Trung tâm thương mại Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai

AEON Mall Hoàng Mai là TTTM thứ 6 được AEON xây dựng tại Việt Nam và thứ 3 tại Hà Nội (sau AEON Long Biên và AEON Hà Đông). Với dự án này, nhiều khu vực của quận Hoàng Mai sẽ hưởng lợi trong đó có chung cư Phương Đông Green Park.

Xem thêm: Dự án căn hộ cao cấp view hồ 22ha Khai Sơn City

Trun tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai là dự án bãi đỗ xe, Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall Hoàng Mai có quy mô khoảng 6ha nằm ở khu vực phía sau ga Giáp Bát, tại 2 phường Thịnh Liệt và Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai
Trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai

AEON Mall Hoàng Mai là Trung tâm thương mại thứ 6 được AEON xây dựng tại Việt Nam và thứ 3 tại Hà Nội (sau AEON Long Biên và AEON Hà Đông).

Với tổng diện tích sàn 234.000m2, Aeon Mall Hoàng Mai sẽ là trung tâm mua sắm lớn nhất của Aeon tại Việt Nam sau khi hoàn thành.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai sẽ bao gồm 5 tầng nổi và 1 tầng hầm với 84.000m2 cho thuê với 220 cửa hàng. Điểm nhấn của Aeon HM là mảng xanh bao phủ toàn bộ mặt trên và mặt trước của trung tâm.

TỔNG QUAN DỰ ÁN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI AEON MALL HOÀNG MAI

– Diện tích đất: 60,000m2
– Diện tích xây dựng: 234,000m2 (gồm 1 tầng hầm)
– Diện tích cho thuê: 84,000m2 (gồm văn phòng)
– Kết cấu: Betong cốt thép, 10 tầng nổi, 1 tầng hầm
– Bãi đỗ xe: 3000 chiếc
– Điều hành: AEON
– Cửa hàng: dự kiến 200
– Khai trương dự kiến: năm 2023.

VỊ TRÍ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI AEON MALL HOÀNG MAI NẰM Ở ĐÂU

Theo điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt tại một phần ô đất thuộc phân khu ký hiệu B3 thuộc địa bàn các phường Đại Kim và Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, quy mô của khu vực điều chỉnh là hơn 6ha.

Vị trí của dự án Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai.
Vị trí của dự án Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai.

Tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh khoảng hơn 6ha, ranh giới phía Bắc giáp hồ Đầm Đỗi; phía Nam giáp đường quy hoạch rộng 24m và khu đất quy hoạch đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật; phía Đông giáp đường quy hoạch rộng 30m) và khu đất quy hoạch đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật (khu vực ga Giáp Bát); phía Tây giáp đường quy hoạch rộng 24m và khu đô thị Đại Kim – Định Công.

Đề xuất xây dựng tại Lô 6A.KT – phân khu H2-3, quận Hoàng Mai. Sau đó, UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận nguyên tắc để các nhà đầu tư thực hiện dự án trên diện tích 6,1ha với tổng số vốn dự kiến 280,7 triệu USD.

Giới hạn vị trí của khu đất là: phía Tây giáp khu đô thị Đại Kim – Định Công, phía Đông giáp khu vực quy hoạch Ga Giáp Bát, phía Bắc giáp đầm Đỗi và phía Nam giáp dân cư phường Đại Kim.

Thông tin mới nhất về Aeon Mall Hoàng Mai

AEON MALL Hoàng Mai tự hào quy tụ khoảng 220 gian hàng bao gồm Siêu thị và Bách hóa tổng hợp AEON cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước với các dịch vụ và giải trí phù hợp với mọi gia đình.

Mới đây, ngày 19/5 tại buổi gặp gỡ với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, ông Tetsuyuki Nakagawa – Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP Hà Nội quan tâm giúp đỡ để tập đoàn sớm được phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án bãi đỗ xe kết hợp với TTTM ở quận Hoàng Mai. Nếu được TP Hà Nội chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà Công ty đã triển khai tại Việt Nam. Về dự án bãi đỗ xe kết hợp với TTTM tại quận Hoàng Mai, tại buổi tiếp ông Tetsuyuki Nakagawa, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, các thủ tục khác vẫn đang được tiến hành. Theo đó, Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND TP và các sở, ngành sớm hoàn thành để trao giấy chứng nhận đầu tư cho DN.

Khu đất nằm giáp trục đường Giải Phóng.
Khu đất nằm giáp trục đường Giải Phóng.
Lô đất nằm ngay sau ga Giáp Bát, cạnh chung cư Eco Lake View.
Lô đất nằm ngay sau ga Giáp Bát, cạnh chung cư Eco Lake View.

