Top 5+ Ngân Hàng Cho Vay Mua Nhà Lãi Suất Thấp Nhất Năm 2023

Hiện nay, nhu cầu mua nhà đất và chung cư tại các thành phố lớn ngày cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để tự mua cho mình một ngôi nhà. Do đó, việc tìm đến các đơn vị hỗ trợ tài chính như ngân hàng là phương án được mọi người lựa chọn Giải pháp vay tiền mua nhà. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính trong việc mua nhà thì có thể chọn các gói vay tiền tại các ngân hàng uy tín. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về gói vay tiền mua nhà cùng như gợi ý Top 5 ngân hàng uy tín cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất năm 2023

Có nên vay tiền mua nhà hay không?

Gói vay tiền mua nhà là sản phẩm tín dụng cho vay với mục đích là để mua nhà, mua chung cư, vay xây sửa chữa nhà cửa khi mà khách hàng không đủ tài chính. Vậy bạn có nên vay tiền mua nhà tại các ngân hàng hay không?

 • Khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu ngôi nhà hoặc căn hộ ngay cả khi khả năng tài chính hạn hẹp.
 • Được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi từ ngân hàng cũng như từ chủ đầu tư.
 • Vấn đề pháp lý của ngôi nhà cũng được đảm bảo tốt hơn nên người vay hoàn toàn có thể an tâm mua nhà theo hình thức vay vốn tại ngân hàng

Chính vì vậy theo các chuyên gia bất động sản và tài chính khuyên rằng nếu khách hàng đang có mong muốn mua nhà để có chốn an cư lập nghiệp nhưng chưa đủ tài chính thì nên lựa chọn gói vay tiền mua nhà tại các ngân hàng uy tín nhé.

Có nên vay tiền mua nhà hay không?
Có nên vay tiền mua nhà hay không?

Thông tin cơ bản về gói vay tiền mua nhà trả góp

Trước khi tiến hành đăng ký vay tiền mua nhà trả góp thì khách hàng cần phải tìm hiểu đầy đủ các thông tin cơ bản nhất về gói vay này.

Lợi ích của gói vay

Khi đăng ký vay vốn mua nhà trả góp tại các ngân hàng thì người vay sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Được tham gia vay vốn tại các ngân hàng uy tín cùng rất nhiều chương trình ưu đãi về hạn mức và lãi suất.
 • Thủ tục vay vốn được tinh gọn hoá, mang đến sự thuận tiện cho người vay.
 • Khách hàng có thể lựa chọn gói vay tiền mua nhà trả góp hoặc vay mua nhà thế chấp. Có thể thế chấp chính căn nhà hình thành từ vốn vay, tài sản đảm bảo của bên thứ 3 hoặc bất cứ tài sản đảm bảo khác theo quy định của ngân hàng.
 • Hạn mức vay đa dạng, có thể tới 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn vay linh hoạt, tối đa tới 25 năm.
 • Lãi suất cạnh tranh và được tính lãi theo dư nợ giảm dần. Các ngân hàng đang hỗ trợ hai hình thức trả lãi đó là hàng tháng hoặc là hàng quý.
 • Đội ngũ CSKH chuyên nghiệp, tận tình luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho tất cả các khách hàng có thắc mắc về gói vay tiền mua nhà.

Hạn mức gói vay tiền mua nhà trả góp 20 năm

Hạn mức của gói vay tiền mua nhà trả góp 20 năm sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng mà bạn lựa chọn vay. Nhưng thông thường hạn mức của gói vay sẽ từ 70 – 80% giá trị của tài sản đảm bảo.

Ngoài ra hạn mức vay còn phụ thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu vay vốn của từng khách hàng. Nếu người vay có khả năng tài chính và lịch sử tín dụng tốt thì có khả năng cao sẽ vay được 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ… để mua nhà.

