Quý Mão 2023 là năm con gì? Mệnh gì, Hợp với tuổi nào?

Vận mệnh, toán số từ xa xưa đã được ông cha ta lưu truyền và áp dụng lên con người để biết được tính cánh, tương lai của người đó kể từ khi sinh ra. Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà rất nhiều gia đình đang thắc mắc trước khi muốn sinh con. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ cũng như tài lộc của gia đình. Hãy cùng Thongtincanho tìm hiểu ngay dưới đây.

Năm 2023 là năm con gì?

Theo 12 con Giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi thì năm 2022 là năm Nhâm Dần nên năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh con Mèo. Và theo lịch vạn niên, năm 2023 bắt đầu từ ngày 22/1/2023 và kết thúc vào ngày 9/2/2024 dương lịch.

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?
Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?

Tử vi của năm 2023 là:

+ Năm âm lịch: Quý Mão

+ Thiên Can: Quý

+ Địa chi: Mão

+ Xương con mèo, cầm tinh con hươu

+ Tương hợp: Mậu

+ Tương hình: Đinh, Kỷ

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mũi

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

==>> Xem thêm: Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo

2. Năm 2023 mệnh gì, hợp tuổi nào?

Năm 2023 là mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc. Mệnh Kim hợp với những gam màu trắng, ghi, xám, vàng, nâu đậm và tương khắc với màu đỏ, hồng, cam hoặc tím. Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, Thủy và tương khắc mới mệnh Mộc, Hỏa.

Quý Mão 2023 hợp mệnh nào
Quý Mão 2023 hợp mệnh nào

Vậy năm 2023 hợp tuổi nào? Do hợp với mệnh Thổ và Thủy nên năm 2023 hợp với những tuổi dưới đây:

Quý mão 2023 hợp với tuổi nào?

Nam 2023

  • Sự nghiệp: Hợp với tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu

  • Tình duyên: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu, Quý Mão

  • Tuổi kỵ: Canh Tý và Nhâm Tý

Nữ 2023

  • Sự nghiệp: Đồng tuổi Quý Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ
  • Tình duyên: Ất tỵ, Quý Mão, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Sửu và Tân Hợi

  • Tuổi kỵ: Canh Tý và Nhâm Tý

3. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm 2023 là năm Quý Mão, xương con mèo, cầm tinh con hươu nên những đứa trẻ sinh vào năm 2023 thường thông minh, nhanh nhẹn, hòa đồng, dễ dàng kết bạn và được mọi người quý mến. Bên cạnh đó, về công danh sự nghiệp thì trẻ sinh vào năm 2023 thường có bản lĩnh, chí tiến thủ cao. Vì thế, trải qua nhiều khó khăn thì sẽ đạt được thành công, được mọi người kính trọng.

Sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không
Sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không

Vậy, sinh con năm 2023 có tốt không? Năm 2023 được đánh giá là một năm đẹp, phong thủy để sinh con. Tuy nhiên, sinh con cái là kết quả của tình yêu đôi lứa, là sự chuẩn bị về tâm lý, kinh tế của những bậc làm cha, làm mẹ. Vì thế, dù thế nào thì bố mẹ cũng nên trân trọng “món quà” này, và nuôi dưỡng con em mình tốt nhất.

Dưới đây là mệnh của bé trai, bé gái sinh năm 2023 để các bạn tham khảo:

Sinh con trai năm 2023

Đối với bé trai sinh năm 2023 thì sẽ mang mệnh:

+ Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

+ Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

+ Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím, màu vàng, nâu

+ Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh da trời

+ Hướng hợp mệnh: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam

+ Hướng không hợp: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây

+ Con số may mắn: Số 2, 5, 8, 9

Cá bé trai được sinh vào năm 2023 thường là người có bản lĩnh, quyết đoán, tính cách dễ gần, được mọi người yêu quý. Về công danh sự nghiệp thì phát triển, có quý nhân phù trợ nên gặp nhiều điều suôn sẻ.

