Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức – Thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội là tầm nhìn phát triển của địa phận huyện Mỹ Đức trong giai đoạn năm 2022 cho đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý để huyện Mỹ Đức thu hút được nhiều sự đầu tư, đồng thời giúp huyện phát triển đồng đều theo đúng hướng xây dựng đô thị chung của thành phố Hà Nội. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thongtincanho.vn tìm hiểu những thế mạnh phát triển và định hướng quy hoạch của huyện là gì nhé.

Thông tin chung về huyện Mỹ Đức

Huyện Mỹ Đức thuộc Hà Nội được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 20007, là một huyện nằm ở phía tây nam của Hà Nội. Huyện Mỹ Đức hiện tại có 22 đơn vị hành chính và tổng diện tích đất tự nhiên là 230km2. Với vị trí địa lý thuận lợi nhờ giáp ranh với nhiều địa phận huyện lớn của Hà Nội, huyện Mỹ Đức còn nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh và phát triển về du lịch. Huyền Mỹ Đức có tổng diện tích là 230km2 với dân số năm 2017 là 194000 người, mật độ dân số 739 người/ km2.

Giới thiệu và vị trí địa lý của huyện Mỹ Đức

Địa hình chính của huyện là đồng bằng có độ cao trung bình từ 1 đến 3m. Phía tây và Nam có nhiều đồi núi, đặc biệt có núi Hương Sơn với chiều cao 397m. Có các cánh động rộng lớn và thung lũng, sông Đáy chảy xuyên suốt chiều dài của huyện, có hồ Quan Sơn là một hồ lớn nhất tại Mỹ Đức. Ngoài ra, huyện Mỹ Đức còn tiếp giáp với nhiều vị trí địa lý thuận lợi khác như:

 • Phía đông giáp với huyện Ứng Hòa và được phân chia ranh giới tự nhiên là sông Đáy.
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Lương Sơn thuộc tỉnh Hòa Bình
 • Phía Nam tiếp giáp với huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam, tiếp giáp huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình
 • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Chương Mỹ Hà Nội.

Đơn vị hành chính huyện Mỹ Đức: huyện Mỹ Đức được chia làm 22 đơn vị hành chính. Trong đó bao gồm có 1 thị trấn và 21 xã: An Tiến, Bột Xuyên, An Mỹ, An Phú, Đại Hưng, Đốc Tín, Hợp Thanh, Hợp Tiến, , Đồng Tâm, Hồng Sơn, Hùng Tiến, Hương Sơn, Phù Lưu Tế, Phúc Lâm, Lê Thanh, Mỹ Thành, Tuy Lai, Vạn Kim, Phùng Xá, Thượng Lâm, Xuy Xá.

Phạm vi của huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Huyện Mỹ Đức tọa lạc ở phía Tây Nam của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm khoảng 52km theo đường QL21B. Theo bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức, vị trí địa lý của huyện có 4 phía:

 • Phía Đông giáp với huyện Ứng Hòa có sông Đấy là ranh giới tự nhiên
 • Phía Tây giáp với huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
 • Phía Nam giáp với huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình
 • Phía Bắc giáp huyện Chương Mỹ.

Huyện Mỹ Đức gồm có 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đại Nghĩa (huyện lỵ) và 21 xã: An Mỹ, An Phú, An Tiến, Bột Xuyên, Đại Hưng, Đốc Tín, Đồng Tâm, Lê Thanh, Mỹ Thành, Phù Lưu Tế, Phúc Lâm, Phùng Xá, Thượng Lâm, Hồng Sơn, Hợp Thanh, Hợp Tiến, Hùng Tiến, Hương Sơn, Tuy Lai, Vạn Kim, Xuy Xá.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức, Hà Nội đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội mới nhất
Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội mới nhất

 

3.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị của huyện Mỹ Đức

Dựa trên thông tin của bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức đến năm 2030, huyện này sẽ dùng khoảng 3.500ha đất đồi núi, rừng, mặt nước để phát triển các loại hình du lịch.

