Giải Mã Mệnh Mộc Trong Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Trong thuyết Ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối và sự sống trên Trái đất. Giải mã mệnh Mộc sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về những điều nên và không nên làm. Hãy cùng Liêng Tâm khám phá người mệnh Mộc với cái nhìn toàn diện về tính cách, quy luật tương sinh tương khắc qua bài viết sau nhé.

MỆNH MỘC LÀ GÌ?

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, căng tràn của cỏ cây hoa lá. Ngoài ra, mệnh Mộc còn ám chỉ về mùa Xuân với những điều mới mẻ, vui tươi.

Khi giải mã mệnh Mộc, đa số họ đều có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng và êm ái. Phụ nữ mệnh Mộc có cá tính cực mạnh với chút mạnh mẽ, nam tính. Đàn ông mệnh Mộc toát lên khí chất phi phàm với sự năng động, hoạt bát.

Giải mã mệnh Mộc giúp bạn biết được ưu điểm, nhược điểm và những điều nên hay không nên làm
Giải mã mệnh Mộc giúp bạn biết được ưu điểm, nhược điểm và những điều nên hay không nên làm

Mệnh Mộc sinh ra là để che chở cho những kẻ yếu thế. Đồng thời chống lại sự phá hoại của những kẻ khác, từ đó mang lại cuộc sống bình an cho muôn loài trên Trái đất.

NGƯỜI MỆNH MỘC SINH NĂM BAO NHIÊU?

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Mộc có 6 nạp âm đó là:

 • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): bao gồm những người thuộc năm Mậu Thìn – là người sinh năm 1928, 1988 và Kỷ Tỵ -là người sinh năm 1929, 1989.
 • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): bao gồm những người thuộc năm Nhâm Ngọ – là người sinh năm 1942, 2002 và Quý Mùi – là người sinh năm 1943,2003.
 • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): bao gồm những người thuộc năm Canh Dần – là người sinh năm 1950, 2010 và Tân Mão – là người sinh năm 1951,2011.
 • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): bao gồm những người thuộc năm Mậu Tuất – là người sinh năm 1958, 2018 và Kỷ Hợi – là người sinh năm 1959,2019.
 • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): bao gồm những người thuộc năm Nhâm Tý – là người sinh năm 1972, 2032 và Quý Sửu – là người sinh năm 1973, 2033.
 • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): bao gồm những người thuộc năm Canh Thân – là người sinh năm 1980, 2040) và Tân Dậu – là người sinh năm 1981, 2041.

>> Xem Thêm Ngũ hành trên Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C5%A9_h%C3%A0nh

GIẢI MÃ NGƯỜI MỆNH MỘC VỀ ĐẶC TRƯNG TÍNH CÁCH

ƯU ĐIỂM

Giải mã mệnh Mộc về mặt tính cách, họ đều là những người vô cùng khôn ngoan và rất đáng tin cậy. Người mệnh Mộc còn vô cùng hoạt bát, tự tin và sống có trách nhiệm. Trong bất cứ trường hợp nào, mệnh Mộc luôn là điểm tựa vững chắc của tất cả mọi người xung quanh.

Ngoài ra, người mệnh Mộc còn vô cùng nghiêm túc, hào phóng với tính công bằng liêm minh. Họ cũng là người có tầm hiểu biết sâu rộng cùng khả năng ngoại giao tốt. Vì thế, trong mọi mối quan hệ của người mệnh Mộc đều luôn rất tốt đẹp.

Đặc biệt, bản tính liều lĩnh, gan dạ đã giúp gia chủ mệnh Mộc luôn phát huy được đầu óc nhạy bén, nhanh nhẹn trong mọi tình huống khó khăn. Họ luôn luôn đưa ra những quyết định nhanh chóng, không chần chừ và không do dự.

NHƯỢC ĐIỂM

Tâm tính của người mệnh Mộc không hề ổn định như lúc bình thường. Giải mã mệnh Mộc về nhược điểm tính cách sẽ thấy được chính cái tôi cá nhân đã khiến người mệnh Mộc dễ nảy sinh mâu thuẫn, chống đối và không được lòng ban lãnh đạo.

Ngoài ra, người mệnh Mộc còn có tính quyết định nhanh chóng, không nghĩ trước nghĩ sau. Đó cũng là lý do đã đẩy họ thường xuyên rơi vào những hố vực thất bại. Nếu có thể giảm cái tôi cá nhân đi, đồng thời sống chậm lại chắc chắn sẽ khiến cuộc đời người hành Mộc êm đẹp hơn rất nhiều.