Lãi suất vay tiền mua nhà

Hầu hết các ngân hàng hiện nay sẽ áp dụng 2 hình thức lãi suất khi khách hàng lựa chọn vay tiền mua nhà như sau:

 • Lãi suất cố định: Ngân hàng thường sẽ có các chương trình vay ưu đãi lãi suất trong khoảng 3 – 6 tháng hoặc thậm chí là 1 – 2 năm. Mức lãi suất ưu đãi này sẽ khoảng 7 – 9%/năm.
 • Lãi suất thả nổi: Hết thời gian ưu đãi lãi suất thì ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo sự tăng giảm của thị trường, giao động từ 10 – 12%/năm.

Top những ngân hàng hỗ trợ vay tiền mua nhà lãi suất thấp nhất năm 2023

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý top những ngân hàng uy tín có hỗ trợ gói vay tiền mua nhà với lãi suất thấp nhất trên thị trường tài chính hiện nay.

TOP 1: Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được xếp vào top 500 ngân hàng hàng đầu của thế giới. Đơn vị hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền mua nhà trả góp thì có thể tham khảo ngay 4 gói lãi suất mua nhà sau:

 • 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu
 • 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu
 • 9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu
 • 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu

Những gói lãi suất trên được đánh giá cao bởi yếu tố linh hoạt trong thời gian vay vốn, khách hàng có thể cân đối lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện bản thân, gia đình và tài chính hàng tháng. Ngoài ra Vietcombank đang thực hiện gói cho vay ưu đãi chưa từng có tại dự án căn hộ Khai Sơn city. Khách hầng mua sẽ được hưởng Lãi Suất 0% trong thời gian lên đến 24 tháng cùng tham khảo gói vay này trong bài viết nhé!

Ngân hàng BIDV

Nhắc đến các ngân hàng cho vay với lãi suất thấp thì BIDV luôn dẫn đầu về các dịch vụ cũng như gói vay sản phẩm, hỗ trợ khách trong việc vay tiền mua trả góp, mua đất. BIDV được khách hàng tin tưởng sử dụng và chiếm được ưu thế nhất định trên thị trường. Hiện ngân hàng hỗ trợ hàng loạt các ưu đãi như:

 • Lãi suất cố định trong 6 tháng đầu tiên: 7,3%/năm.
 • Lãi suất cố định trong 12 tháng đầu tiên: 7,8%/năm.
 • Lãi suất cố định trong 18 tháng đầu tiên: 8,3%/năm.
 • Lãi suất cố định trong 24 tháng đầu tiên: 8,8%/năm.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam hay còn gọi tắt là ngân hàng Vietinbank. Được thành lập từ năm 1988, sau gần 35 năm hoạt động, Vietinbank đã góp mặt vào nhóm Big4 của Việt Nam. Khi đăng ký gói vay tiền mua nhà tại Vietinbank thì khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt sau:

 • Hạn mức vay tối đa tới 80% nhu cầu vay vốn.
 • Thời hạn vay linh hoạt, tối đa 20 năm.
 • Lãi suất vay giao động từ 8.62%/năm (cho khoản vay có kỳ hạn 24 tháng đầu tiên) và 9.5%/năm (đối với khoản vay có kỳ hạn 36 tháng đầu tiên).
 • Mục đích vay vốn tại Vietinbank: thanh toán chi phí mua nhà, xây dựng/sửa chữa nhà ở, nhận quyền sử dụng đất.
 • Điều kiện vay vô cùng đơn giản: Có hộ khẩu tại các tỉnh thành có chi nhánh của Vietinbank, không quá 60 tuổi với khách hàng nam và không quá 55 tuổi với khách hàng nữ. Có năng lực tài chính đủ khả năng trả nợ và có tài sản đảm bảo hợp lệ.

