Xu hướng thiết kế nhà ở tại các thành phố được ưa chuộng nhất

“Nhà” trong tâm trí người Việt Nam luôn là điều gì đó thật sự thiêng liêng. Không chỉ là nơi lưu trú, sinh hoạt. Nhà còn là nơi thờ cúng tổ tiên, là tổ ấm lưu giữ nhiều kỷ niệm với người thân. Với tâm lý “an cư lạc nghiệp” chúng ta thường đầu tư phần lớn tài sản của gia đình vào ngôi nhà của mình. Để tránh những sai lầm cũng như tăng công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng. Chúng ta nên nghiên cứu phương án thiết kế phù hợp nhất với gia đình mình. Dưới đây là Những xu hướng thiết kế nhà ở thành phố đang được ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Khác với nhà ở nông thôn, nhà ở thành phố thường có diện tích đất nhỏ, nhà sát nhà. Thường tạo ra cảm giác bức bí và không thoáng khí. Xu hướng hiện nay là tận dụng mọi không gian để thêm vào những khoảng “xanh”. Thể hiện qua việc bố trí hợp lý các giếng trời, tiểu cảnh, chậu cây. Với diện tích nhỏ thì việc thêm vào ngôi nhà những không gian này mà vẫn không làm giảm công năng sử dụng là bài toán khó cho các kiến trúc sư.

Xu hướng thiết kế nhà ở tại các thành phố được ưa chuộng nhất 1

Ngoài ra vật liệu được ưu tiên sử dụng trong xu hướng này là những vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường như: gỗ nhựa, gỗ công nghiệp MDF…

Xu hướng thiết kế thân thiện với môi trường này còn chú ý đến không gian làm vườn ở sân thượng, các lối đi xen lẫn cỏ, các giàn cây leo tận dụng ngoài ban công. Tất cả tạo nên cho gia chủ một không gian xanh mát, lưu thông không khí ngay giữa lòng thành phố.

THIẾT KẾ TỐI GIẢN

Phải thừa nhận một sự thật là những gì đơn giản lại thường lâu lỗi thời. Giới trẻ hiện nay rất ưa thích xu hướng thiết kế tối giản. Bởi nó vừa hiện đại vừa gọn gàng sạch sẽ. Không gian ngôi nhà sẽ trở nên rộng rãi nhờ những không gian đa chức năng, dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng.

Việc tối giản nội thất cũng khiến cho gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tối giản không chỉ là phong cách thiết kế mà còn là lối sống hiện nay của giới trẻ.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ TÍCH HỢP NHIỀU CHỨC NĂNG

Đây là xu hướng được áp dụng cho hầu hết các nhà mặt phố. Thường tích hợp giữa không gian ở sinh hoạt và kinh doanh hoặc cho thuê. Đây là phương án thiết kế giúp chủ nhà vừa tiết kiệm chi phí xây nhà ở, vừa có thể đầu tư sinh lời. Một số gia đình còn bố trí tầng hầm để xe. Những ngôi nhà này thường tập trung về mặt tối ưu công năng sử dụng và không quá chi tiết và cầu kỳ về hình thức bên ngoài.

Xu hướng thiết kế nhà ở tại các thành phố được ưa chuộng nhất 2

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN MỞ

Không gian mở là phong cách thiết kế đề cao tính kết nối giữa các phòng trong ngôi nhà. Và được hiểu một cách khá đơn giản là mang các yếu tố tự nhiên như: nắng, gió, cây xanh… vào ngôi nhà một cách hợp lý nhất. Điểm thường thấy ở không gian mở chính là hệ thống cửa kính lớn. Giúp ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên. Tạo cảm giác gần gũi với tự nhiên, mang lại cảm giác thư thái, giải tỏa những áp lực trong công việc.

Thiết kế không gian mở cần lưu ý sự hài hòa giữa kiến trúc nội thất cũng như ngoại thất, cảnh quan và sân vườn. Tích hợp nhiều yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật.

Xây dựng nhà ở luôn là băn khoăn, lo lắng của rất nhiều người. Cần dựa vào những yếu tố như địa thế đất đai, môi trường xung quanh, sở thích và tài chính của gia chủ để chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp. Chúc các bạn có ngôi nhà ưng ý.

Nguồn: thongtincanho.vn

THÁNG 3