Theo quy hoạch chung xây dựng thì huyện Mỹ Đức sẽ phát triển theo mô hình phân tán với thị trấn Đại Nghĩa là đô thị hạt nhân trung tâm có 3 cụm đổi mới là An Mỹ, An Phú, Hương Sơn. Định hướng phát triển đô thị cụ thể:

 • Là trung tâm đầu não về chính trị, hành chính của huyện Mỹ Đức thuộc đô thị loại V;
 • Là trung tâm văn hóa – xã hội, giáo dục đào tạo, KHKT, kinh tế, thương mại, dịch vụ quan trọng của huyện Mỹ Đức;
 • Là một trong chuỗi đô thị của TP Hà Nội có quy mô rộng khoảng 495,06ha

Các định hướng chính trong phát triển đô thị: Trung tâm là không gian cây xanh, mặt nước; phát triển không gian có tính truyền thống, ấm cúng, có sức thu hút và lưu giữ khách du lịch. Tổ chức không gian ven sông Đáy thành cảnh quan quan trọng của đô thị.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông huyện Mỹ Đức

Thông tin về quy hoạch phát triển giao thông dựa trên bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức, cụ thể:

Đối với hệ thống giao thông đường bộ, huyện sẽ nâng cấp, phát triển hệ thống giao thông với những hạng mục

– Đường giao thông đối ngoại chính của thành phố:

 • Các tuyến đường tỉnh, huyện lộ, liên xã
 • Các tuyến đường tại khu vực phát triển đô thị
 • Bến xe
 • Giao thông công cộng

– Đường thủy:

 • Cải tạo luồng lạch trên tuyến sông để phục vụ lưu thông và các hoạt động du lịch đường thủy
 • Phát triển hệ thống các bến thuyền du lịch quy mô nhỏ.
 • Nâng cấp cảng Tế Tiêu theo tiêu chuẩn cảng chuyên dùng cấp IV.
Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức, Hà Nội đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội

Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Đức

Theo quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Đức đến năm 2030 thì huyện Mỹ đức sẽ phát triển theo mô hình phân tán với thị trấn Đại Nghĩa là đô thị thị hạt nhân trung tâm và 3 cụm đổi mới là An Mỹ, An Phú, Hương Sơn. Định hướng phát triển đô thị huyện Mỹ Đức:

 • Là trung tâm đầu não chính trị, hành chính của huyện Mỹ Đức, đô thị loại V; là trung tâm văn hóa – xã hội, giáo dục đào tạo, khoa học kỹ thuật, kinh tế, thương mại, dịch vụ quan trọng của huyện Mỹ Đức; là một trong chuỗi đô thị thị trấn của Thành phố Hà Nội. Quy mô diện tích khoảng 495,06ha, dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 12.000 người.
 • Phát triển đô thị tuân thủ theo các định hướng chính như sau: Lấy không gian cây xanh, mặt nước làm trung tâm; phát triển không gian đô thị có tính truyền thống, thân thiện, ấm cúng, cố sức thu hút và lưu giữ khách du lịch. Tổ chức không gian ven sông Đáy thành không gian cảnh quan quan trọng của đô thị.
Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội
Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội

Cơ sở hạ tầng và tiềm năng du lịch của huyện Mỹ Đức

Mặc dù chỉ là huyện thuần nông, những huyện Mỹ Đức có đủ cơ sở đề trở thành một khu đô thị phát triển giống như các khu vực khác của Thủ đô Hà Nội. Trong đó, tiềm năng du lịch chính là điều kiện thuận lợi nhất để quy hoạch cơ sở hạ tầng huyện Mỹ Đức có thể tiếp cận và thu hút được nhiều khách tham quan hơn.