GIẢI MÃ MỆNH MỘC TƯƠNG SINH, TƯƠNG KHẮC VỚI MỆNH NÀO?

MỆNH MỘC TƯƠNG SINH VỚI MỆNH NÀO?

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Mộc sẽ tương sinh với:

 • Thủy sinh Mộc: nguồn nước dồi dào là dinh dưỡng chính nuôi cây phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: cây gặp lửa sẽ tạo thành những đám cháy lớn mang sức mạnh khủng khiếp.

Tóm lại, mệnh Thủy và mệnh Hỏa là hai mệnh hợp – tương sinh với mệnh Mộc. Đặc biệt, mệnh Mộc cũng tương hợp với bản mệnh của mình. Đó là mối quan hệ tương hỗ – đôi bên cùng phát triển hỗ trợ.

MỆNH MỘC TƯƠNG KHẮC VỚI MỆNH NÀO?

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Mộc sẽ tương khắc với:

 • Kim khắc Mộc: kim loại có thể đâm xuyên qua cây, khiến cây bị tổn thương, chậm phát triển.
 • Mộc khắc Thổ: cây sẽ hút cạn dinh dưỡng dưới lòng đất.

Tóm lại, mệnh Kim và mệnh Thổ là hai mệnh kỵ – tương khắc với mệnh Mộc.

Quy luật tương sinh tương khắc ứng với gia chủ mệnh Mộc
Quy luật tương sinh tương khắc ứng với gia chủ mệnh Mộc

GIẢI MÃ NGƯỜI MỆNH MỘC HỢP VÀ KỴ VỚI NHỮNG MÀU SẮC NÀO?

MÀU SẮC HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH MỘC

Gia chủ mệnh Mộc có thể có lộ trình thăng tiến, cuộc sống gia đình êm ấm hạnh phúc và cuộc sống sung túc, giàu sang phụ thuộc rất lớn vào việc chọn lựa màu sắc sơn nhà, màu nội thất gia đình,… Vì thế, người mệnh Mộc hãy chọn đúng những tone màu hợp với mệnh. Cụ thể, những màu sắc hợp với mệnh Mộc bao gồm:

 • Màu đen: đây là màu sắc cực kỳ thích hợp với người mệnh Mộc. Màu đen sẽ khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và vô cùng đẳng cấp, sang trọng.
 • Màu xanh dương: đây là màu đại diện của trời và biển nên rất hợp với những người mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc. Được biết, tone xanh dương còn tượng trưng của tình yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người.
 • Màu xanh lá cây: đây là tone màu bản mệnh của Mộc. Mang màu sắc này sẽ cung cấp thêm những nguồn năng lượng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển.

MÀU SẮC KỴ VỚI NGƯỜI MỆNH MỘC

Khi giải mã mệnh Mộc cũng cần đặc biệt chú ý tới màu sắc kỵ – không hợp. Những vận may của người mệnh Mộc sẽ bị kìm hãm khi mang sắc màu sau:

 • Màu vàng sậm, vàng nhạt và nâu đất: đây là những tone màu đại diện cho Thổ, mà Mộc lại khắc Thổ.
 • Màu trắng bạc: đây là màu đại diện của hành Kim, mà Kim khắc Mộc.
Giải mã mệnh Mộc hợp và kỵ với màu sắc tương ứng
Giải mã mệnh Mộc hợp và kỵ với màu sắc tương ứng

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ NHỮNG NGƯỜI MANG MỆNH MỘC

GIA CHỦ MỆNH MỘC NÊN TRỒNG CÂY GÌ ĐỂ PHÁT TÀI PHÁT LỘC?

Xu hướng trồng cây phong thủy vẫn đang cực kỳ thịnh hành. Để cung nghênh tài lộc, đón may mắn vào nhà, gia chủ mệnh Mộc nên trồng một trong những cây sau đây:

 • Cây Cỏ Đồng Tiền: Đây là loại cây cực kỳ hợp với gia chủ mệnh Mộc. Loại cây này có tác dụng xua tan đi vận khí đen đủi không may xảy tới. Đồng thời mang lại may mắn, tiền tài và giữ cho họ có đầu óc luôn sáng suốt, tránh bị người khác lừa lọc, hãm hại.
 • Cây Trầu Bà Thủy Sinh: đây là loại cây biểu tượng của sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng. Trồng cây này sẽ giúp gia chủ tránh xa những đen đủi, vận xui trong cuộc sống.
 • Cây Cau Tiểu Trâm: đây là một loại cây trừ tà khí và có tác dụng án ngữ, hấp thụ và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí. Nhờ đó đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc.
 • Cây Kim Ngân Thủy Sinh: đây là loại cây phù hợp với người mệnh Mộc vì chúng thể hiện sự kiên cường trong ý chí.
Những loại cây mệnh Mộc nên trồng
Những loại cây mệnh Mộc nên trồng

GIA CHỦ MỆNH MỘC HỢP VÀ KỴ VỚI NHỮNG CON SỐ NÀO?

