Hướng dẫn dùng thẻ visa debit chạy quảng cáo Facebook

Thẻ Visa debit chạy quảng cáo Facebook có phải là sự lựa chọn tối ưu để doanh nghiệp thanh toán cho chiến dịch của mình.Và làm thế nào để sở hữu một chiếc thẻ Visa debit để thêm vào tài khoản Facebook Ads? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một chiếc thẻ Visa để thực hiện thanh toán quốc tế cho quảng cáo Facebook và cách khắc phục một số lỗi thường gặp đối với phương thức thanh toán này.

Thẻ Visa debit giúp việc thanh toán của bạn trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nhưng để phát triển tài khoản Facebook Ads “sạch” và sử dụng lâu dài thì bạn cần nhiều kinh nghiệm về thanh toán cho Facebook. Các chuyên gia tại Askany sẵn sàng chia sẻ những bí quyết giúp bạn tự tin chạy quảng cáo trên Facebook với một tài khoản sử dụng thẻ Visa debit.

Thẻ Visa debit là gì? Có thể dùng thẻ Visa debit để chạy quảng cáo Facebook không?

Thẻ Visa debit
Thẻ Visa debit

Thẻ Visa debit hay còn được gọi là thẻ ghi nợ Visa Debit, là loại thẻ thanh toán các giao dịch quốc tế mà bạn cần phải nạp tiền trước để sử dụng. Chỉ khi có số dư khả dụng, bạn mới có thể hoàn thành việc thanh toán.

Các nhà quảng cáo được sử dụng thẻ Visa debit để chạy quảng cáo Facebook. Nó được chấp nhận như một phương thức thanh toán chính thức. Tuy nhiên vì nhiều đầu thẻ Visa debit chạy bùng ăn cắp tiền quảng cáo quá nhiều nên đã bị Facebook chặn và người dùng có xu hướng ưu tiên thẻ thẻ Visa credit hơn.

Cách để tạo 1 chiếc thẻ Visa debit tại ngân hàng

Để sở hữu 1 chiếc thẻ Visa debit bạn cần đến ngân hàng và thực hiện một thủ tục. Những gì bạn cần chuẩn bị trước khi đến ngân hàng là chứng minh nhân dân và phí làm thẻ thường là 200.000 VNĐ tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

Khi đến ngân hàng bạn chỉ cần thông báo dịch vụ muốn thực hiện với nhân viên tại quầy giao dịch là làm thẻ Visa dạng debit. Họ sẽ hướng dẫn bạn quy trình đăng ký.

Lưu ý là bạn nên hỏi về các khoản chi phí phải trả như phí thường niên, giao dịch,… để được tư vấn kỹ về các khoản và đưa ra quyết định đúng đắn với nhu cầu của bản thân.

Thời gian ngân hàng giao thẻ là bao lâu?

Thời gian sẽ tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn làm nhưng thông thường thời gian hoàn thành 1 chiếc thẻ Visa debit là 7 ngày sau khi đăng ký.

Lấy thẻ xong có thể chạy quảng cáo Facebook được liền không?

Sau khi đã nhận thẻ bạn cần thực hiện các thao tác sau để kích hoạt nó

 • Đến cây ATM gần nhất của ngân hàng bạn làm thẻ để kích hoạt nó
 • Thực hiện kích hoạt tính năng thanh toán online (Internet Banking).

Bạn phải thực hiện 2 loại kích hoạt này thì thẻ Visa debit của bạn mới có thể bắt đầu giao dịch quốc tế.

Cách thêm thẻ Visa debit thanh toán Facebook Ads

Cách thêm thẻ Visa debit chạy quảng cáo Facebook

Cách thêm thẻ Visa debit chạy quảng cáo Facebook

Để có thể sử dụng phương thức thanh toán là thẻ Visa debit cho Facebook Ads, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào “Trình quản lý tài khoản quảng cáo” và tìm mục có tên “Lập hóa đơn”

Hướng dẫn dùng thẻ visa debit chạy quảng cáo Facebook 1

Bước 2: Chọn vào vào mục có tên “Cài đặt thanh toán” bên phải màn hình

Bước 2

Bước 3: Lúc này màn hình chuyển sang giao diện như hình dưới, bạn tiếp tục chọn “Cài đặt thanh toán”

Bước 2

Bước 4: Tại dòng chữ “Phương thức thanh toán”, chọn chuột vào dòng chữ “Thêm phương thức thanh toán”

Hướng dẫn dùng thẻ visa debit chạy quảng cáo Facebook 2

Bước 5: Khi màn hình chuyển sang giao diện này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu về thẻ Visa Debit của mình

Bước 4

Số thẻ, thời hạn hết hạn trên thẻ, mã bảo mật chính là những thông tin Visa debit mà bạn cần điền.