Sinh con trai năm 2023
Sinh con trai năm 2023

Sinh con gái năm 2023

Theo tử vi, sinh con gái năm 2023 sẽ mang mệnh:

+ Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

+ Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

+ Màu sắc hợp mệnh: Đen, xám, xanh biển sẫm, màu xanh lục, xanh da trời

+ Màu sắc kỵ mệnh: Trắng, bạc, kem

+ Hướng hợp mệnh: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam

+ Hướng không hợp: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam

+ Con số may mắn: Số 1, 3, 4

Con gái sinh năm 2023 thường có bản mệnh khá đẹp, có quý nhân phù trợ, có cuộc sống đủ đầy, an nhàn. Đường công danh, sự nghiệp thì phát triển, được nhiều người quý trọng. Về đường tình duyên thì gặp nhiều may mắn, gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc, con cái thì hiếu thảo.

Sinh con gái năm 2023
Sinh con gái năm 2023

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ?

Bên cạnh việc tìm hiểu năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào thì sinh con năm 2023 tháng nào tốt, hợp phong thủy cũng được nhiều gia đình quan tâm. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ cũng như là gia đình. Hãy tham khảo ngay dưới đây:

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào? Tháng sinh con tốt nhất năm 2023
Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào? Tháng sinh con tốt nhất năm 2023

Tháng 2 âm lịch
Tháng 2 là tiết Kinh Trập, là lúc vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc. Vì thế, sinh con năm 2023 vào tháng 2 sẽ mang những điều tốt về vận mệnh. Là người bản lĩnh, cởi mở, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, và được mọi người yêu quý.
Về đường công danh sự nghiệp thì được quý nhân phù trợ, sự nghiệp phát triển, tiền đồ rộng mở. Đường tinh duyên thì cũng gặp được người phù hợp, có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy.
Tháng 3 âm lịch
Những đứa trẻ sinh tháng 3 thường là người thông minh, sôi nổi và hòa đồng, được mọi người yêu quý, kính trọng. Về đường công danh sự nghiệp thì có quý nhân phù trợ nên dễ làm nên nghiệp lớn.
Đường tình duyên thì có nhiều người yêu quý, gặp được người phù hợp, gia đình hòa thuận, hạnh phúc và cuộc sống thảnh thơi.
Tháng 4 âm lịch
Tháng 4 âm lịch là thời gian tốt nhất để sinh con năm 2023. Những đứa trẻ sinh vào thời điểm này thường có tính cách dễ gần, hoạt bát, thông minh và học rộng tài cao, được mọi người kính trọng. Vì thế, đường công danh sự nghiệp rất phát triển, đạt được nhiều thành tựu, thành công.
Tháng 6 âm lịch
Thường là một người có phong thái tôn nghiêm, cương trực, mang tính cách của một lãnh đạo. Vì thế, đường sự nghiệp thường thành công. Còn đường tình duyên thì may mắn, mọi việc như ý, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
Tháng 8 âm lịch
Tháng 8 âm lịch là sinh vào tiết Bạch Lộ trong năm. Đây là tháng tốt, con sinh vào tháng này thường có tính cách thoải mái, tâm địa lương thiện. Về vận mệnh thì mang mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi, hưởng cuộc sống sung túc, an nhàn.
Ngoài ra, đường tình duyên của tháng 8 cũng vô cùng tốt, được nhiều người quý trọng, giúp đỡ trong cuộc sống cũng như là công việc. Cuộc sống gia đình thì hòa thuận, may mắn.
Tháng 10 âm lịch
Nếu bạn đang thắc mắc sinh con năm 2023 tháng nào đẹp thì tháng 10 âm lịch chính là câu trả lời dành cho bạn. Những đứa trẻ sinh vào tháng 10 thường có số thanh cao, cuộc sống đủ đầy, an nhàn. Đặc biệt là gặp được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.
5. Giờ sinh con năm 2023 tốt nhất
Bên cạnh những điều ở trên thì việc chọn giờ sinh con cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ sau này. Vì thế, gia đình có thể tham khảo ngay dưới đây:
+ Giờ Ngọ (11h – 13h): Mang mệnh quý nhân phù trợ giúp đỡ trong sự nghiệp, cuộc sống nên gặp nhiều may mắn, thành công. Sẽ có tính cách khiêm nhường, hòa đồng và bản lĩnh. Đường tình duyên thì vô cùng tốt.
+ Giờ Mão (13h – 15h): Theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi, vì thế, sinh con năm 2023 vào giờ Mão là vô cùng đẹp. Đứa trẻ sinh ra sẽ là một người xuất trúng, tài giỏi, thông minh và hòa đồng với mọi người. Đường sự nghiệp thì gặt hái được nhiều thành công, có nhiều người hỗ trợ.