Theo quy tắc ngũ hành, mệnh Mộc được chia thành 2 cung khác nhau đó là cung Chấn và cung Tốn. Vì thế, số may mắn của gia chủ mệnh Mộc cũng có sự khác biệt.

 • Với gia chủ mệnh Mộc cung Chấn thì con số may mắn, hợp mệnh đó là số 9, 4, 3 và 1.
 • Với gia chủ mệnh Mộc cung Tốn thì con số may mắn hợp mệnh đó là 1, 3, 4.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cần tránh con số 5 và 7 nhé.

HƯỚNG NHÀ MÀ GIA CHỦ MỆNH MỘC NÊN CHỌN?

Xây nhà là cơ ngơi cả đời của bất cứ ai. Vì thế, trong lựa chọn căn hộ hoặc xây nhà, bạn nên chọn đúng hướng nhà hợp với bản mệnh. Cụ thể, giải mã mệnh Mộc hướng nhà tốt nhất mà gia chủ hành Mộc nên chọn đó là:

 • Hướng chính Bắc: đây là hướng thuận lợi cho vận trình của người mệnh Mộc. Đồng thời, hướng Bắc cũng là hướng ngũ hành của Thủy nên mang lại thuận lợi lâu bền, phát triển bền vững. Về công danh công việc sẽ được quý nhân giúp đỡ. Tiền bạc viên mãn, gia đình sung túc, hạnh phúc về sau.
 • Hướng chính Đông: đây là hướng nhà mang lại nguồn dương khí tràn đầy. Nhờ đó, người mệnh Mộc sẽ thuận lợi căng buồm ra khơi trong biển công danh sự nghiệp. Về đường tình cảm, tài lộ cũng vì thế mà phát triển đi lên.
Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng nhà chính Bắc hoặc chính Đông
Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng nhà chính Bắc hoặc chính Đông

NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN CHỌN XE ĐI LẠI MÀU GÌ?

Màu sắc của xe cộ cũng ảnh hưởng khá lớn tới vận mệnh của gia chủ mệnh Mộc. Chọn đúng màu xe tương hợp sẽ giảm được những rủi ro ngoài ý muốn khi tham gia giao thông. Dưới đây là một số màu sắc xe hợp với gia chủ khi giải mã mệnh Mộc mà bạn có thể tham khảo:

 • Xe màu xanh dương: mang lại sự bình an trên cả chặng đường.
 • Xe màu đen hoặc xanh đen: giúp bạn lưu thông suôn sẻ, hạn chế hư hỏng trên đường.

CHỌN LỰA ĐÁ PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC NHƯ THẾ NÀO?

Đeo đá phong thủy sẽ giúp người mệnh Mộc có thể xua đuổi điềm dữ và luôn vượt qua mọi khó khăn bất ngờ ập tới. Dưới đây là những màu sắc đá phong thủy mà gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chọn:

 • Màu xanh biển: đây là màu sắc đại diện cho hành Thủy giúp bạn luôn tỉnh táo trong mọi tình huống. Đồng thời giúp bạn kìm nén mọi cơn tức giận, cải thiện các mối quan hệ đang trên bờ vực căng thẳng tan vỡ. Bạn có thể tham khảo những viên đá quý màu xanh biển như Aquamarine, Topaz,…
 • Màu đen: đây là màu sắc đại diện cho hành Thủy có khả năng bảo vệ bạn khỏi những kẻ không thật lòng. Bạn có thể tham khảo chọn mua những viên đá có màu đen như Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen,…
 • Màu xanh lá: đây là màu sắc đại diện cho hành Mộc tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, truyền tải thêm năng lượng tích cực, tươi vui. Bạn có thể tham khảo chọn mua những viên đá có màu xanh như Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh,…
Đá phong thủy hợp mệnh Mộc
Đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Bài viết trên đã cùng bạn giải mã mệnh Mộc trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Để đón tài lộc và xua đi những điều không may, bạn hãy thật cẩn trọng trong việc chọn lựa màu sắc trang thiết bị hay hướng nhà khi xây dựng nhé. Nếu bạn chưa tìm được một căn hộ nào ưng ý, số phòng hợp mệnh và hướng nhà đúng phong thủy hành Mộc thì hãy liên hệ với Thongtincanho để được hỗ trợ.

THÁNG 3