 • Cơ sở hạ tầng

Khi so sánh bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức so với đất nền chưa quy hoach, các bạn có thể nhận thấy huyện Mỹ Đức là một huyện thuần nông. Vì nằm cách xa trung tâm của thành phố nên hệ thống cơ sở hạ tầng của huyện còn thiếu sót nhiều và chưa có sự đồng bộ. Do đó, việc huy động nguồn lực kinh tế để xây dựng nông thôn mới tại huyện còn gặp rất nhiều khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại, huyền mới chỉ có 16 trên 21 xã hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới. Còn lại vẫn đang gặp khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Vì là huyện thuần nông, nên đường xá giao thông tại huyện cũng chưa được đồng bộ. Tuy nhiên, tại đây lại là nơi có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như: tuyến tỉnh lộ 419, tỉnh Lộ 429, tỉnh lộ 74, tỉnh lộ 978, Tỉnh lộ 76,… Ngoài ra, còn có tuyến quốc lộ 21B nối từ Hà Đông cho đến thị trấn Đại Nghĩa sang tỉnh Hà Nam chạy sát địa giới phái Tây của xã. Thêm vào đo,s có tuyến giao thông đường công là sông Đáy.

 • Tiềm năng du lịch huyện Mỹ Đức

Quá trình đô thị hóa và phát triển nông thôn mới tại huyện Mỹ Đức vẫn đang tăng trưởng khá chậm. Do cách xa khu trung tâm nên các điều kiện để tiếp cận nhiều với kỹ thuật và các công nghệ khác trở nên khó khăn hơn. Do đó, kế hoạch quy hoạch huyện Mỹ Đức sẽ mang lại nhiều điều thay đổi lớn cho huyện. Đồng thời giúp xây dựng một đô thị đồng bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Huyện Mỹ Đức lại là nơi có nhiều địa điểm du lịch, khu sinh thái và bảo tồn thu hút được nhiều khách du lịch trong tương lai. Vì vậy, để thuận tiện cho khách gần xa đến tham quan, tạo quan cảnh đẹp cho huyện. Huyện đã đầu tư gần 70 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo lại đường giao thông, nạo vét suối Yến, khởi công tuyến cáp treo cabin, xây mới ba cổng, trạm bán vé khách tham quan,..

Quy hoạch giao thông huyện Mỹ Đức

Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội trong việc xây dựng, quy hoạch giao thông của huyện. Với dự kiến đến năm 2030 đất phát triển hạ tầng là 2.949,18 ha sẽ tăng 518,32 ha so với năm 2020.Cụ thế đất để quy hoạch hạ tầng, giao thông sẽ tập trung vào những tuyến đường như sau:

 • Xây dựng mới QL5B tuyến đường qua các xã và thị trấn như Hợp Tiến, An tiến, Hợp Thành, Đại Hưng
 • Xây dựng và làm mới đường Đỗ Xá- Quan Sơn đi qua các xã như: Hợp Tiến, Phùng Xá, Phù Lưu Tề
 • Làm mới tuyến đường Miếu Môn- Hương Sơn qua các huyện như: Hùng Sơn, Hợp Tiến, Thượng Lâm, Hùng Tiến An Tiến, Đồng Tâm, Tuy Lai, Hợp Thanh, An Mỹ.
 • Nâng cấp và cải tạo tuyến TL424 đoạn từ Đỗ Xá- Quan Sơn cho đến đập tràn của cầu Dầm qua xã Đại Nghĩa, Phù Lưu Tỵ, Hợp Tiến.
 • Làm mới tuyến đường 429B qua các xã như: Tuy Lai, An Mỹ, Mỹ Thành, Bột Xuyên, ).
 • Làm mới tuyến CIENC05 (qua Hương Sơn) … và nhiều tuyến đường nội bộ thôn, xã ở trong toàn huyện Mỹ Đức.