Tính cách của bé trai, bé gái sinh năm 2023

Các bé sinh năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim, là những đứa trẻ thông minh, khéo léo trong mọi cử chỉ, hành động. Tuy tính cách ôn hòa nhưng nếu như chạm tới điểm mấu chốt thì những người này cũng khá ghê gớm.
Dự đoán sau khi lớn lên sẽ thuộc tuýp người rất có bản lĩnh, quyết đoán, gan lỳ, kiên cường và dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.
Đây cũng là những người phân biệt rạch ròi giữa công việc và cuộc sống cá nhân, họ luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, trọng chữ tín trong công việc. Bởi bản tính quyết đoán nên những người sinh năm Quý Mão 2023 là những người sống thiên về lý trí.
Vì vậy họ thường có đời sống tình cảm khá cô độc và ít bạn bè. Họ cũng là những người nội tâm, không thường chia sẻ, tâm sự với người khác về những vấn đề của mình.

Bảng tháng sinh tương ứng vận khí của bé năm 2023

Mỗi tháng sẽ có những ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời. Vì vậy, bé sinh vào năm 2023 cũng vậy.

THÁNG SINH – TÍNH CÁCH
Tháng 1 – tháng Dần
Vận khí tốt tuy nhiên lại phải xa phương cầu thực, phải tính toán, lo toàn khó có được sự an nhàn.
Tháng 2 – tháng Mão:
Bé thường có cuộc đời khá thăng trầm, nhưng về già sẽ được hưởng phúc.
Tháng 3 – tháng Thìn:
Rất thông minh, giỏi ngoại giao, giao tiếp và được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 4 – tháng Tỵ
Những em bé sinh vào thời gian này là người hào hoa, phong nhã, oai phong lẫm liệt, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán.
Tháng 5 – tháng Ngọ
Là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng, có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn.
Tháng 6 – tháng Mùi
Có tài quản lý, số thường có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ hiền đẹp đảm đang, con cái vinh hoa.
Tháng 7 – Tháng Thân
Người có chí khí, lập được nghiệp lớn. Đối với nữ giới sẽ rất thông minh, cuộc sống thoái mái
Tháng 8 – tháng Dậu:
Người thông minh và rất biết cách ứng biến linh hoạt. Vận số của họ khá may mắn, có sự nghiệp riêng và có quý nhân hỗ trợ.
Tháng 9 – tháng Tuất
Là người có quyền thế, nghĩa hiệp tuy nhiên rất dễ nản chí khi gặp phải khó khăn. Số mệnh có phần gia đạo được bình yên, vinh hoa phú quý, cả đời được hưởng hạnh phúc, an yên.
Tháng 10 – tháng Hợi
Có số thanh cao, no đủ và trường thọ. Tuy sẽ gặp những khó khăn nhưng vẫn vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.
Tháng 11 – tháng Tý
Tính cách bảo thủ, có chí nhưng lại không gặp thời. Vận số kém may mắn. Tuy nhiên, nếu kiên cường và biết học hỏi sẽ thu được nghiệp lớn.
Tháng 12 – tháng Sửu
Rất kém may mắn, số nghèo khổ và cuộc sống rất khó khăn, khắc cha mẹ, anh chị em.
Như vậy, năm Quý Mão thuộc mệnh Kim phụ hợp với mùa thu hoặc các tháng tứ quý như 3, 6, 7, 9, 12, đặc biệt vào tháng 7 và 9 vượng khí rất tốt.

