiện nay có 1 số cách có thể giúp bạn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội. Dưới đây sẽ là những cách bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội ở UBND xã/ thị trấn

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội bạn có thể tới trực tiếp các UBND xã và thị trấn quản lý khu đất để xin cản bổ khu vực cho xem các thông tin quy hoạch Thanh Oai. Để sử dụng cách này đòi hỏi bạn sẽ phải có 1 chút khiếu ăn nói vì việc xin cán bộ xem thông tin về quy hoạch đất là không dễ dàng.

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội tại văn phòng đăng ký đất đai

Khả năng các cán bộ tại UBND không có bạn xem các thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội là rất cao. Khi đó bạn có thể tới các văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn huyện để nộp giấy tờ và đề nghị trích lục thông tin.

Cách này tuy dễ hơn những bạn sẽ cần phải đi cùng với người chủ của khu đất đó. Nếu chủ của lô đất không hợp tác và không muốn cho bạn xem thông tin của khu đất thì việc tới đây đề nghị trích lục thông tin là rất khó.

Tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Oai qua kênh tra cứu trực tuyến

Cách này sẽ là khả thi hơn rất nhiều so với 2 cách ở trên vì nó mang tính chủ động và tiện ích hơn. Tuy nhiên thì bạn cũng nên chọn lựa kênh tra cứu vì có 1 số kênh tốc độ cập nhất quy hoạch còn chậm và chưa có đầy đủ các thông tin mà bạn muốn tìm hiểu nhất là ở những khu đất tương đối xa trung tâm.

Bạn cũng nên tìm hiểu trước về cách xem quy hoạch, như vậy khi bạn xem ở các kênh trực tuyến này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và không để mất quá nhiều thời gian. Có 1 số kênh tra cứu quy hoạch trực tuyến mà bạn có thể tham khảo để tìm kiếm bản đồ quy hoạch huyện Thanh Oai Hà Nội như: quyhoach.hanoi.vn; quyhoach.diaothudo

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hà Nội và các quận huyện

Nếu ảnh quy hoạch Hà Nội và diễn giải bên trên của chúng tôi vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể truy cập địa chỉ website: quyhoach.hanoi.vn để tra cứu, Bản đồ quy hoạch Thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội dưới đây:

1. Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình 16. Bản đồ Quy hoạch huyện Đan Phượng
2. Bản đồ Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 17. Bản đồ Quy hoạch huyện Đông Anh
3. Bản đồ Quy hoạch quận Cầu giấy 18. Bản đồ Quy hoạch huyện Gia Lâm
4. Bản đồ Quy hoạch quận Đống Đa 19. Bản đồ Quy hoạch huyện Hoài Đức
5. Bản đồ Quy hoạch quận Hà Đông 20. Bản đồ Quy hoạch huyện Mê Linh
6. Bản đồ Quy hoạch quận Hai Bà Trưng 21. Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức
7. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàn Kiếm 22. Bản đồ Quy hoạch huyện Phú Xuyên
8. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàng Mai 23. Bản đồ Quy hoạch huyện Phúc Thọ
9. Bản đồ Quy hoạch quận Long Biên 24. Bản đồ Quy hoạch huyện Quốc Oai
10. Bản đồ Quy hoạch quận Nam Từ Liêm 25. Bản đồ Quy hoạch huyện Sóc Sơn
11. Bản đồ Quy hoạch đô thị quận Tây Hồ 26. Bản đồ Quy hoạch huyện Thạch Thất
12. Bản đồ Quy hoạch quận Thanh Xuân 27. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai
13. Bản đồ Quy hoạch thị xã Sơn Tây 28. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Trì
14. Bản đồ Quy hoạch huyện Ba Vì 29. Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín
15. Bản đồ Quy hoạch huyện Chương Mỹ 30. Bản đồ Quy hoạch huyện Ứng Hòa

Bài viết trên giới thiệu đầy đủ thông tin Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai, Hà Nội tầm nhìn 2030. Có thể nhận thấy huyện Thanh Oai đang sở hữu rất nhiều cơ hội phát triển bất động sản. Ngoài tiềm năng mang đến đời sống ổn định cho dân cư thì khu vực hứa hẹn tạo ra nhiều biến động lớn cho giới đầu tư. Mong rằng bài viết thongtincanho.vn sẽ giúp các bạn có những thông tin quý báu chuẩn bị cho tương lai của mình.

THÁNG 3