Ngân hàng MBBank

MBBank là một trong những ngân hàng cho vay mua nhà có lãi suất thấp nhất hiện nay. Với thủ tục đơn giản, ngân hàng MBBank đã giúp nhiều người sở hữu ngôi nhà mơ ước ngay cả khi chưa đủ tiền. Khi lựa chọn gói vay mua nhà tại đây, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Mức cho vay tối đa 80% nhu cầu tài chính của khách hàng
 • Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm
 • Thủ tục vay mua nhà đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn
 • Lãi trả định kỳ/ cuối kỳ tính theo niên kim cố định
 • Tài sản thế chấp đa dạng

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng mua nhà trả góp với hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng có thời hạn hạn vay lên đến 25 năm, xác định hạn mức vay khi chưa cần tài sản đảm bảo và thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng. Dưới đây là các gói vay mua nhà trả góp tại Techcombank:

 • 6,49%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên
 • 7,49% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
 • 7,99% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên

==>> Xem thêm: Nợ xấu là gì? Cách kiểm tra nợ xấu và xóa lịch sử nợ xấu

Quy trình vay mua nhà các ngân hàng chuẩn nhất

Thủ tục vay mua nhà

Với mỗi sản phẩm cho vay, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp các loại giấy tờ tương ứng. Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp cụ thể như sau:

 • Hồ sơ pháp lý gồm: Sổ hộ khẩu, CMND, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng độc thân.
 • Hồ sơ tài chính gồm: Hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập từ công ty, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn và tài sản đảm bảo gồm hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc.
Quy trình vay mua nhà tại các ngân hàng
Quy trình vay mua nhà tại các ngân hàng

Quy trình vay mua nhà tại các ngân hàng

Khi lựa chọn được căn hộ mình mong muốn thì bạn cần cung cấp thông tin về căn nhà đến nhân viên tín dụng của ngân hàng, tiến hành thực hiện các thủ tục sau:

Bước 1: Thủ tục kiểm tra pháp lý

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra pháp lý và định giá đối với căn nhà có ý định mua. Sau đó, sẽ thông báo số tiền bạn có thể vay khi thế chấp ngôi nhà tại ngân hàng. Số tiền được vay thường sẽ dao động trong khoảng 70-80%, giá trị căn nhà cho vay của từng ngân hàng và thời điểm thị trường lúc đó.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Theo quy định thì khách hàng sẽ chuẩn bị hồ sơ và giao cho nhân viên tín dụng. Giai đoạn này quan trọng nhất là trong hồ sơ có hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho bên bán.

Bước 3: Kiểm duyệt hồ sơ

Sau khi hồ sơ đã được kiểm tra và bổ sung đầy đủ, người bán và người mua sẽ cùng đến ngân hàng để ký hợp đồng hợp tác. Áp dụng cách thức này giúp ngân hàng giảm thiểu tối đa rủi ro cho vay, đảm bảo được số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

Cách chọn ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất

Hiện nay, việc tìm kiếm ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp được nhiều khách hàng trẻ lựa chọn. Để lựa chọn được ngân hàng cho vay mua nhà với mức lãi suất thấp thì bạn cần chú ý các tiêu chí sau:

+ Thứ nhất: Hãy lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất nhưng phải kèm theo các điều kiện đảm bảo gói vay an toàn. Nếu chọn ngân hàng có mức lãi suất cao hơn, hãy cân nhắc đến các ưu đãi đi cùng.

+ Thứ hai: Tiếp đến, khi xác nhận hồ sơ các ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và hỗ trợ từ 60-80% trên tổng giá trị căn nhà vay và mua. Bạn nên cân nhắc ngân hàng có mức cho vay tốt nhất với khả năng tài chính hiện tại.

+ Thứ ba: Tùy vào khả năng chi trả và số tiền cần vay, khách hàng có thể tính toán để chọn thời gian cho vay trả góp mua nhà.

Kết lại:

Trên đây là tổng hợp top 5+ ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất năm 2023Thongtincanho.vn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc lựa chọn gói vay mua nhà tốt nhất cho mình. Chúc bạn chọn được gói vay mua nhà trả góp phù hợp nhé!

==>> Xem thêm: Ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ vay mà nhà Lãi Suất 0% trong vòng 24 tháng khi khách hàng mua căn hộ dự án Khai Sơn City – https://chungcu-khaisoncity.com.vn/

THÁNG 3