Hệ thống giao thông đường bộ

Trong kế hoạch quy hoạch giao thông đường bộ của huyện Mỹ Đức, quyết tâm nâng cấp và xây dựng hệ thống giao thông đường bộ trên các hạng mục giao thông sau:

 • Các tuyến đường giao thông đối ngoại quan trọng của thành phố Hà Nội
 • Những tuyến đường thông qua các tỉnh lộ, huyện, liên xã
 • Những tuyến đường ở các khu vực phát triển đô thị
 • Bến xe
 • Giao thông công cộng

Hệ thống giao thông đường thủy

Trong bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội về quy hoạch giao thông đường thủy thì huyện tập trung cải tạo và nâng cấp các hạng mục giao thông đường thủy tại địa bàn như sau:

 • Thực hiện xây dựng và cải tạo lại luồng lạch tại các tuyến sông nhằm phục vụ nhu cầu lưu thông đường thủy và các hoạt động tham quan, du lịch trên sông.
 • Nâng cấp và phát triển hệ thống tại các bến thuyền du lịch với quy mô nhỏ để phục vụ du lịch.
 • Tại cảng Tế Tiêu huyện sẽ nâng cấp cảng đạt tiêu chuẩn cảng cấp IV.

Quy hoạch đô thị huyện Mỹ Đức

Theo kế hoạch và trong bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội tính đến năm 2030, huyện Mỹ Đức là vùng quy hoạch nằm trong vành đai xanh của Thủ Đô. Do đó, cho đến năm 2030 huyện Mỹ Đức sẽ không phát triển hay quy hoạch các khu đô thị mới nào cả. Tuy nhiên, nhu cầu xây dựng và đầu tư đô thị mới ở trong thị trấn khá lớn. Vì thế, thu hút rất nhiều dân cư từ bên ngoài tới.

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2030 nhu cầu sử dụng đất đô thị của huyện Mỹ Đức sẽ trên 87 ha. Trong đó, đất giãn dân là 23,94 ha, còn lại là đất dùng để đấu giá để hình thành các khu đô thị mới. Diện tích đô thị nằm trong quy hoạch nằm trong địa phận hành chính của thị trấn Đại Nghĩa. Do đó, đất đô thị tăng nhưng sẽ không mở rộng thị trấn.

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Mỹ Đức

Bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội cho ta thấy được bộ mặt thay đổi và phát triển của toàn huyện Mỹ Đức trong tương lai. Những nhà đầu tư tương lai muốn tra cứu được thông tin quy hoạch của huyện Mỹ Đức để định hướng đầu tư hoặc phát triển kinh tế khu vực này có thể lựa chọn một trong 3 cách tra cứu sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường UBND thuộc huyện Mỹ Đức.

Huyện Mỹ Đức hiện nay có 22 xã và một thị trấn. Nếu các nhà đầu tư hoặc người dân của xã đó muốn xem được thông tin quy hoạch của xã, phường có thể đến trực tiếp tại UBND của xã mình để tra cứu. Tuy nhiên, cách tra cứu này chỉ được thực hiện ở trong phạm vị nhỏ, thuộc thẩm quyền của xã hoặc huyện mà bạn muốn tra cứu, bạn không thể xem được toàn bộ tổng quan quy hoạch của huyện Mỹ Đức.

Đồng thời, thông tin mà cán bộ xã cung cấp sẽ không được chính xác và đôi khi là họ không thể tiết lộ thông tin quy hoạch, để tránh người dân hoang mang hay gây cơn sốt đất tại khu vực. Ngoài ra, người cung cấp thông tin cũng chỉ đưa thông tin sơ bộ chứ không cho bạn thông tin chi tiết và cả diện tích quy hoạch của vùng đó. Do đó, cách này còn quá sơ khai và thông tin mà bạn muốn nhận được còn nhiều thiếu sót.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp tại UBND huyện Mỹ Đức là cách truy cập truyền thống và đơn giản nhất
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp tại UBND huyện Mỹ Đức là cách truy cập truyền thống và đơn giản nhất

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Theo thông tư 34/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014, thì cá nhân, tổ chức có quyền nộp hồ sơ xin yêu cầu truy cập thông tin quy hoạch cho các cơ quan hoặc tổ chức cung cấp dữ liệu đất đai theo Mẫu số 01/ PYC. Theo đó, người dân có thể nộp đơn xin tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội tại văn phòng đăng ký đất đai của cấp xã hoặc huyện.