Dự án có tổng diện tích vào khoảng 10.8ha với mật độ xây dựng 42%. Loại hình sản phẩm là căn hộ chung cư thương mại và Duplex trên tổ hợp 2 tòa nhà cao 29 tầng. Căn hộ có thiết kế dao động từ 55m2 đến 100m2.

Thời điểm bàn giao dự kiến vào quý III năm 2022

Tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” tổ chức ngày 27/6 vừa qua, dự án xây dựng TTTM Aeon Mall Hoàng Mai đã được trao chứng nhận đầu tư. Theo ghi nhận, khu đất dự kiến xây dựng bãi đỗ xe, TTTM Aeon Mall Hoàng Mai hiện đang là sân bóng nhân tạo, xưởng sản xuất và kho hàng. Hầu hết đất đang được các DN thuê lại nên công tác GPMB sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Nếu được đi vào triển khai xây dựng, Aeon Mall Hoàng Mai sẽ là TTTM thứ 6 được AEON xây dựng tại Việt Nam và thứ 3 tại Hà Nội. Với việc xây dựng một TTTM lớn tại khu vực đông dân cư nhất quận Hoàng Mai sẽ giúp người dân sẽ có thêm một địa chỉ vui chơi giải trí và mua sắm mới. TTTM này cũng sẽ làm thay đổi cảnh quan khu vực. Dự kiến, tại đây sẽ có một nhà để xe với 6 tầng nổi, 1 tầng hầm; trên sân thượng và mặt đất vẫn có bãi đỗ xe như các siêu thị Aeon Mall khác. Đặc biệt, đây sẽ là TTTM cao nhất Việt Nam với chiều cao 65m.

Về hạ tầng kết nối xung quanh dự án, quận Hoàng Mai đã chủ động rà soát báo cáo TP, chuẩn bị triển khai đầu tư 6 tuyến đường xung quanh, trước khi dự án Aeon Mall triển khai để khi dự án này hoàn thành sẽ khớp nối đồng bộ phục vụ Nhân dân trong khu vực.

Siêu thị Aeon Mall Hoàng Mai khi đi vào hoạt động sẽ là địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí hiện đại đẳng cấp dành cho người dân phía Nam Thủ đô. Đây được xem là một yếu tố hấp dẫn để gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản lân cận.

Căn cứ Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch trên, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2989/QĐ-UBND, ngày 6/7/2020, điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-3, tỷ lệ 1/2.000 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu D3/HTKT2 thuộc địa giới hành chính của các phường Đại Kim và Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Theo quy hoạch được điều chỉnh cục bộ, một số chỉ tiêu cơ bản dự kiến của dự án Aeon Mall Hoàng Mai gồm: Mật độ xây dựng gộp tối đa 65%; tầng cao công trình từ 1 đến 11 tầng; tổng diện tích sàn tối đa 260.000m2; bảo đảm quy mô tối thiểu 4.000 chỗ đỗ xe (ô tô và xe máy) phục vụ cộng đồng và khách vào mua sắm…

Vị trí, tiến độ thực tế Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai

Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai sẽ là dự án đại siêu thị tiếp theo mà tập đoàn Aeon dự định đầu tư ở Hà Nội sau sự thành công của 2 dự án Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Hà Đông. Dự án có tổng mức đầu tư vào khoảng 280 triệu USD với quy mô diện tích lên đến 6,1ha.

Ngược lại thời gian vào năm 2019, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đề xuất triển khai xây dựng đại siêu thị Aeon Mall Hoàng Mai trên lô đất 6A.KT nằm ở phân khu H2-3 trên địa bàn quận Hoàng Mai phía sau ga Giáp Bát của công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, công ty TNHH cơ khí chế tạo – dịch vụ tổng hợp 27/7 và công ty CP Xuân Nam Việt.

Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai sẽ được ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xem xét và có thể phê duyệt sau khi phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng chung thủ đô được thông qua.

Ủy ban nhân dân đã đề nghị công ty cổ phần Xuân Nam Việt, công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam và công ty TNHH cơ khí chế tạo – dịch vụ tổng hợp 27/7 tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan đến phương án thiết kế, đất đai, quy hoạch và đầu tư theo pháp luật hiện hành.

Vào ngày 19/5/2020 đúng vào ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh mới đây, ông Tetsuyuki Nagakawa – Tổng giám đốc của Aeon Mall Việt Nam đã đến thủ đô Hà Nội để bày tỏ chiến lược phát triển tập đoàn Aeon Mall tại thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Tiếp đón ông Tetsuyuki Nagakawa là ông Vương Đình Huệ – Bí thư thành ủy Hà Nội. Trong buổi gặp này, tổng giám đốc của Aeon Mall Việt Nam đã bày tỏ nguyện vọng Hà Nội sớm phê duyệt cho phép Aeon Mall đầu tư, xây dựng dự án TTTM kết hợp bãi đỗ xe ở quân Hoàng Mai.

