Vingroup, T&T, Him Lam, DIC muốn làm đường vành đai 4

Vingroup, T&T, Him Lam, DIC muốn làm đường vành đai 4,Sun Property ra mắt dự án Sunneva Island tại Đà Nẵng… là các tin tức đáng chú ý sáng 17/6.

Vingroup, T&T, Him Lam, DIC muốn làm đường vành đai 4

Theo báo cáo giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và UBND TP Hà Nội đã nhận được đề xuất của các nhà đầu tư tiềm năng mong muốn thực hiện dự án vành đai 4 như Vingroup (nhà đầu tư đề xuất dự án), T&T, Him Lam, DIC…

Dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội có tổng đầu tư 85.813 tỷ đồng
Dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội có tổng đầu tư 85.813 tỷ đồng

Các doanh nghiệp đều có cam kết đối với việc huy động vốn nhà đầu tư trên thị trường và khẳng định tính khả thi của dự án khi được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư.

Dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội có tổng đầu tư 85.813 tỷ đồng với chiều dài 112,8km, chia thành 7 dự án thành phần.

Theo Nghị quyết của Quốc hội, đường vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ được chuẩn bị đầu tư, thực hiện từ năm nay, cơ bản hoàn thành năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Sun Property ra mắt dự án Sunneva Island tại Đà Nẵng

Ngày 16/6, Sun Property – thương hiệu bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn Sun Group chính thức giới thiệu dự án đô thị đảo sang trọng Sunneva Island (Đảo Ánh Dương), thuộc khu đô thị Nam Hòa Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Dự án có vị trí nằm trên đảo Đồng Nò, được bao quanh bởi những dòng sông với quy mô 26ha. Dự án là đô thị đảo gồm các căn biệt thự đơn lập, song lập và town-house (nhà mặt phố) với lối kiến trúc pha trộn giữa 2 phong cách Đông Dương và Champa độc đáo, có mật độ xây dựng chỉ khoảng 20%.

Sunneva Island mang giá trị phong thủy hiếm có được sông, núi, biển bao quanh như sông Hàn, sông Đô Tỏa, sông Cổ Cò, núi Ngũ Hành Sơn, gần biển Mỹ Khê và bãi tắm Sơn Thủy.

Bất động sản phải trả 98.000 tỷ đồng trái phiếu

Theo KBSV, năm 2022, giá trị trái phiếu đáo hạn của các doanh nghiệp có quy mô 230.000 tỷ đồng, trong đó đáo hạn tập trung ở nhóm bất động sản đạt 98.000 tỷ đồng.

Theo số liệu của Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành tháng 5 đạt 50.144 tỷ đồng, tăng mạnh 200% so với tháng trước, đóng góp chủ yếu đến từ 525 triệu USD phát hành trái phiếu quốc tế của Tập đoàn Vingroup (chiếm 60%).

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản cũng phát hành trái phiếu doanh nghiệp trở lại sau một tháng không có đợt phát hành nào và chiếm 22% tổng giá trị phát hành trái phiếu trong nước.

Nguồn: Thongtincanho.vn

THÁNG 3