Cách tra cứu này người dân sẽ được cung cấp thông tin chính xác về quy hoạch. Tuy nhiên, quá trình nộp đơn và yêu cầu thường mất khá nhiều thời gian. Chưa kể bạn cần phải có sự đồng ý tra cứu của chủ sở hữu đất quy hoạch đó. Cán bộ tại văn phòng đất đai cũng sẽ không cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chính xác vì một số bất cập về quy hoạch sẽ làm cho người dân bán tháo đất tại khu vực.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến là phương thức tiện lợi nhất mà nhiều người lựa chọn. Vì không phải ai cũng có đủ điều kiện để truy cập trực tiếp và đi đến địa phương để truy cứu. Phương thức tra cứu này có thể được sử dụng cho những người dân ở xa, quan tâm đến thông tin quy hoạch của huyện. Đồng thời họ có thể xem được bản đồ quy hoạch huyện Mỹ Đức Hà Nội để xem được tổng thể khu vực quy hoạch.

Mọi người có thể tham khảo một số trang truy cập chính thống của thành phố, huyện như: quyhoach.hanoi.vn, thanh xuan.hanoi.gov.vn,.. đây đều là các website để bạn truy cập được bản đồ quy hoạch tại quận, huyện tại thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, các website này còn quá sơ khai và chưa có nhiều tính năng đa dạng để người xem có thể tra cứu thông tin chi tiết.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hà Nội và các quận huyện

Nếu ảnh quy hoạch Hà Nội và diễn giải bên trên của chúng tôi vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể truy cập địa chỉ website: quyhoach.hanoi.vn để tra cứu, Bản đồ quy hoạch Thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội dưới đây:

1. Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình 16. Bản đồ Quy hoạch huyện Đan Phượng
2. Bản đồ Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 17. Bản đồ Quy hoạch huyện Đông Anh
3. Bản đồ Quy hoạch quận Cầu giấy 18. Bản đồ Quy hoạch huyện Gia Lâm
4. Bản đồ Quy hoạch quận Đống Đa 19. Bản đồ Quy hoạch huyện Hoài Đức
5. Bản đồ Quy hoạch quận Hà Đông 20. Bản đồ Quy hoạch huyện Mê Linh
6. Bản đồ Quy hoạch quận Hai Bà Trưng 21. Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức
7. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàn Kiếm 22. Bản đồ Quy hoạch huyện Phú Xuyên
8. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàng Mai 23. Bản đồ Quy hoạch huyện Phúc Thọ
9. Bản đồ Quy hoạch quận Long Biên 24. Bản đồ Quy hoạch huyện Quốc Oai
10. Bản đồ Quy hoạch quận Nam Từ Liêm 25. Bản đồ Quy hoạch huyện Sóc Sơn
11. Bản đồ Quy hoạch đô thị quận Tây Hồ 26. Bản đồ Quy hoạch huyện Thạch Thất
12. Bản đồ Quy hoạch quận Thanh Xuân 27. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai
13. Bản đồ Quy hoạch thị xã Sơn Tây 28. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Trì
14. Bản đồ Quy hoạch huyện Ba Vì 29. Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín
15. Bản đồ Quy hoạch huyện Chương Mỹ 30. Bản đồ Quy hoạch huyện Ứng Hòa

Bài viết trên giới thiệu đầy đủ thông tin Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức, Hà Nội tầm nhìn 2030. Có thể nhận thấy huyện Mỹ Đức đang sở hữu rất nhiều cơ hội phát triển bất động sản. Ngoài tiềm năng mang đến đời sống ổn định cho dân cư thì khu vực hứa hẹn tạo ra nhiều biến động lớn cho giới đầu tư. Mong rằng bài viết Thongtincanho.vn sẽ giúp các bạn có những thông tin quý báu chuẩn bị cho tương lai của mình.

 

THÁNG 3