Trả lời thắc mắc, mong muốn của ông Tetsuyuki Nagakawa, ông Vương Đình Huệ – Bí thư thành ủy Hà Nội cho biết dự án trung tâm thương mại kết hợp bãi đỗ xe Hoàng Mai đã được ban thường vụ thành ủy phê duyệt và thông qua, còn các thủ tục còn lại vẫn đang gấp rút tiến hành. Theo yêu cầu của Bí thư thành ủy các ủy ban nhân dân, các ngành, các sở của thành phố gấp rút hoàn thành các thủ tục pháp lý để có thể trao giấy chứng nhận đầu tư cho tập đoàn Aeon vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm 2020 đúng vào dịp diễn ra Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Hà Nội Hợp Tác Phát Triển.

Những dự án được hưởng lợi từ Aeon Mall Hoàng Mai

Thanh Bình Garden Đại Kim là dự án đầu tiên được hưởng lợi dự kiến sẽ bàn giao nhà vào Quý 3/2022. Dự án Thanh Bình Garden nằm trong Khu Đô Thi Đại Kim. Thanh Bình Garden là dự án nhà ở cán bộ chiến sỹ công an thành phố Hà Nội căn hộ cao cấp nằm tại Số 3 Đường Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội do Công Ty Cổ Phần Thanh Bình Hà Nội làm chủ đầu tư dự án. Với mục tiêu mang lại những dự án giá rẻ nhưng lại được đầu tư mạnh về không gian sống xanh, Chung cư Thanh Bình Garden chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt phù hợp với những gia đình đang tìm mua căn hộ giá rẻ, chất lượng cao.

Tổng thể Thanh Bình Garden Đại Kim
Tổng thể Thanh Bình Garden Đại Kim

Theo tổng thể quy hoạch, lô đất có vị trí 6A.KT nằm trên phân khu H2-3 thuộc địa giới của phường Đại Kim, Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Từ vị trí của TTTM Aeon Mall Hoàng Mai đi đến trung tâm Hà Nội ( Hồ Gươm, phố cổ ) vào khoảng 6km.

Các dự án bất động sản xung quanh khu vực xây dựng TTTM Aeon Mall Hoàng Mai sẽ hưởng lợi rất lớn về giá trị bất động sản gia tăng, thêm vào đó người dân ở các dự án này sẽ có một địa điểm tuyệt vời để vui chơi, mua sắm, gửi xe.. Dưới đây là một số các dự án lớn hưởng lợi trực tiếp từ đại siêu thị Aeon Mall Hoàng Mai.

ĐÔI NÉT VỀ TẬP ĐOÀN AEON MALL! CHỦ ĐẦU TƯ AEON MALL HOÀNG MAI

Aeon là một trong các tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới với khoảng 180 liên doanh trong, ngoài Nhật Bản. Tập đoàn được thành lập từ năm 1758, đến nay đã có hơn 260 năm phát triển. Đây là một trong số các tập đoàn lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Hiện nay Aeon Mall đã có 5 trung tâm thương mại hoạt động ở Việt Nam là Aeon Mall Bình Dương, Aeon Mall Bình Tân, Aeon Mall Tân Phú, Aeon Mall Long Biên, Aeon Mall Hà Đông.. Sắp tới sẽ có thêm siêu thị Aeon Mall Hải Phòng và Aeon Mall Hoàng Mai..

Các khu vực, đô thị có sự xuất hiện của Aeon Mall đều có sự thay đổi rõ rệt về tăng trưởng kinh tế, giá trị bất động sản. Cùng với việc đầu tư vào hệ thống hạ tầng, đường xá khu vực, Aeon Mall tạo nhiều việc làm và cơ hội phát triển kinh tế cho địa phương. Thúc đẩy đời sống của người dân xung quanh về chất lượng sống, thu nhập. Do vậy nhu cầu mua bán, giao dịch bất động sản cũng tăng cao. Dần dần hình thành thị trường phát triển, tiêu dùng, xã hội xung quanh Aeon Mall.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai 1

Mong muốn của Aeon Mall là đến năm 2025 sẽ có khoảng 20 trung tâm thương mại của tập đoàn hoạt động tại Việt Nam, trực tiếp đóng góp vào phát triển kinh tế, đối tác giữa 2 nước, tham gia vào bán lẻ, tăng nguồn sản lượng xuất khẩu từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Có thể thấy, sự có mặt của dự án Aeon Mall Giáp Bát sẽ mang tới một diện mạo mới cho khu vực. Một điều tuyệt vời mà quận Hoàng Mai sắp tới đây được đón nhận.

Nguồn: https://chungcuhanoivip.net/

THÁNG 3