Người sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Hướng hợp Nam mạng

Hướng Đông Nam (Phục Vị) là hướng sinh khí: Gia đình hạnh phúc, thành viên trong gia đình sống hiếu thảo, thiện lương. Gia đình đủ nếp đủ tẻ, con cái đều thông minh giỏi giang.
Hướng Đông (Phúc Đức) là hướng Thiên Y: Nhiều lộc, giàu có nhưng hướng này thiên về dương nhiều hơn nên phụ nữ trong gia đình hay đau ốm, bệnh tật.
Hướng Nam (Thiên Y) là hướng Diên Niên: Công danh rất phát đạt. Các thành viên trong gia đình đều có chí lớn, có chí tiến thủ nên đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
Hướng Bắc (Sinh Khí) là hướng Phục Vị: Ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.
Hướng không hợp Nam mạng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
Hướng hợp Nữ mạng
Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hướng Sinh khí: phụ nữ trong gia đình lương thiện và hiếu thảo. Con cái thông minh, giỏi giang
Hướng Tây (Thiên Y) là hướng Thiên Y: giàu có, phú quý, sống nhân hậu. Nhưng thiên về dương nhiều nên phụ nữ trong gia đình nhiều bệnh tật.
Hướng Tây Bắc (Phúc Đức) là hướng Diên Niên: phúc lộc thọ vẹn toàn, người trong gia đình đều có ý chí tiến thủ nên dễ đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
Hướng Tây Nam (Phục Vị) là hướng Phục Vị: ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.
Hướng không hợp nữ mạng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Sinh năm 2023 hợp con số nào?

– Nam sinh năm 2023 hợp các số: 1, 3, 4
– Nữ sinh năm 2023 hợp các số: 2, 5, 8, 9
Những con số may mắn ở trên mang tới nguồn năng lượng tích cực và điều tốt đẹp cho bé tuổi Canh Tý sinh năm 2023.

Quý Mão 2023 hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Quý Mão 2023 là mệnh Kim nên rất hợp với các màu sắc mệnh Thổ và Kim. Các màu này sẽ giúp người sinh 2023 trở nên may mắn và hạnh phúc hơn.

Màu hành Kim: Trắng, xám, ghi

Màu hành Thổ: Vàng, nâu đất

Có sự tương sinh ắt có tương khắc. Quỹ Mão là mệnh Kim, theo vòng tròn tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hai hành này đều xung đột với nhau, vì thể để tránh những điều không thuận lợi và hòa hợp thì nên tránh 2 màu của Mộc và Hỏa.

Quý Mão 2023 hợp với màu gì
Quý Mão 2023 hợp với màu gì

 

12 con giáp cần lưu ý gì trong năm Quý Mão 2023

1. Tuổi Tý

Năm 2023 được đánh giá là năm cần chú ý về sức khoẻ của tuổi Tý. Trong năm này, người tuổi Tý rất dễ gặp vấn đề liên quan đến sức khoẻ, bởi vậy cần chú ý và đi lại cẩn thận.

Tuy nhiên, tiền tài của tuổi Tý tương đối ổn định, dòng tiền về khá nhiều nên không cần quá lo lắng.

2. Tuổi Sửu

2023 là một năm tương đối ổn định về tiền bạc cũng như sức khoẻ với người tuổi Sửu. Tuy nhiên trong công việc người tuổi Sửu cần cẩn trọng chú ý tiểu nhân để tránh bị làm hại dẫn đến hao hụt kinh tế.