Sau khi điền thông tin hãy chọn “Tiếp tục” để sử dụng thẻ Visa debit chạy quảng cáo Facebook của mình.

Sau khi đã có thẻ thanh toán Facebook, bạn đã có thể bắt đầu chạy ads Facebook. Để có một chiến dịch hiệu quả, bạn hãy đọc ngay bài hướng dẫn cách chạy ads Facebook từ A-Z được chính các advertiser lâu năm chia sẻ.

Các nguyên nhân Facebook không nhận thẻ Visa debit

Thẻ Visa debit có nhiều lợi ích trong việc thanh toán tuy nhiên Facebook cũng có thể khong nhận thẻ Visa của bạn với một số nguyên nhân phổ biến sau

 • Thẻ Visa debit có số thẻ trong danh sách đen của Facebook: Đã có quá nhiều trường hợp sử dụng thẻ Visa debit để bùng tiền thanh toán quảng cáo Facebook và nền tảng này đã cho các tài khoản sử dụng thẻ này vào danh sách đen. Vì vậy nếu bạn sử dụng đầu thẻ Visa debit trùng với các thẻ trong danh sách này sẽ không thể thêm thẻ.
 • Visa debit không đủ số dư để trả phí add thẻ: Khi thêm thẻ Visa debit, Facebook sẽ tính phí của bạn nên hãy chuẩn bị khoảng 1$ tương ứng với 24.000VNĐ.
 • Tài khoản chạy ads Facebook đang bị đánh giá: Facebook sẽ thực hiện đánh giá tài khoản chạy quảng cáo ngẫu nhiên và trong thời gian này bạn không thể thực hiện các việc liên quan tới thanh toán.
 • Tài khoản chạy ads còn nợ tiền Facebook: Facebook kiểm soát rất chặt chẽ việc thanh toán quảng cáo, nếu bạn còn nợ tiền Facebook thì không thể thêm thẻ Visa debit mới.

Một số cách khắc phục nhanh khi gặp lỗi không nhận Visa

Nếu tài khoản Facebook Ads của bạn gặp lỗi khi thêm thẻ Visa debit thì hãy thực hiện các cách sau để xử lý nhanh vấn đề.

 • Kiểm tra tính năng thanh toán quốc tế của thẻ Visa debit: Như đã đề cập ở trên thì thẻ của bạn phải được kích hoạt tính năng này để thanh toán Facebook Ads. Hãy kiểm tra và đảm bảo thẻ Visa debit đã bật tính năng thanh toán quốc tế.
 • Kiểm tra loại thẻ Visa debit: Một số ngân hàng cung cấp thẻ Visa ảo nhưng lưu ý rằng Facebook sẽ không chấp nhận loại thẻ này để thanh toán.
 • Kiểm tra thông tin thẻ Visa debit đã điền: Đây là lỗi đơn giản nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thêm thẻ Visa debit của bạn. Hãy đảm bảo bạn đã hiểu rõ và điền đúng những thông tin về thẻ Visa debit.
 • Thêm Thẻ Visa trên điện thoại di động: Hãy chắc chắn rằng phiên bản Facebook trên di động của bạn là phiên bản mới nhất mà bạn đã cập nhật.
 • Đảm bảo chuẩn bị số dư thanh toán phí add thẻ: Hãy đảm bảo bạn có 1$ trong thẻ Visa debit để thanh toán cho Facebook Ads phí add thẻ.
 • Thẻ Visa debit đã được liên kết với nhiều tài khoản Facebook: Nếu một thẻ Visa debit được liên kết với nhiều hơn 5 tài khoản quảng cáo Facebook thì nền tảng này có thể từ chối nó.
 • Thử add thẻ Visa debit khác: Một trong những lý do bị từ chối là do bạn sử dụng số đầu thẻ Visa debit nằm trong danh sách đen các tài khoản “bùng” tiền quảng cáo của Facebook. Hãy thử thêm thẻ Visa debit khác để kiểm tra xem sự khác biệt.

Đọc ngay bài viết hướng dẫn chi tiết hơn cách xử lý nhanh chóng tình trạng facebook không nhận thẻ visa bạn nhé.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu về cách làm và thêm thẻ Visa debit vào tài khoản quảng cáo Facebook. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng thẻ Visa debit để thực hiện thanh toán quảng cáo chiến dịch hoặc cần hỗ trợ về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thanh toán Facebook. Thì hãy nhanh chóng đặt lịch tư vấn cùng các chuyên gia hàng đầu của Askany nhé !

Nguồn: chungcuhanoivip.net

THÁNG 3