3. Tuổi Dần

Tuổi Dần cũng là một trong những tuổi cần chú ý đến tiền bạc vào năm 2023. Nếu không cẩn thận bạn có thể bị vương vãi tương đối nhiều tiền vào những công việc chưa cần thiết. Đồng thời cần chú ý sức khoẻ, không nên làm việc quá sức.

4. Tuổi Mão

Năm 2023 là năm tuổi của tuổi Mão, nhìn chung thì năm 2023 với tuổi Mão tương đối tốt. Sức khoẻ cũng được đảm bảo.

5. Tuổi Thìn

Cũng có những nét giống với tuổi Mão, tuổi Thìn cũng cần chú ý để đảm bảo tiền nong được minh bạch và sòng phẳng. Năm 2023, người tuổi Thìn cần cẩn trọng trong phát ngôn để tránh những thị phi không đáng có.

6. Tuổi Tỵ

Năm 2023 người tuổi Tỵ có thể gặp may mắn về tiền tài, may mắn có thể đến trong sự nghiệp và đầu tư có thể sinh lời. Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý sức khoẻ, bởi năm 2023 nếu không cẩn thận người tuổi Tỵ rất dễ gặp nạn lớn.

7. Tuổi Ngọ

Năm 2023 là một năm xung với tuổi Ngọ, vì vậy người tuổi Ngọ cần hết sức chú ý. Không chỉ riêng vấn đề sức khoẻ hay tài chính, người tuổi Ngọ cần chú ý đến lời ăn tiếng nói, tránh thị phi đến mức tối đa để đảm bảo không dính kiện tụng vừa tốn kém lại ảnh hưởng tới nhiều người.

8. Tuổi Mùi

Năm 2023 người tuổi Mùi cần chú ý tới cung hôn nhân vì dễ có thể gây những tranh cãi hay hiểu lầm không đánh có.

Người tuổi này cũng cần chú ý sức khoẻ trong năm 2023. Về tiền tài thì vượng khí tương đối tốt nên có thể sẽ có những khởi sắc trong công việc.

9. Tuổi Thân

Tuổi Thân năm 2023 sẽ không có vấn đề về tiền bạc, tài chính, tuy nhiên tuổi Thân cần chú ý giao thông cũng như việc đi lại.

Tuổi thân cần đi tránh xa những chiếc xe to để đảm bảo an toàn cho chính mình. Năm 2023, những người tuổi Thân độc thân có thể sẽ gặp người thương

10. Tuổi Dậu

Năm 2023, tuổi Dậu sẽ tương đối bận mải với nhiều dự án, đồng thời cũng sẽ suy nghĩ rất nhiều. Trong công việc, người tuổi Dậu cần chú ý kiểm kê giấy tờ tránh thiếu sót có thể khiến tiền bạc thất thoát và giảm nhanh chóng.

11. Tuổi Tuất

Với tuổi Tuất năm 2023 có thể mang theo nhiều cơ hội cũng như khởi đầu mới. Công việc cũng sẽ có những chuyển biến tích cực và bạn cần nắm bắt nhanh chóng, tránh để tuột mất cơ hội. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến sức khoẻ chung.

12. Tuổi Hợi

Năm 2023 dự báo sẽ mang đến cho tuổi Hợi những mối quan hệ mới cũng như sức khoẻ tương đối ổn định. Tuổi Hợi có thể sẽ tương đối nhàn trong năm này nhưng lại không quá dư dả trong tiền bạc. Vì vậy cần chú ý công việc để đảm bảo mức thu nhập hợp lý.

Kết Luận:Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin như năm 2023 là năm con gì, mệnh gì? Có nên sinh em bé trong năm 2023 hay không? Những người tuổi nào, mệnh nào hợp để sinh em bé trong năm Quý Mão 2023? Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn!

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3